Phạm Quang Nghị tát thẳng tay vào mặt Nguyễn Minh Triết – Song Hà


Cần phải nói ngay rằng, hành động lén lút này của nhà cầm quyền Hà Nội là một hành động đê hèn và nhục nhã. Hành động cắn trộm ban đêm của nhà cầm quyền Hà Nội là chuyện không lạ. Lợi dụng bóng đêm, lợi dụng nhân dân đang yên bình để lấy thịt đè người, đó là những hành động của “tà quyền”.

Tội ác CSVN – Tang tóc nhuộm trắng Đồng Chiêm
 
Tiếp tục những hành động để chứng minh cho “thiện chí” của nhà cầm quyền Hà Nội với giáo dân Công giáo sau những lời phát biểu hoành tráng, đầy tự mãn của Nguyễn Minh Triết trong cuộc gặp gỡ với Giáo Hoàng Benedict XVI tại Vatican rằng: “Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng của người dân và luôn coi đồng bào các tôn giáo là bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Những lời nói trên vừa tuột khỏi môi người đứng đầu nhà nước Việt Nam, những câu chúc mừng nhân dịp Noel 2009 của quan chức VN và Hà Nội chưa kịp tan trong không khí thì lúc 2 giờ sáng ngày 6/1/2009 lợi dụng kỳ tĩnh tâm của linh mục xứ Đồng Chiêm, chính quyền Hà Nội lại đã cho hàng ngàn công an, cán bộ với đẩy đủ các phương tiện vũ trang tấn công giáo dân, dùng mìn đánh phá Thánh Giá của giáo xứ sau khi đã chặn tất cả các con đường của các giáo xứ bạn.
 
Việc này được tính toán kỹ lưỡng, nhằm ngăn chặn lòng dân và những tiếng nói của nhân dân với hành động độc ác đánh phá biểu tượng thiêng liêng của cộng đồng tôn giáo. Nhiều người dân đã bị đánh trọng thương.
 
Hành động này của chính quyền Hà Nội nhằm mục đích gì?
 
Có phải đây là hành động mở hàng năm mới nhằm “chào mừng Hà Nội – Thăng Long 1000 năm tuổi” mà chính quyền VN đang phát động với vô vàn những việc tốn đến hàng ngàn tỉ đồng tiền dân và qua đó quan chức bỏ túi một số không nhỏ đúng theo lệ làng VN?
 
Cần phải nói ngay rằng, hành động lén lút này của nhà cầm quyền Hà Nội là một hành động đê hèn và nhục nhã. Hành động cắn trộm ban đêm của nhà cầm quyền Hà Nội là chuyện không lạ. Lợi dụng bóng đêm, lợi dụng nhân dân đang yên bình để lấy thịt đè người, đó là những hành động của “tà quyền”.
 
Không thể nói gì hơn, sau hàng loạt những động thái với nhân dân Hà Nội khi cho công an, cán bộ vây ráp, đập phá mồ mả của nhân dân làng Hoàng Mai và nhiều dự án lấy đất của nhân dân ngoại thành Hà Nội bị phản ứng dữ dội, thì đây là một bước tiến mới của chính quyền Hà Nội nhằm để thỏa mãn cao nhất cơn cuồng nộ của mình.
 
Một chính quyền đã ngang nhiên đập phá cả một biểu tượng tôn giáo bằng cuộc tấn công của cả ngàn cảnh sát vào ban đêm chỉ có thể chứng minh được rằng chính quyền này đang hết sức mờ ám trong những việc làm phi nhân tính của mình và cố dùng bóng đêm để che lấp đi những tội ác ngược lại những giá trị đơn giản nhất của đạo đức, luật pháp.
 
Vì sao nhà cầm quyền Hà Nội làm vậy?
 
Câu hỏi này được đặt ra cho nhiều người sau hành động cuồng nộ của nhà cầm quyền Hà Nội. Nhiều câu trả lời được đặt ra.
 
Người ta thấy được rằng: Trong chế độ cộng sản, khi nội bộ lâm vào bế tắc, không lối thoát, những người cộng sản thường chuyển hướng mũi dùi ra bên ngoài. Vì vậy thỉnh thoảng nhà cầm quyền kêu gào lớn tiếng “thù trong, giặc ngoài, các thế lực thù địch…” nhằm khỏa lấp đi sự thiếu vắng đoàn kết nội bộ phía trong, đồng thời nhân đó để cứu vãn sự suy sụp bởi sự chia rẽ và phân hóa tự bản chất vốn có.
 
Trên thế giới này, chưa có một chế độ nào nhiều kẻ thù như chế độ cộng sản. Bởi bản chất gian manh, độc ác của nó tự chuốc cho mình những kẻ thù là điều hiển nhiên.
 
Trong tình hình Việt Nam hiện nay, để giải quyết vấn đề nội bộ của những người cộng sản trong cuộc chạy đua vào những chiếc ghế béo bở – những chiếc ghế độc tài nhằm vơ vét nốt chút tài nguyên, khoáng sản của đất nước và cả lãnh thổ thiêng liêng của dân tộc vào túi cá nhân mình nhằm vinh thân, phì gia… thì không có con đường nào khác là thể hiện bản lĩnh của mình trong những vấn đề mà chế độ cộng sản thường thấy khó khăn giải quyết nhất.
 
Một trong những vấn đề chế độ Cộng sản giải quyết khó khăn nhất hiện nay là vấn đề tôn giáo. Bởi tự bản chất các tôn giáo khó chấp nhận những sự dối trá, sự gian manh của chế độ cộng sản và sự phản phúc của tập đoàn này đối với đất nước, với dân tộc.
 
Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành Ủy Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị đảng cộng sản VN, người đang quyết liệt tranh đua vào chức Tổng bí thư nhân kỳ họp này của Đảng. Chiếm được cái ghế đó trong hoàn cảnh các đồng chí mình cũng tranh đua quyết liệt cũng không dễ dàng gì.
 
Vốn xuất thân là Bí thư Tỉnh ủy Nam Định, Nghị không có những tài năng để có thể thể hiện, không có khả năng lãnh đạo về kinh tế, chính trị, văn hóa… Điều đó dễ dàng thấy được qua tình hình kinh tế, văn hóa và xã hội ở Nam Định những năm Nghị là Bí thư tỉnh ủy.
 
Nhưng, Nghị vốn xuất thân từ Tỉnh được xem là có đông đúc đồng bào công giáo vào bậc nhất nước, vì vậy Nghị quyết tâm thể hiện bản lĩnh của mình bằng biện pháp tiêu diệt tôn giáo bằng nhiều cách vốn có nghề của mình.
 
Trong khi các đối thủ của mình chạy đua vào chiếc ghế Tổng Bí thư đợt này như Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, Phùng Quang Thanh đang ra sức chạy đôn chạy đáo khắp nơi, hết trong nước ra nước ngoài để hoa chân múa tay, chém gió tấu hài nhằm đánh bóng hình ảnh của mình trước cộng đồng nhân dân, thì với vai trò Bí thư Thành ủy Cộng sản, Nghị không có được cơ hội để đi đây đó hòng đưa hình ảnh của mình lên trước thiên hạ. Cũng vì trên thế giới này, có mấy nước đi mời Bí thư Thành ủy hay ngay cả Tổng bí thư đến thăm? Những cái ghế đó chỉ ra quyền và ra tiền trong “nội bộ” đất nước độc tài này mà thôi.
 
Vì vậy Nghị phải ra sức thể hiện “bản lĩnh” bằng sở trường của mình.
 
Chính vì thế không ai lạ gì khi Nghị lập tức có mặt ngay từ đầu trong vòng vây của chó và cảnh sát để làm “vườn hoang” Khâm Sứ, không ai lạ gì Nghị đã cho làm hai “vườn hoang” như cướp giật làm ngỡ ngàng những người vốn quen cả bản chất của cộng sản.
 
Cây Thánh Giá trên núi Thờ, một vùng núi xa xôi thuộc huyện Mỹ Đức, chẳng ảnh hưởng gì đến bất cứ một ai, không thuộc bất cứ một “khu rừng phòng hộ Phong Nha Kẻ Bàng” nào như con bài cộng sản Quảng Bình dựa vào để phá tượng Đức Mẹ. Thánh Giá trên nghĩa địa núi Thờ cũng không che mất lăng Ba Đình hoặc án ngữ nhà quan chức, Nghị cũng không phải nhìn thấy hàng ngày để có thể phải suy nghĩ hối hận về những tội ác của mình đã gây ra với thần linh và con người.
 
Nhưng Nghị vẫn cho hàng ngàn cảnh sát, công an, cán bộ với đầy đủ phương tiện và tiền của nhân dân để triệt hạ. Chỉ nhằm một mục đích duy nhất là thể hiện “chiến công” tận diệt niềm tin và biểu tượng tôn giáo mà thôi.
 
Giáo xứ Đồng Chiêm là nơi mà trận lụt năm ngoái Nghị đã đến sau hai ngày bận “họp tôn giáo” để chứng kiến cái chết của người dân. Tại đây, Nghị đã bị “bóp mồm” phun ra câu nói làm cộng đồng dân chúng nổi giận khi đổ lỗi cho “dân ỉ vào nhà nước quá, cứ chờ trên xuống” và câu nói này Nghị đã phải trả giá, nhục nhã khi buộc phải nói lời xin lỗi.
 
Có phải vì vậy mà Nghị đã tỏ ra thù hằn với giáo dân Đồng Chiêm ở đây nên đã rắp tâm trả thù đến hôm nay?
 
Cũng có người cho rằng đây là một đòn đánh của nhóm theo Tàu trong nội bộ Cộng sản VN nhằm để VN càng ngày càng bị cô lập trên thế giới, và không còn con đường nào khác phải dựa hẳn đến bán nước cho Tàu.
 
Nguyễn Minh Triết mới sang tận Vatican để ba hoa về “Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng của người dân và luôn coi đồng bào các tôn giáo là bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc”. Thì ngay lập tức, Nghị và đồng bọn đã vả vào mặt Triết một loạt cú trời giáng.
 
Bằng việc dùng “quần chúng tự phát” biến chùa Bát Nhã, Phước Huệ làm nơi cho bọn vô lại biểu diễn những ngón đòn cộng sản với tôn giáo như đánh đập, dùng phụ nữ bóp vào chỗ kín các tăng thân, dùng bọn du côn ôm ngang ngực của các ni cô… là một trò đốn mạt.  
 
Cũng với phương cách như vậy, Nghị cho cả tiểu đoàn Công an tấn công giáo dân ban đêm, giật mìn đánh phá Thánh Giá, đánh đập giáo dân… đó là những bước tiến lớn trong việc chứng minh cho thế giới biết rằng những câu nói của Triết, Dũng chỉ là những lời ba hoa đúng chất cộng sản nói một đằng, làm một nẻo.
 
Khi Phùng Quang Thanh muối mặt sang Mỹ xin đừng đưa vấn đề nhân quyền ra Quốc Hội Mỹ vừa về đến nhà chưa lâu, đang khoe thành tích, thì lập tức nhóm Nghị đã tung đòn chứng minh cho thế giới biết rằng: VN chúng tao bất chấp tất cả.
 
Một “chính quyền” cướp từng mét vuông đất của dân với giá đền bù 2kg thịt bò/m2 để bán với giá hàng chục triệu đồng, đẩy dân vào chỗ thất nghiệp, hết đường sống là một sự phản chủ của những tên đầy tớ mất dạy.
 
Một “chính quyền” đập phá mồ mả của nhân dân, của cả những người đã hi sinh xương máu mình xây nên chế độ này, đó là sự vong ơn bội nghĩa và phản phúc.
 
Một “chính quyền” đã thực hiện con bài “quần chúng tự phát – cán bộ giả danh lưu manh” để đánh phá tôn giáo, hành hạ tăng ni, là một thể hiện sự thiếu đạo đức tối thiểu để làm người.
 
Một “chính quyền” thậm thụt tấn công giáo dân khi đang ngủ, đánh đập họ và nổ mìn giật đổ Thánh Giá, biểu tượng linh thiêng của tôn giáo… là thể hiện sự khuất tất và hèn hạ, thể hiện sự bất chính của những thế lực vô thần đang cố tình triệt hạ tôn giáo, đi ngược lòng dân, đi ngược trào lưu tiến bộ trên thế giới.
 
Một “chính quyền” như vậy, có phải là “Chính quyền nhân dân” như họ vừa rêu rao để kết tội những người đấu tranh ôn hòa nhằm đòi thực hiện một nhà nước pháp quyền rằng đó là “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” hay không?
 
Cũng có người cho rằng hành động này là nhằm để dọn đường cho những hành động tiếp theo trên địa bàn Hà Nội đối với công giáo, nhất là khu đất Hồ Ba Giang của Giáo xứ Thái Hà như một miếng mồi béo bở mà nhà cầm quyền Hà Nội không có bất cứ một lý cớ nào khả dĩ để có thể cướp đi của giáo dân một cách “hợp pháp” do chính những điều luật của “chính quyền đặt ra.
 
Những hành động đó của nhà cầm quyền Hà Nội, dù với bất cứ lý do gì, thì hậu quả của nó chắc chắn sẽ là không hề nhỏ. Giáo dân những nơi bị tấn công, bị đánh đập, hành hạ, cướp bóc… không vì thế mà bớt đi lòng tin của mình. 
 
Đồng Chiêm, một địa danh mới đã xuất hiện trong tâm thức người Việt yêu chuộng tự do, công lý và sự thật. Đồng Chiêm sẽ là một Đồng Đinh thứ hai: Một nơi hành hương của các tín hữu để ghi nhận tội ác man rợ của nhà cầm quyền Hà Nội.

Ngược lại những hành động đê hèn đó càng làm lộ rõ bản chất phản quốc hại dân của nhà cầm quyền Hà Nội với nhân dân.

Những con sóng trong lòng dân đã dâng lên, và chính những hành động này sẽ tạo nên những cơn bão mới.
 
 Ngày 6/1/2009
 
Song Hà
Nuvuongcongly.net
Advertisements

72 Responses to Phạm Quang Nghị tát thẳng tay vào mặt Nguyễn Minh Triết – Song Hà

 1. ĐƠN KÊU CỨU

  Kính Gửi: Ngài Tổng Thống Mỹ, Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, ủy Ban Nhân Quyền Của Liên Hợp Quốc, Ngài Đại Sứ Mỹ Và Các Ngài Đại Sứ Các Nước, Các Tổ Chức Và Cá Nhân Thực Sự Vì Nước Vì Dân Việt Nam

  Hai hộ gia đình chúng tôi là Nguyễn Thị Nga và Phạm Văn Quý là công dân của nước CHXHCN Việt Nam. Hiện trú tại xã Hố Nai 3 và Bắc Sơn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.
  Điện thoại: 0918 072 918.
  Vì không thể trông mong, chịu đựng thêm việc làm vi phạm hiến pháp và luật của chính quyền tỉnh Đồng Nai cũng như của thủ tướng, chính phủ Việt Nam đối với quyền cơ bản của chúng tôi nên chúng tôi làm đơn này khẩn thiết kính mong Ngài Tổng Thống Mỹ, Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, ủy Ban Nhân Quyền Của Liên Hợp Quốc, Ngài Đại Sứ Mỹ Và Các Ngài Đại Sứ Các Nước, Các Tổ Chức Và Cá Nhân Thực Sự Vì Nước Vì Dân Việt Nam lên tiếng can thiệp giúp đỡ chúng tôi là những dân đen Việt Nam thấp cổ bé họng một việc như sau:
  Vì chưa có nhà ở ổn định nên những người dân đen chúng tôi bỏ ra số tiền mồ hôi nước mắt đã dành dụm mua đất đã có giấy đỏ của ông Xuyên bà Lụa.

  Chính quyền nhà nước đã thu nhiều thứ thuế hết mấy chục triệu đồng từ việc mua bán này bao gồm thuế mua bán đất, tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ rồi còn cấp giấy đỏ cho chúng tôi.

  Như vậy chúng tôi mua bán ngay tình, hợp pháp và theo hiến pháp và pháp luật thì đảng và nhà nước Việt Nam phải bảo vệ và tôn trọng quyền sử dụng đất này.
  Hiến pháp và pháp luật của đảng và nhà nước Việt Nam là như vậy nhưng không thể tưởng tượng được; cũng chính những người nhân danh đảng và nhà nước này là chính quyền tỉnh Đồng Nai mà cụ thể là phó chủ tịch tỉnh- Huỳnh Thị Nga , tệ hơn cả lũ đạo tặc đã ra lệnh cho ủy ban huyện Trảng Bom tịch thu đất đai và giấy đỏ của chúng tôi mà không hề đền bù một cắc bạc nào kể cả tiền thuế mấy chục triệu chúng tôi đã nộp cho chính họ từ việc mua bán đất này.

  Ba năm nay chúng tôi đã liên tục gửi hàng trăm lá đơn kêu oan, khiếu nại, tố cáo đến khắp các cơ quan đảng, nhà nước, tòa án của cả hệ thống chính trị Việt Nam để đòi lại công bằng, đòi lại mồ hôi nước mắt của mình, đòi lại quyền cơ bản của con người nhưng các cơ quan đảng và nhà nước từ tỉnh đến trung ương vẫn dẫm đạp lên hiến pháp và pháp luật do chính họ ban hành, bỏ mặc làm ngơ không giải quyết để trả lại đất hoặc cho chúng tôi một cắc bạc nào.
  Kính Thưa Ngài Tổng Thống Và Các Quý Ngài!
  Mấy trăm triệu đồng việt nam là mồ hôi nước mắt mà chúng tôi đã bỏ ra để nộp thuế và mua đất so với những quan chức Việt Nam giàu có thì chẳng đáng kể gì nhưng nó là cả khối tài sản lớn mà chúng tôi đã dành dụm. hơn thế nữa qua việc chính quyền tỉnh tịch thu đất của chúng tôi một cách trắng trợn trái pháp luật nhưng chính phủ, thủ tướng dù đã nhiều lần nhận đơn khiếu tố kêu oan của chúng tôi vẫn làm ngơ bỏ mặc có thể nói lên một điều: ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều luật nhưng hễ luật nào dùng để trừng phạt nhân dân thì được chính quyền thực thi triệt để, còn luật nào bảo vệ nhân quyền thì chính quyền dẫm đạp công khai.
  Vì lẽ đó, vẫn biết rằng thì giờ của các ngài vô cùng quý báu, hy vọng được các vị quan tâm thật mong manh nhưng chẳng còn biết cậy trông và kêu cứu với ai nên chúng tôi tha thiết kính xin Ngài Tổng Thống Mỹ, Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, ủy Ban Nhân Quyền Của Liên Hợp Quốc, Ngài Đại Sứ Mỹ Và Các Ngài Đại Sứ Các Nước, Các Tổ Chức Và Cá Nhân Thực Sự Vì Nước Vì Dân Việt Nam lên tiếng giúp đỡ để hành vi hành xử như đạo tặc “ thu thuế xong tịch thu luôn tài sản hợp pháp vừa nộp thuế” của chính quyền như nêu trên phải bị lên án, quyền cơ bản của con người phải được tôn trọng.
  Chúng tôi xin chân thành biết ơn và kính chúc quý ngài những lời chúc tốt đẹp!
  Đồng nai, ngày 8 tháng 3 năm 2010
  Đồng kính đơn

  Nguyễn Thị Nga và Phạm Văn Quý

  • Trần Quang Khải nói:

   Kính Gửi: Ngài Tổng Thống Mỹ, Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, ủy Ban Nhân Quyền Của Liên Hợp Quốc, Ngài Đại Sứ Mỹ Và Các Ngài Đại Sứ Các Nước, Các Tổ Chức Và Cá Nhân Thực Sự Vì Nước Vì Dân Việt Nam

   Nực cười cho Nhà mày quá.

  • MR_Tran nói:

   Nói cho mà biết nhé các ông các bà biết nhé các ông các bà viết thế mà không biết ngượng a các ông các bà không là gì phi pháp ma nhà nước Việt Nam lại tịch thu đất đai à.đồ phản động chắc lại ăn tiền của bọn phan động rồi lên mạng viết linh tinh không đúng sự thật.Bỏ cái giọng điệu đó đi.
   TB: đã không làm gì để xây dựng Tổ Quốc thì thôi đừng tự bôi nhọ danh dự của nhà mình như thề

   • đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta!mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tơ quốc hôm nay!nếu là người có văn hóa và được giáo dục tốt!thì trước hết người đó phải yêu nước!

   • lâm nói:

    bạn đặt câu hỏi và bạn tự trả lời – quá nhiều bất công ở xã hội này, tôi- cả gia đình vợ tôi sáng nay đang tiếp tục ra toà đòi lại mảnh đất bị Trường Đại học Giao thông cùng UBND phường Láng thượng cướp trắng đây. Bạn chưa vào hoàn cảnh đó bạn chưa hiểu nỗi nhục – nỗi đau – nỗi căm hận của những người bị ăn cướp đất như thế nào?
    Tôi: ở giữa Hà nội đây mà còn thế- thử hỏi những người dân chân đất thì kêu ở đâu?
    Chúng tôi còn có điều kiện để khiếu kiện, còn có quan hệ mà gần 2 năm rồi nhé.
    Hãy sống có lương tâm và trách nhiệm với cộng đồng- Nếu không luật nhân quả sẽ là cái tát vào cái bộ mặt giả nhân- giả nghĩa của chính các Bạn đó

 2. nguyen ngoc bao tram nói:

  Xin chào quý báo
  Tôi đã đọc tất cả các bài báo của quý vị, tôi cũng rất thích khi đọc tờ báo này vì có những thông tin hay. Tuy nhien, khi đoc xong tôi lấy làm tiếc quý vị là người Việt Nam đều da vàng mủi tẹt như tôi tại sao quý vị lại nói xấu tổ quốc va không đúng sự thật, bôi nhọ nhân dân VN và các nhà lanh dao, ủng hộ ông Lý và ông Lợi. Tôi cũng là con chiên thuong xuyen hay Nha Thờ nhưng khi nghe ông Lý duoc tạm đình chỉ thi hành án, tôi thay Nhà nuoc rat nhan đạo và có tính khoan hong mặc du ong Lý khong có nhan than tốt. Ông Lý đã đi ngược lại những gì chúa dạy, làm ô uế hình ảnh con chiên ở Huế và ở VN, thiét nghi ong nên chết đi và chết nhu con chó không ai thuong tiếc vì ông chẳng làm đuoc gi cho que huong đất nước, gây mất ổn dịnh về tình hình chính trị, không ai nghe ông đâu, dồ ngu xuẩn dựa vào đi tu làm làm chính trị ở trong nước từ chết đến bị thương. Còn ông Lợi cũng theo chân ông Lý đi nói bậy xuyen tạc đất nước, dường lối chính sách pháp luật của Nhà nước, con Chiên ai mà nghe ông đồ nói bậy

 3. nguyen ngoc bao tram nói:

  Ông Lợi ơi đùng nói bậy nưa, tôi đang ở Huế đây, là con Chiên đây, nghe ông nói nhiều rồi viết nhiều rồi, ông đừng có mượn áo đi tu mà chống phá Nhà nước gay mất ổn định an ninh chính trị ở Huế không cho chúng tôi đi học à. Chúa dạy ông như thế nào hả ?
  Nguyên Ngọc Bao Tram
  Học sinh lớp hai trường tiểu học Phước Vĩnh Huế

  • exodusforvietnam nói:

   Muốn bảo vệ lập luận của mình khi bảo người khác nói không đúng sự thật, trước tiên phải xét lại chính mình đã tôn trọng sự thực hay chưa. Ví dụ như câu:

   tôi đang ở Huế đây, là con Chiên đây, nghe ông nói nhiều rồi viết nhiều rồi, ông đừng có mượn áo đi tu mà chống phá Nhà nước gay mất ổn định an ninh chính trị ở Huế không cho chúng tôi đi học à.

   Sống, đi học tại Huế thế tại sao tất cả dữ liệu trong máy của Nguyễn Ngọc Bảo Trâm lại lưu tại Hà Nội vẩy. Không lẽ bạn đi học sáng vào Huế chiều về Hà Nội? 🙂

  • tran quoc khanh nói:

   hoc sinh lop hai thi biet cai quai gi,phai nhin ro thuc te ma noi,cong san viet nam dan ap dan qua da man day,hay dung len bao ve nguoi dan viet nam

 4. hoang nói:

  that la boi bac to quoc ,dang cs viet nam quang vinh

 5. hoang nói:

  toi yeu to quoc nay, XHCN muon nam.Dang cs muon nam

 6. quanvantruong nói:

  chúng ta phải đấu tranh vũ trang thôi!! bọn trâu bò ,không thể nói chuyện chính nghĩa , lẽ phải được..bọn an ninh là bọn gà mái dầu , cần chém sạch!!!

 7. quanvantruong nói:

  chúng ta phải kiên quyết,dù có hy sinh bằng xương máu !! phải ,giải giáp bọn này!!! cần thiết xóa sạch bọn nó vàcon cháu nó!!! chúng nó là cỏ dại, trong lòng nước việt!!chúng nó là tay sai , dòng máu bọn xâm lược phương bắc !!! nhà nhà vũ trang ,, người người vũ trang!!!”sông có thể cạn, núi có thể mòn .song chấn lý ấy không bao giờ thay đổi”kính gửi đám nôlệ hà nội!

 8. nguyễn đức bình nói:

  Một chế độ có lúc thịnh lúc suy,Cộng sản ngày nay đã và đang thoái trào,cộng sản Việt Nam hiện nay phần lớn bộ phận cán bộ cốt cán sinh trước năm 1975 nên ý thức hệ giai cấp vẫn còn,vẫn còn trung thành với lý tưởng cộng sản,nhưng 10 năm, 20năm…cộng sản Việt Nam chắc chắn sẽ bị thay thế bởi một chế độ khác

 9. Xunghe nói:

  Tôi đọc các phản hồi của quý vị mà tôi thấy hổ thẹn cho những ai là con rồng cháu tiên quá. Đường lối của chúng ta miễn sao đi tới đích là được, chậm nhưng chắc. Quý vị hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Đảng ta sẽ phải đổi mới và chúng ta sẽ bắt kịp được với thời đại. Khi đó ổn định về chính trị, dân được bình an mới là số 1. Lo học hành cho tử tế và đừng bất mãn nữa hỡi những ai đang quay lại với ý dân Bách Việt.

  • HOANG DUNG nói:

   Thang cho san nay duoc CSVN cai vao mang phan bien nhung nguoi yeu tu do dan chu. Phai loai bo thang nay ra khoi doi song xa hoi. Hoang Dung – 68 Chua hang – Le Chan – Hai phong.

 10. Nếu cô không phải là con Cộng Sản nòi thì chắc chắn cũng không phải là con Chúa, có lẽ là con CHÓ thì đúng hơn. Cô đừng đánh đồng TỔ QUỐC với 1 nhóm người nhân danh Tổ Quốc để vơ vét của cải và đần áp dân lành.Nếu cô còn trẻ, bị Cộng sản nhồi sọ, tẩy não từ tấm bé thì tôi cũng phần nào thông cảm cho cô, nhưng trước khi “phát ngôn” 1 cách ngu ngốc và mất dạy như thế, thành thật mong cô hãy tìm hiểu thông tin nhiều chiều về Lịch sử VN, để biết đâu là sụ thật, là chính nghĩa.

 11. BTV báo bị khùng nói:

  Đọc xong bài báo tôi thấy tôi cũng bị khùng theo Ban biên tập báo này quá. Chả có ai là công dân nước CHXHCN Việt Nam, là người dân Việt Nam lại làm đơn xin Tổng Thống Mỹ như bà Nga và ông Mùi, haha…nghe luận điệu của báo như chuyện tiếu lâm. Không biết mấy ông học trường nào ra mà ngu quá vậy? Mấy người xem lại mình là ai đi, tốt lành gì mà nói xấu nước mình, muốn Mỹ xâm lược lần nữa à?

  • exodusforvietnam nói:

   Trả lời ý kiến của bạn hieungoc@yahoo.com:

   …Không biết mấy ông học trường nào ra mà ngu quá vậy? Mấy người xem lại mình là ai đi, tốt lành gì mà nói xấu nước mình, muốn Mỹ xâm lược lần nữa à?

   Nếu bạn được học hành/đào tạo trong môi trường xhcn. Bạn nên xem lại mái trường xhcn của Việt cộng đã dạy cho bạn nhận thức thế nào. Sao lại có đầu óc tối thế. 1 lá thư kêu oan của dân oan đọc xong mà nhận định không ra nguyên nhân vì sao. Làm thế nào có thể “xử lý” được những việc lớn theo cách của người văn minh ở thế kỷ 21?
   Câu hỏi của bạn đã chứng minh khả năng nhận thức kém của bạn. Có ai nói xấu “nước mình” trong bài viết không? Hãy đọc cho kỹ đi. Nếu có nói xấu/chê trách là đề cập đến bọn Việt gian cầm quyền bán nước. Đàn áp dân lành, tự nguyện làm nô lệ cho giặc phương bắc. Nếu cầm quyền Việt gian cộng sản muốn chứng minh thì hảy học hỏi gương yêu nước quyết bảo vệ lãnh hải như Malaisia đã làm bằng cách mang tàu chiến và chiến đấu cơ ra đuổi bọn Tàu cộng ra khỏi lãnh hải của quốc gia. Bọn Tàu cộng chúng đang giết hại ngư dân Việt Nam và xâm phạm lãnh hải VN. Hay là csVN đã chấp nhận làm tay sai cho bọn Tàu cộng xâm lược?

 12. Nguyễn Lân nói:

  trong cuộc sống ai cũng có sai lầm, từ những vấn đề rất nhỏ cũng có những sai lầm không mong muốn xảy ra!tôi thấy các chủ trương của nhà nước Việt nam đưa ra không sai tuy nhiên đám bèo nào cũng có rận, có những con ký sinh trùng không tốt, ai giám bảo tất cả các chủ trương của hoa kỳ đưa ra đều thực hiện tốt, đúng với cái chỉ chủ trương đó. Các bác các cô lớn hết rồi mà đạo lý nhỏ con con đó lại không hiểu được ! thật đáng buồn thay !

  • exodusforvietnam nói:

   Đồng ý với bạn trong xã hội hay đời sống không ai không thiếu sai lầm/lầm lỗi. Nhưng chúng ta nên lưu ý rằng lúc nào cán cân công lý cũng nghiên về chính nghĩa nhiều hơn. Chế độ xhcn thì ngược lại kể từ khi cưỡng chiếm, độc quyền cai trị đến nay có làm việc gì tốt mang nhiều lợi ích cho quốc gia? Không nên mang cường quốc kinh tế-chính trị như Hoa Kỳ so sánh với 1 nước cs-độc tài, nhược tiểu như VN hiện nay. Vấn đề nên đặt ra là tại sao tất cả những nước cs đều có chung 1 đường lối độc tài, không có tự do. Vậy chúng ta phải làm thế nào VN có được những quyền làm người như những nước văn minh tiên tiến trên thế giới!

 13. Nguoi Viet nói:

  Ông exodusforvietnam chắc không biết thế nào là quyền làm người nhỉ.Thôi tôi không thèm bàn luận với ông thế nào là quyền con người, vì có bàn chắc ông cũng không biết. Còn nói chuyện chính trị với ông có lẽ tôi nên nói chuyện với con Chó nhà tôi còn hơn. Tôi khuyên ông nên ở bên Mỹ mà hầu hạ chúng nó, còn người Việt chúng tôi không cần những người như ông. Nếu ông còn có lòng tự trọng, thì hãy đóng góp sức lực, trí tuệ cho quê hương đất nước, bằng không thì ông đừng bao giờ nhận mình là người con đất Việt.

  • exodusforvietnam nói:

   Ông exodusforvietnam chắc không biết thế nào là quyền làm người nhỉ.Thôi tôi không thèm bàn luận với ông thế …

   Tôi nghĩ bạn không ban đến cũng phải. Tại vị nếu 1 người không biết đến mùi vị của sự tự do và quyền làm người. Mọi mâu thuẩn đều giải quyết theo kiểu xã hội đen – côn đồ, thì lấy gì đễ bàn luận. Ví dụ đơn giản có thể minh chứng cụ thể cho dể hiểu nếu 1 em học sinh chưa bao giờ biết cây khế hình thù nó thế nào? Làm sao em có thể mêu tả bài văn cây khế nhà em được?

   Nếu bạn là người có kiến thức nên chấp nhận những chính kiến khác biệt. Ở những nước tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay không có nước độc tài. Vì độc tài là kẻ thù của sự phát triển của đất nước. Và nếu bạn thiếu nhận thức về tự do, bạn nên dùng thời gian trên internet đễ tham khảo. Chúc bạn thành công.

 14. CâyTre nói:

  Phản hồi cho Người việt.Cây tre tôi đọc được bài viết cùng những ngôn từ của ban!Trước hết,Tôi khuyên bạn hiểu và suy gẫm câu:Nhân bất học-Bất tri lý,dưới bất cứ hình thức nào,phương diện nào,nó đều rất bổ ích và thực tiễn cho kiến thức của bạn.Thứ nữa,nó đem lại cho bạn 1 giá trị thực trong cuộc sống và cuộc đời của bạn.Con chó nhà bạn ko được nuôi dạy nên ko hiểu,ko biết thế nào là đúng,là sai?!!mà chỉ thấy là sủa càn cắn bừa mà thôi..!!Riêng bạn,Tôi xin nói thẳng bạn đừng buồn và tự ái dzỏm nhé:Đầu của bạn chứa đầy bã đậu,Đặc như mít nên ko được thông suốt,Lý do-Internet,mạng đã tràn lan thì ai cũng thấy hình ảnh oan khuất,côn đồ ..v..v..Ai cũng nghe những lời đe dọa,lật lọng,dối trá của xã hội thị phi.Rõ là thùng rỗng kêu to,phải ko bạn???Cuối cùng mong bạn cố mở óc để hiểu câu:Tiên trách kỷ Hậu trách nhân…Bạn có đúng chưa mà bạn lại mắng người????Tôi nói thế có sai ko thưa Quý vị trên diễn dàn????Thân ái,Chào bạn-Saigon 12/06/10-9h20.

 15. exodusforvietnam Ngu thế nói:

  Không hiểu người ta nhồi cho bạn cái gì mà bạn có thể nói những lời như vậy. Càng đọc bài bạn viết tôi càng thấy bực mình và hổ thẹn vì bạn viết bằng tiếng Việt đó, một người như bạn mà dám lên trả lời. Bạn biết nhân quyền lắm của các nước lắm nhỉ, hay không biết gì để đưa ra nói mò, hay bạn chưa biết gì về đất nước nên cố gắng “càng bôi nhọ càng nhiều thì càng tốt, mình có biết gì về nó đâu”. Hãy xem lại mình đi.
  Còn những thằng như Caytre, Con Chau Lac Hong, tụi mày là gì mà dám lên tiếng ở đây, tụi mày nhận thức được cái gì,những lời nói vô văn hóa của tụi mày như vậy mà dám dạy đời người khác à. Biến đi

  • CâyTre nói:

   Xem ra thì trình độ,học thức của bạn thuộc dạng”Đại học chữ to”rồi!Cây Tre tôi tuy học ít nhưng lời nói của tôi chưa thiếu văn hóa như bạn???!!!Lý Do:Bạn học Đạo Đức của HCM như thế sao???Lẽ ra sống dưới môi trường XHCN này bạn phải là người hiểu rộng,hiểu rõ nhiều phương diện??Tôi cũng sống trong môi trường như bạn kia mà???Thế thì tai sao bạn có thái độ khiếm nhã thế???Bạn có hiểu “Nhân Quyền” như thế nào ko???Sẵn đây,Tôi xin giải nghĩa+Định nghĩa luôn để bạn rõ:1/-Nhân là người,Quyền là cá nhân(tư quyền-quyền lợi).Vậy Nhân Quyền là quyền của mỗi cá nhân=Quyền lợi con người.2/-Định là Để(Đặt,quy định)Nghĩa là nghĩa vụ.Nói tóm gọn Nhân quyền là Quyền của con người được(quy định)đặt ra để hưởng.Còn hưởng bao nhiêu,hưởng thế nào tùy theo sự ban phát nơi bạn ở,bạn sống…???Bạn có dám nói lên sự thật ko?Tôi ko dám dạy ai,mà chỉ nói cái quy luật tất yếu của cuộc đời mà thôi.Bạn hiểu không????Ví dụ:Bạn tối ngày nhậu say sỉn,về hằn học gia đình trong khi bạn ko làm ra tiền?Vợ con bạn sẽ làm gì bạn???Chứ đừng nói một quốc gia,thể chế rộng lớn.Mong bạn bình tâm suy cùng nghĩ tận để nhìn thấy,để hiểu và biết những Hệ lụy mà dân đen đang gặp,bị rất nhiều khắp các tỉnh thành VN….Chào thân ái,Saigon 13/06/10-10h20.

 16. Lys nói:

  Các vị bình luận nhiều xung quanh vấn đề này, tôi xin đong góp một số ý kíen như sau: Trước hết muốn chê bai, phê phán ai phải xem lại mình đã thực sự trong sáng chưa. Chế độ nào cũng vậy, cũng có mặt mạnh, mặt yếu nhưng nếu mạnh nhiều hơn yếu là chấp nhận được, còn nếu ai đó lớn tiếng chê bai chế độ XHCN thì thử hỏi: Nếu bạn tài giỏi thì xin mời đứng ra lo cho dân cho nước đi chứ “ếch ngồi đáy giếng”, “thùng rỗng kêu to” thì ích gì? Còn chuyện bà Nguyễn Thị Nga gửi đơn kêu cứu Tổng thống Mỹ, Tổng thư ký LHQ… thì ích gì, nghe giọng điệu phản quốc quá trời, họ còn chưa lo hết cho họ, thì còn lo cho ai, hãy tự cứu lấy mình trước khi trời cứu. Mong bạn tìm ra được ánh sáng chân lý với bản chất “con Lạc cháu Hồng” chứ mong chờ người ngoài “khác máu tanh lòng” nghe chua xót quá. Thật xấu hổ thay cho bạn.

  • exodusforvietnam nói:

   Dưới chế độ XHCN. Nếu có người thực sự muốn đóng góp cho quôc gia cũng chẳn ai dại dột mà lên tiếng phản đối. Vì cs là độc tài. Một khi quốc gia bị 1 thể chế độc tài lãnh đạo, làm gì có tự do, công bằng, dân chủ. Không có những yếu tố tối thiểu nhất thì làm gì có chính kiến phản biện. Sống dưới 1 chế độ mà bị cầm quyền cs xem quốc dân là kẻ thù. Kẻ thù của dân tộc là láng giềng tốt, là đồng chí tốt. Làm người Việt nhục là phải!

   Hãy xem những quốc gia tiên tiến nhất trên thế giới có nước nào theo thể chế độc tài/cs không? Bằng ấy cũng đủ minh chứng cho chúng ta thấy rằng cs phải bị hủy diệt!

  • CâyTre nói:

   Cây Tre tạm gọi là Bạn Lys nhé,theo như góp ý của bạn thì tôi có 2 việc để nêu:1/-Trường hợp của Bà Nga gửi cho TT.OB..,Nhân Quyền,LHQ thì rõ ràng có vấn đề.Bởi VN tham gia và đã ký kết trong Công Ước QT năm 1982/6,Công Ước này quy định các điều gì???bạn xem lại trên các WEB,thứ nữa về Pháp lý đó là chứng cứ mà anh đã vi phạm,Bạn nên xem lại Đơn của Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ(Tv.Khối 8406)trên trang Bauxitvn đã kiện Phó TCT.CA Vũ Hải Triều đã vi phạm nghiêm trọng mà HP.VN,Công ước QT quy định.2/-Bà Nga mua bán hợp pháp,thuế chuyển nhượng đóng đủ như vậy tại sao bị mất cả chì lẫn chài????!!!!Lãnh Đạo Tỉnh chủ trương,chỉ đạo ra sao??mà không giải quyết mấy năm qua????cứ gọi là 300 triệu đi thì nghĩ xem gia đình bạn có lao đao,bức xúc không nếu bạn bị vướng ở hoàn cảnh này????Đây là 1 trong hàng triệu tình cảnh của người dân trong khắp 64 tỉnh thành của VN đó bạn.!!!Mong bạn suy nghĩ kỹ để có cái nhìn thực tiễn về nó,theo như bạn nói Tiên Trách Kỷ Hậu Trách Nhân ???Vậy Bà Nga trách ai đây????ko lẽ bà tự trách mình ngu mua bán,đóng thuế đầy đủ hợp pháp đế bị mất trắng?????Bạn nên đọc lại Đơn của bà Nga để suy gẫm về Pháp lý,Công Lý,Nhân Quyền của VN.Song song đó bạn nên đọc lai đơn của TS.Vũ trong đó có các điều của Công Ước.Tôi kết luận Bạn không hiểu gì cả về Pháp lý.Có câu này gửi cho Bạn”Biết thì thưa thốt,ko biết thì dựa cột mà nghe”Thân chào bạn.Saigon,22/6/10-17h50.

 17. cattoc nói:

  O VIET NAM KHONG DANG NAO NGOAI DANG CONG SAN CO THE CAM QUYEN LANH DAO.
  ROI DANG CONG SAN LA LOAN NGAY, BANG TY LAN IRAC, MAU CHAY THANH SONG, XAC NGUOI PHOI DAY DONG, DAY DUONG.
  NHUNG DANG CS PHAI THAY DOI, TU TO CHUC DANG, DUONG LOI HOAT DONG, PHUONG PHAP LANH DAO…DANG PHAI THAT SU TRONG SACH, VI DAN…DAT NUOC NAY SE TRA LUONG CHO DANG, KHONG AN THI ME (NAU CHUA) CUNG CHET, DANG KHONG PHAI LA THAN THANH CHI AN HUONG, AN HOA.

 18. ôi,phản động nói:

  Tôi nó thật,giả sử đưa những người như ông EXODUSFOR lên nắm quyền VN thì các ông các bà làm được cái gì hay lại đem đến những đau thương gấp bội như những gì người Việt đã phải trải qua.Dụ dỗ lôi kéo được vài người dân ít hiểu biết chụp vài cài hình mớm cho vài câu văn rồi lu loa Đảng CS thế này thế kia…Tôi hỏi các ông các bà rồi sẽ làm,thay đổi được gì? Hay là ngồi ở MỸ mà chết trong cay cú,hận thù.Chẳng biết nói với các ông bà này thế nào nữa,bó chiếu.Quê hương cũng là VN đó nghĩ lại đi

  • exodusforvietnam nói:

   Để trả lời cho câu hỏi của bạn cũng như những tín đồ cs. Tôi cho rằng đó cũng chỉ là suy luận của thiểu số tín đồ cs chứ không phải là câu hỏi của quốc dân VN. Exodusforvietnam chúng tôi cũng như những trang website khác đã và đang làm nhiệm vụ thông tin thêm cho đồng bào quốc nội về những thông tin về nhân quyền và dân quyền. Tuy rằng chúng tôi chưa làm được gì to lớn cho quốc gia VN trước mắt. Nhưng 1 điều chắc chắn rằng chúng tôi không dùng tài nguyên quốc gia, thuế của quốc dân VN vào túi riêng và đồng thời bán rẻ lãnh thổ – lãnh hải của tổ tiên cho ngoại ban. Chúng tôi tuy rằng sống ở nước ngoài được thừa hưởng 1 nền giáo dục văn minh tiên tiến và đời sống vật chất nhất nhì thế giới. Nhưng vẩn chưa bao giờ tự cho rằng mình là đỉnh cao trí tuệ của loài người và xem quốc dân VN là những người kém hiểu biết. Nếu muốn biết quốc dân VN đánh giá thế nào về băng đảng cs, thì cứ trưng cầu dân ý với sự giám sát của quốc tế sẽ rõ. Nếu chưa làm được/hoặc không dám làm thì hãy để chúng tôi và quốc dân VN đấu tranh dành lại quyền tự quyết!

   • tuan hanoi nói:

    Toi hnay search goole thi vao duoc dien dan nay,toi co doc qua may cuoc tranh luan cua cac ban.Toi co y kien the nay(tat nhien toi biet nhung nguoi chong che do XHCN se khong nghe):xa hoi nao cung co mat trai,mat xau,khong the co xa hoi nao khong co nhung bat cong.Toi biet xa hoi nay con nhieu dieu co the noi la bat cong,te bac,de gap nhat la may bac cong an,roi tham nhung,cua quyen…nhung nhin chung ma noi la the che nay da va dang xay dung mot xa hoi ngay cang tien bo hon,vi nhu tang lop tri thuc,cong chuc nhu toi chang han,co day du dieu kien de phan dau,cong hien.Chung ta khong nen co tinh chap nhat,co tinh vin vao nhung su viec bat binh,bat cong nhat dinh de co tinh phu dinh lai ca cai xa hoi nay,ma nen cung giai quyet,dua ra tieng noi cu the,khach quan cho tung su viec cu the.Chang han nhu toi thay co nhieu vu viec da duoc giai quyet rat tot khi tinh phan bien tang len nho co cac trang bao mang(dac biet la vietnamnet).Day,toi chi co y kien the thoi.

 19. Oanh nói:

  Seo dân Việt Nam mình ý thức kém vậy nhỉ? Nếu có đưa lên thì cũng chỉ đưa sự thật thôi chứ. Toàn có cái nhìn không khách quan, phiến diện. Nói xấu đất nước. Nhìn sang Hàn Quốc xem các bạn ấy yêu đất nước mình như thế nào kìa

 20. xinh xinh nói:

  thật xấu hổ cho những ai nhân danh”quốc dân việt nam”đang đấu tranh vì nhân dân việt nam,thật ngu xuẩn cho những ai mở mồm ra là nói đấu tranh cho nd VN bởi họ đâu có biết nd VN cần gì chứ họ nghĩ chúng ta-người dân VN thật sự cũng như họ chỉ muốn núp bóng kẻ khác ư?họ nhầm rồi.Nhân dân ta đã từng đổ biết bao xương máu để có được ngày nay họ ko bao giờ nghĩ họ đã nhầm mà có chăng họ thấy nhầm thấy xấu hổ vì họ hoặc con cái họ đã đẻ ra những kẻ phản bội chống lại tổ quốc chống lại tổ tiên như thế.
  Chấp nhận là đảng của chúng ta cũng đã có những sai lầm nhất định nhưng nếu là một người yêu nước thực thụ thì nhẽ ra chúng ta phải giúp đảng nhận sai và sửa sai chứ.còn nếu cứ dựa vào đó để khoét sâu rồi bôi nhọ lôi kéo,chống phá thì chẳng khác nào hành động của kẻ bán nước cả.
  Chúng ta cũng phải thông cảm cho ông exodusfor thôi ai bảo ông ấy được ăn chút ít cơm thừa canh cặn của người mỹ-nước đã bị VN đánh bại thảm hại thì cũng phải giúp người mỹ thôi có như thế thì mới là một…..trung thành mà.

 21. manh nói:

  chung ta dun`g de? y nhung~ cai do` linh tinh nay` lam j`.nguoi` viet nam ma co nhung~ loai nguoi` nhu the nay` thi` khong bao h co duoc ngay` hom nay roi`.

 22. nguoi yeu nuoc nói:

  dat nuoc nao cung the: co mat manh va mat yeu. Nhu cac ban van cu thich lay Mi lam vi du, Mi la mot nuoc sieu cuong- ko ai phan doi. Nhung dang sau do? Sau cai chinh phu da phe canh do, lieu la nhung nhuoi ung ho tieng noi cua dan hay lai cung chi la cac tap doan dau khi, thuoc la, vu khi, oto,… khong lo, dang giuong oai gieu vo? Tai sao co nhung cai chet hang loat trong nhung truong hoc cua Mi? Phai chang cac e da co quyen duoc lua cho duoc song cua minh? Con de cap den mot so dan chung ma nguoi viet da dua ra de da kich chinh phu, toi thay that buon cuoi khi ma cong dan Viet Nam lai viet don gui Chinh phu Mi. Phai chang mot lan nua Vietnam lai can mot ‘ Mau Quoc’- va nhat la cai dat nuoc nay lai la chuyen gia gay su quoc te? Hon nua, trong cuoc song, tranh chap quyen loi la dieu tat yeu. Hay tap tim hieu phap luat, song theo khuon kho phap luatde bao ve quyen loi cua chinh minh. do cung la cach giam thieu di nhung mang con lo mo trong quan li nha nuoc. dung thay nuoc lo do lai khuay cho duc hon. Do cung la cach ma nhan dan cac nuoc tien bo song va bao ve quyen loi cua chinh ho.( Toi dam chac la chac chang ai gui thu den chinh quyen Mi de keu oan dau)

 23. minh thai nguyen nói:

  may thang phan dong nay dinh lat do che do xhch hay sao

 24. Van nói:

  Ban noi dung lam.Vay nen lam the nao?Ban da co ke hoach doi moi gi chua?Toi va han nhieu nguoi dan Viet Nam khac can la phai dat duoc cai gi do cu the co.Noi suong thi chac toi phai vao Dang de gop phan cai cach cho lanh!Doi hoi ngoi than van.

 25. ôi,phản động nói:

  Thật nực cười khi các ông các bà nói rằng sẽ không dùng tài nguyên quốc gia,thuế của quốc dân vn vào túi riêng….Trên thế giới này làm gì có nơi nào mà không có những mặt trái của XH,không có những tiêu cực,những biến thái của cuộc sống.Chỉ có điều nhìn nhận nó theo cảm tính của mỗi con người thì nó sẽ đi theo nhiều chiều hướng khác nhau mà thôi.Các ông các bà là những người thua trận phải chạy trốn nương nhờ các quan thầy người mĩ nên chắc hẳn là phải có những cái nhìn khác xo với chúng tôi về đất nước VN này,điều này chúng tôi hiểu và thông cảm với các ông các bà nhưng chúng tôi cũng chẳng thể thông cảm với các ông khi các ông nói về chúng tôi như vậy.
  Các ông cứ cứ kêu ca về nhân quyền và những mặt trái của XHVN,các ông cho rằng ĐCSVN nhồi nhét cho người dân đủ thứ này nọ nhưng đối với tôi các ông mới là những người đang bị nhồi nhét những cái tư tưởng lệch lạc về đất nước và con người VN.
  Tôi không có thời gian để ngồi mà tranh cãi với các ông các bà về mọi điều nhưng nếu có thời gian tôi sẽ váo đây để xem các ông các bà nói gì…Vì vậy tôi mong các ông sẽ không gửi phản hồi lại Mail của tôi như những lá thư rác làm người khác thấy khó chịu.
  Cảm ơn các ông,bà về cuộc nói chuyện.
  Người bên kia chiến tuyến.

  • CâyTre nói:

   Hỡi người bên kia…..,cách tốt nhất bạn nên vào boxitvn để được biết,được hiểu và đôi khi học được những điều nên biết,mở mang thêm kiến thức cho bộ não của bạn.Cứ đọc bài của TS luật Hà Vũ thì sẽ thấu đáo trí kém cỏi của mình chứ đừng nói lý luận cùn,khi nào gia đình bạn bị quy hoạch,di dời và tiền đền bù ko thỏa đáng thì sẽ vỡ mặt ra ngay chứ gì???Thử xem,bạn và gia đình bạn có dám làm gì không cho biết-Tôi cũng cầu mong chỗ ở của bạn được quy hoạch để làm dự án và bạn sẽ có vô số tiền để di dời,cuộc sống của bạn sẽ khấm khá hơn bây giờ…Đảng và nhà nước sẽ cho bạn tất cả các quyền lợi đấy nhé.Mong lắm thay!!!Khi nào được di dời chớ lên đây la ó nhé.Thiển cận và kém trí.Saigon,29/7/10-17h10.

 26. macachop nói:

  toi cung hay luot qua xem cac ong noi gi, nhung chi thay thuong cho may bo cha hieu gi dat nuoc chi noi lung tung, chac cac bo lai duoc bon phan dong nhu ly tong no cho vai to do la rach nen co thoi gian nghi ra chuyen bay ba khong co su that,giong nhu con cho dai no cu can lung tung ay, khong can than lai tu can vao chan minh, nhuc qua may bo khong co to tien goc viet.

  • CâyTre nói:

   Bạn có đọc Văn bản của TS.Vũ,TS Triển gửi cho BCT,Chính Phủ,Quốc Hội chưa mà nói linh tinh vậy macachop???Sự việc ngay trước mắt như ban ngày sao bạn còn ngu muội thế???Đọc Công Hàm đi và tìm hiểu kỹ,sâu về Biển-Đất VN và tình hình kinh tế qua vụ con tàu Vinashin hơn 80 tỷ đồng VN$ tiêu ra khói, mà chính gia đình bạn cũng gánh cái nợ của Họ gây ra để bỏ hầu bao cá nhân,túi tham.Hay là bạn nghĩ 80 ngàn tỷ còn ít???Quá kém mà cũng gọi là lướt Web.Viết thì không bỏ dấu trình độ này cũng chỉ là hạ cấp mà thôi.Học thêm nữa để hiểu,để biết về Xã hội này như thế nào.Chắc cũng dạng như Bác Bùi Tín nói thôi phải gọi chúng mày là đồ mặt L…Saigon,29/7/10-16h40.

 27. CỘNG HÒA nói:

  Đúng là bọn ngu dốt nói chuyện chính trị. Giỏi thì lên mà làm lãnh đạo. Thử xem được mấy ngày.

 28. duong nói:

  Nước nghèo là do dân dốt,hồi nào tới giờ dân VN mình đã làm được gì gọi là hay ho đâu mà các bác cứ đòi hỏi chính quyền thế này thế kia. Chính quyền thì cũng từ người dân mà ra,gốc có tốt thì ngọn mới đẹp. Những chuyện tiêu cực kiểu này ở nước nào chẳng có.
  Tui cũng là dân da vàng mũi tẹt nè nhưng tui nói thẳng ra là dân VN mình trình độ quá thấp,các cô các chú đừng có tâng bốc mình theo kiểu mình là “con rồng cháu tiên” hay “dòng máu Lạc Hồng” nhé,không ngửi được đâu,mình dốt thì chấp nhận mình dốt thì mới cố gắng để tiến bộ được.
  Tui chẳng ưa gì bọn chính quyền nhưng tui tạm hài lòng với tình hình đất nước hiện tại. DỐT THÌ RÁNG CHỊU !!!

  • exodusforvietnam nói:

   Đúng là luận điệu tuyên giáo của cs. Tự gán ghép những khẩu hiệu “Nhân Dân” vào nguồn máy cai trị. Làm không ra ngô, khoai thì đổ vạ cho nhân dân. Còn các quan chức tham nhũng thì thế nào? Phải hiểu nguyên do tại sao sau 1975 dân trí VN kém hơn trước. Muốn kết luận hãy xem những hành vi chi tiết và cụ thể như giáo dục xhcn, bịt thông tin, cách ly dân trí VN với thế giới bên ngoài bằng cách bưng bít thông tin. Biết rõ nguyên nhân nguồn góc của cái mà bạn xem thường dân trí VN. Bạn gọi là “dốt” thì hãy hỏi tội bọn lãnh đạo cs đang cai trị quốc dân hiện nay. Nếu không làm được việc đó thì đừng đổ thừa cho dân trí VN kém.

 29. GFGF nói:

  CSVN ĐANG LỌI DUNG DAN TA CÓ MAT BANG KIẾN THUC THÂP NHU DUONG ĐỂ CAI TRI . ĐỂ TIÊP TUC CAI TRỊ THÌ ĐẢNG PHAI TIÊP TUC CHÍNH SÁCH NGU DÂN THÔI. NHUNG BÈ LŨ NÔNG Đ MẠNH SẼ KHÔNG LÙA DỐI ĐUOC MAI NHŨNG NGUÒI CS CHÂN CHÍNH VÀ NGUÒI DÂN VN

 30. ttkh nói:

  May ban ve VN song di roi hay phat bieu .XH Viet Nam bay gio khac xua nhieu lam .Kinh te dang dan phat trien ,an ninh on dinh chu khong tu do qua muc ,ban giet nhau nhu o My dau .
  Doc may bai cua cac ban ma buon thay cho cai goi la nhung nguoi mang dong mau VN .Khong co bai nao mang tinh chat gop y ma toan nhung giong dieu chi trich ,phan dong .Toi thay hoi han khi mat thoi gio doc cai trang nay

 31. toi la nguoi viet nam nói:

  la nguoi viet nam toi khong tranh luan voi cac ban the nao la yeu nuoc?cung khong nen gao vao mat nhau nhung tu ngu kho nghe tren tieng viet.ban hay nhin lai mau da cua minh.tu hoi minh sinh ra va lon len tu dau?noi cha ong ,to tien da tung chon nhau cat ron o dau?va noi thu tieng nao?mau co nao?ta co the tu nhan minh co phai nguoi viet nam hay khong?neu la nguoi viet nam chac ban cung se hieu nhu the nao la tinh yeu que huong dat nuoc.con the nao la doc lap tu do thi trai qua bao nhieu nam no le bat cu nguoi viet nam nao cung da tham thia gia tri cao dep nay.((KHONG CO GI QUI HON DOC LAP TU DO.))toi tin rang ban…khong ai khac, chi co tu do ma chua co mot ngay doc lap.hi vong ban hieu mot chut tam y cua toi,mot hoc sinh trung hoc.

 32. ANH EM nói:

  Cac ban thay day toan bo cuoc tranh luan nay chi co exodusfor va cay tre la dua ra nhung li luan kieu
  phan dong nhu the.
  Cai li luan cua exodusfor va caytre tom luoc lai chi la :
  – “tin do cs …”
  -” cdcs doc tai”
  – ” hoa ky sieu cuong”…
  -“tieu diet cs”…HET.
  Quanh di quan lai chi co the. Cac nguoi chi la nhung nguoi hen nhat, yeu duoi,cac nguoi ngoi o mat noi nao do o mot xo xinh nao do cua nuoc My- ben ban vi tinh,cac nguoi viet nhung thu nay chang qua la vi cac ban qua yeu hen bi dong tien tha hoa. toi khang dinh moi bai viet cua cac nguoi deu duoc tra thu lao hau hinh. Vay toi khuyen cac nguoi nen tu bo y nghi va hanh dong hen nhat ngu xuan ay di. khi khong tu minh lam gi dc cho dat nuoc thi dung co ” vi dong tien ban di long tu trong”.

 33. nguoi-viet nói:

  cac’ban o~VN oi!hay~ chiu.kho’doc nhieu-, co’ le~…..se~ duoc hieu~ nhieu-

 34. ? voimoiviec nói:

  Tui không hiểu các ông các bà căn cư vào cái gì để lên án chế độ như vậy. Các ông, bà sinh ra và lớn lên vào giai đọan nào của lịch sử? Sau đó thì các ông, bà ở đâu, và ai nuôi ông,bà trong thời gian đó. Và một lý do nữa, tại sao các Ông,Bà lại phải rời bỏ nhà mình để trốn qua một nước khác? và không dám quay lại trong một thời gian dài cho tới khi được cho phép.
  Phải chăng cái chế độ, cái chính quyền mà các Ông,Bà phục vụ đó có gì đó không phù hợp, không được dân ngu ủng hộ…hay còn lý do gì khác nữa mà nó không thể trụ đựoc ớ cái doi đất hình chữ S này. Để đến nỗi phải trốn chạy ta hương và sống nhờ vào lòng thương hại! Các vị luôn nói về những ý kiến của người khác với với sự cay nghiệt và miệt thị, đặc biệt là với những ai không a dua với các vị. Tôi không biết các vị được đào tạo như thế nào thời trai trẻ, trong môi trường đào tạo của một mẫu quốc, nền giáo dục tiến bộ mà lại có những câu nói, những ngôn từ không mấy đẹp đẽ như vậy. Xin hỏi các vị, với một đất nước phát triển bậc nhất, một nền giáo dục tiên tiến và những cá nhân kiệt xuất như các vị, thì tại sao cái Chế độ chính trị, kinh tế của các vị lại không thể tồn tại trên doi đất này, với những con người có trình độ không cao như các vị đánh giá?
  Bây giờ các vị ngồi ở nước ngòai, nhìn vào đất nước chúng tôi phê phán nhiều điều. Các vị cũng là dân gốc Việt, các vị phê phán vì các vị yêu đất nước này, các vị phẫn nộ với những việc làm sai trái của mộ số cá nhân, chính quyền các cấp!
  Các vị yêu nước, căm ghét những cái khong đúng! Vậy tại sao các vị chỉ phê phán mà không góp ý đề ra phương án giải quyết ( dĩ nhiên là chỉ cần trên diễn đàn này thôi), để qua đó chúng tôi còn đánh giá đựoc tấm lòng của quý vị danh cho đất nước. Và tôi chắc rằng sẽ chẳng có giải pháp nào xem được, vì các vị không ở trong vị hòan cảnh cụ thể.
  Chỉ có vài ý vậy thôi mong các vị khách quan hơn.

 35. dadaocongsan nói:

  Hoi: Viet Nam Bao gio se duoc tu do?
  TraLoi: Ngay Tieu diet duoc lu cho cong san.

 36. Bo may day nói:

  Chung may khoong biet nhuc khi viet don tu gui tong thong my ah. Dinh dang nuoc ta cho no dan ap dong baof may, dan ap bo me chung may ah. Che do chung ta nguoi tot nhieu hon nguoi xau, dung vo dua ca nam. Nuoc ta nhu the nay moi nguoi deu hanh phuc. Nhieu Dang chi kho chem giet lan nhau vi quyen luc thoi. Bon can ba chung may ma lo dien thi nguoi dan nhu tao thay chung ia dai len mat bon phan dong chung may

 37. Ôi,phản động nói:

  Lâu không vào xem các ông viết gì,trước tiên cũng là cùng dòng máu Việt chung 1 cội nguồn nên cũng xin chúc các ông các bà mạnh khoẻ để có sức một lúc nào đó còn về Vn thăm gia đình bạn bè….
  Có những lúc tôi cũng chửi cái chế độ mà tôi đang sống chung nhưng cũng có lúc tôi lại thấy tự hào vì những gì mà đất nước,XH này đã làm được…Nói vậy không phải vì tôi đang giầu có sung túc mà trái lại, tôi nghèo.Tôi nghĩ sống ở đâu cũng vậy đều có mặt trái mặt phải của nó,ở đâu mà chả có tham ô cửa quyền,bất công…Nươc Mĩ giầu có thật đấy nhưng tỷ lện tội phạm cũng cao nhất thế giới còn gì,luôn kêu gào sống chung với đạo hồi nhưng thực ra luôn tìm cách tiêu diệt,phân biệt chủng tộc thì Mĩ hình như cũng là nhất thiên hạ.Nói ngay như chế độ Miền Nam xưa kia thì từ ông lớn đến ông nhỏ cũng ăn hối lộ bớt xén hình như còn khủng khiếp hơn bây giờ,còn quyền con người tôi thấy đúng là ở Vn có những trường hợp bị cưỡng bức bóc lột thật nhưng nó cũng chỉ rất nhỏ mà tôi thấy cũng chả nơi nào tránh được những trường hợp ấy.
  Nói vài câu thôi thời gian không cho phép,chào các ông các bà,chúc vui vẻ và thanh thản….

 38. Le Hang nói:

  Tiếc nhỉ, gào thét nữa đi em, gào lên trời cũng không thấu đâu, muốn phản lại dân tộc khó đấy, tài năng, đức độ không có, chém gió trên này có nghĩa chi, cố lên các em cố gắng chém gió tiếp đi, Đảng cộng sản Việt Nam Quang Vinh, Không bao giờ gục ngã trước các thế lực thù địch phản lại đất nước và nhân dân

 39. phạm hoàng nói:

  ko biết ai tài trợ cho bọn phản động này nhỉ???
  chúng mày đi học để viết thế này à???
  Dù đất nc ra sao, nếu có chiến tranh tôi vẫn sãn sàng ra mặt trận bảo vệ Tổ quốc??? Đảng CSVN quang vinh

 40. lâm nói:

  đúng là toàn bọn phản động,bọn mày không có việc gì làm à mà rãnh ngồi viết linh tinh thế.đúng là không có văn hóa mà

 41. lâm nói:

  đây là wed phản động à.vô nhầm

 42. I am developing a blog and and i want to change the theme.Yours looks pretty decent! You could visit my website and tell me your opinion!

 43. Most of the times i visit a blog i get disappointed. On the contrary,I have to say that you have done a good job here.

 44. There are times that i dont read more than two lines but i think that your blog can be an exception. Grats !

 45. A Phủ nói:

  Chúng mày là một lũ bán nước, những con chó cắn quàng ,ăn nói không đúng sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ tổ quốc, chúng mày là một nỗi ô nhục quốc thể.Chúng mày có biết người Mỹ gọi chúng mày là những đứa con hoang không? Ai đọc giọng điệu của chúng mày cũng nhận ra rằng chúng mày là một lũ vô học. Chúng mày có biết chúng mày được sinh ra từ đâu không? cha mẹ chúng mày chắc hẳn sẽ thấy ô nhục lắm khi có những đứa con như chúng mày.Chúng mày chỉ là những con chấu chấu đá xe thôi.

  • viet hoa nói:

   “Chung may co biet nguoi My goi chung may la nhung dua con hoang khong?” Vay A Phu biet Trung Cong goi nguoi VN o VN la gi khong? Lu cho moi ro. A Phu boc lot nguoi dan VN roi len day tuyen truyen cho CSVN va Trung Quoc. Xin muon cau cua A Phu: “Chung may la mot lu ban nuoc…”

 46. viet hoa nói:

  Tu do ngon luan khong phai la phan dong, ngoai VN ra. Neu My va cac quoc gia tan tien tren the gio con nhan them ti nan VN thi chac khong con ai chiu song duoi che do XHCNVN (tai sao dan ba VN phai ban than de duoc qua Dai Loan, Dai Han, vv? Co le gia dinh qui vi quen canh nay ne vao day de bao chua). Con nhung ai boc lot nhan dan len day bop meo xu that thi ai chang biet ro nguyen nhan cua ke tuyen truyen CS.

 47. viet hoa nói:

  Che do nao cung co mat xau va tot. Nhung che do CS luan hanh dien phat truyen dat nuoc nhu dua cong nhan VN ra nuoc ngoai lam no le. Mot khac biet lon cua nguoi VN hai ngoai la co nguoi Viet duoc tu do sinh song va nguoi Viet lam no le. Toi co gap mot so nguoi no le VN o hai ngoai va thay tui cho dong mau da vang. Vay ai boi xau dat nuoc? Ai la nguoi yeu nuoc?

 48. svVN nói:

  thử hỏi những bác sống dưới chế đọ mỹ nguỵ nhé: các bác cho rằg đảng cộng sản việt nam ko xứng đáng để lãnh đạo Việt Nam, các bác cho rằng nhân dân việt nam đang đị ĐCS dắt mũi,các bác mở mồm ra là chửi bọn cộng sản, vậy còn các bác đã làm được gì cho nhân dân việt nam??? nói ngay trong những năm 1970-1975, dưới chế độ Diệm Nhu tình hnhf kinh tế của miền nam việt nam như thế nào? có chuyên quyền không? có tham nhũng không? nhân dân miiền Nam có đc ấm no hạnh phúc không? họ phải sống như thế nào? đói khổ như thế nào?trong khi các cuộc sống của các bác theo tay sai mỹ thỳ sao? ra khỏi nhà bước lên ôtô, nắng ko tới chân, mưa không tới đầu? khi quân giải phóng tiến vào sài gòn thì mấy ai được nhanh chân như các bác chạy sang đất Mỹ??? các bác thương dân việt thế sao ko cho họ đi cùng, kéo họ sang đất mỹ mà sống chui sống lủi như các bác??? tất nhiên không phải chính quyền nào cũng tốt đẹp, con người có người tốt người xấu,ĐCS Vn chưa phải là hoàn hảo, nhưng nó đang từng bước đc hoàn thiện,ĐCS Vn là đi thoe lý tưởng của CácMác,Lê nin chứ không phải là theo bọn Tàu, do chủ tịch Hồ chí minh dẫn đường, các bác đánh đồng bọn Bắc bọn Tàu như thế là các bác có học bằng thừa,ĐCS trung quốc bây giờ chỉ là kái vỏ bên trong thối nát, làm sao bằng đảng cộng sản việt nam đc? nhìn vào vụ đàn áp Pháp luân Công năm 1999 thỳ biết,các bác ăn cứt chứ ko phải ăn cơm vào mồm nữa,gần 50năm đất nước đc nối liền nam bắc, đất nc đã có nhiều đổi mới, con người việt nam đang giàu lên từng ngày,chế đọ mỹ nguỵ có làm đc điều này không? đúng là một lũ ngu dốt

  • exodusforvietnam nói:

   Kể từ năm 1975 nếu cầm quyền cs không bắt vượt biên dân miền Nam đi gần hết. csVN cầm quyền kiểu gì, sao cho đến hôm nay vẫn có người còn phải vượt biên, nhập cư bất hợp pháp ở các quốc gia khác nhau trên thế giới?

   Năm 70-75 không phải thời tt. Ngô Đinh Diệm và Ng. Đ. Nhu. Muốn so sánh kinh tế thì phải mang ra so sánh với các nước láng giềng cùng thời. Ví dụ mang VN ra so sánh với các nước láng giềng hôm nay có lẽ hơn Lào? Cũng may bọn cs Tàu chỉ còn cái vỏ cs bên ngoài nên hôm nay đã trở thành hùng mạnh – Tàu bành trướng. Nếu cs theo kiểu bôn-xơ-vic như csVN. Chắc bây giờ đi ăn mày!

   🙂

 49. Tôi là người việt thật nói:

  Không biết các ban nghĩ gì mà lại nói về Tổ quốc mình như thế” Khôn ngoan đối đáp người ngoài , Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”. Một dân tộc: thà hy sinh tất cả chứ không chịu làm nô lệ thì mới hiểu sự tự do có giá trị như thé nào? và sự thật chúng ta đang sống trong một đất nước có nền tự do đích thực, chúng ta đang được bảo vệ, được sống an toàn. Hãy để dành thời gian mà cống hiến cho tổ quốc, hãy quan tâm đến cuộc sống của những mãnh đời bất hạnh, hãy làm tròn trách nhiệm với lớp cha anh đi trước, hãy sống có ý nghĩa, có trách nhiệm để tương lai nhớ đến minh. Còn việc gd Bà Nga thiết nghĩ cách kêu cứu của bà hơi “già mồm” . Tôi nói vậy chắc bà hiểu ý tôi.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: