BẠI LỘ CHÂN TƯỚNG “MỘT BỘ PHẬN” CỦA TÀU VGCS HÃY HỌC BÀI HỌC CHÂU PHI ĐÒI TỰ DO


LS Đinh Thạch Bích

Tổng Hợp Tin Tức ngày 26-1-2011 – Trích Diễn Đàn Paltalk VietnamExodus

            Sau khi Đế Quốc Liên Xô sụp đổ, chủ nghĩa cộng sản – được xem như – “đi vào thùng rác của lịch sử”. Cộng sản Tàu sống sót, nhờ Đặng Tiểu Bình kịp thời thay lông đổi lốt, với khẩu hiệu : “mèo trắng mèo đen gì cũng được, miễn bắt được chuột”. Nhờ khẩu hiệu ấy, ĐTB ngầm cho thế giới hiểu rẳng Tàu sẽ “tư bản hóa” theo Mỹ. Đồng thời, khẩu hiệu ấy được cắt nghĩa trong nội bộ với “lý luận” rằng đó là “giai đoạn quá độ” qua con đường “dân chủ tư sản”, sau đó mới “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Chưa bao giờ cộng sản Tàu cắt nghĩa minh bạch về cái cứu cánh “miễn bắt được chuột”. Đại khái, chỉ đưa ra một khẩu hiệu khác, rất “chung chung” mơ hồ, thuộc loại “muốn hiểu sao cũng được”. Đó là “dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh, tiến bộ” … Đặc biệt : vẫn giữ tên đảng là “đảng cộng sản”. Tại sao ? Trước khi sụp đổ, LX kiệt quệ, phải cúp viện trợ VGCS, rút khỏi Afghanistan và Angola. Không kịp. Chết luôn. Bơ vơ, VGCS phải trói mình chuộc tội với Tàu. Hồi ký Trần Quang Cơ cho biết, lúc đó Tàu chỉ muốn đối thoại với VGCS như một nước với một nước, nhưng csvn đã nài nỉ xin Tàu cho “nối lại tình nghĩa quốc tế anh em”. Nói khác đi, từ năm 1990, đảng csvn đã “xin được làm một bộ phận của đảng cộng sản Tàu”. Từ đó, đảng csvn, từ “tư duy” đến hành động, nhất nhất đều sao chép Tàu. Đại hội XI đảng csvn đã bộc lộ đầy đủ thực tế đó. Bại lộ chân tướng việt gian, tương lai đảng csvn sẽ ra sao ? Ba tháng trước, thủ tướng Tàu Cộng Ôn Gia Bảo đã cảnh báo : “nếu Trung Quốc không dân chủ hóa theo mô hình Mỹ, thì không quá 10 năm sẽ sụp đổ”. Mới đây, đầu sỏ Tàu Cộng Hồ Cẩm Đào sang tận Mỹ để “xây dựng niềm tin”, kèm theo vô số nhượng bộ kinh tế, tài chánh, và lời hứa “sẽ làm nhiều hơn nữa về nhân quyền”. Thái độ “xuống nước” của 2 nhân vật chóp bu Tàu đã làm cho thái độ  phạch ngực “cộng sản muôn năm” của bọn “lú lẫn Hà Nội” biến thành trò hề “diễu dở”. Ta nên hiểu chuyện “trái khoáy” này như thế nào ? Đã là “hai đảng anh em”, thì trong khi “đảng anh” xuống nước “noi gương” Mỹ, “đảng em” sao dám phạch ngực đánh què trợ lý ngoại giao Mỹ, đồng thời tung hô “cộng sản muôn năm” ? Giả như Tàu đang “tráo bài ba lá” bịp Mỹ, thì té ra Lê Hồng Anh và Nguyễn Phú Trọng, vì “lú lẫn”, đã “phá nghề” quan thày ? Ngược lại, nếu Tàu thật tình “tư bản hóa” để “sống chung” với Mỹ, chả hóa ra đảng csvn đang tự biến mình thành “trở ngại” cho “cuộc hôn nhân Tàu/Mỹ” ?

  

            Tổng Thống Mỹ mới đọc Báo Cáo Thường Niên trước Quốc Hội, xác định thế “cạnh tranh có trách nhiệm” Mỹ/Tàu. Trước đó, ông đã cảnh báo Tàu phải khép “bộ phận” Bắc Triều Tiên của Tàu vào vòng kỷ luật, nếu không, Mỹ sẽ có hành động. Bắc Triều Tiên đã “xuống nước”. Chưa thấy Mỹ công khai cảnh báo điều gì về “bộ phận VN” của Tàu. Cũng chưa thấy bọn “lú lẫn Hà Nội” nhúc nhích. Chắc còn đang … tê tái.

 

            Bỗng nhiên, ở một loạt 6 nước châu Phi và Ả Rập, quần chúng xuống đường đấu tranh đòi tự do dân chủ. Đã có dùi cui và nổ súng. Đã có máu đổ. Nhưng cũng đã có cảnh sát xuống đường tham gia biểu tình cùng quẩn chúng đấu tranh. Đó là xu thế thời đại. Cộng sản hay không, ở đâu có áp chế, ở đó có đấu tranh.

            Xin mời nghe bài Tổng Hợp Tin Tức tuần qua của LS Đinh Thạch Bích …

 Tốc Độ 56K  Lấy Xuống Máy Nghe
 Bấm vào đây để nghe  Lấy xuống máy nghe

Nghe không được xin mời vào đây»

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: