Tăng Đoàn GHPGVNTN báo động giặc đã vào nhà, vận mệnh Tổ quốc lâm nguy


TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH

HT. Thích Viên Định (hàng đứng, thứ 4 từ phải sang)

Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long,
Phường 7, Q. Bình Thạnh,
TP Sài Gòn
Phật lịch 2559
Số: 08/HĐĐH/TB/VT

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

BÁO ĐỘNG GIẶC ĐÃ VÀO NHÀ, VẬN MỆNH TỔ QUỐC LÂM NGUY

Kính thưa Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước,

Toàn dân đều biết Trung cộng đã xâm chiếm 2 quần đảo Hoàng sa và Trường sa của Việt Nam, việc bắn giết, giam giữ, đánh phá ghe thuyền, cướp bóc tài sản của ngư dân Việt Nam vẫn đang tiếp tục xảy ra trên vùng biển thuộc hải phận Việt Nam.

Thế nhưng nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã không có một hành động nào để bảo vệ chủ quyền quốc gia và sự tôn nghiêm quốc thể bằng những công cụ ngoại giao, pháp lý hay quân sự như Philippines đã làm để đòi lại biển đảo cho tổ quốc Việt Nam.

Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam chỉ lên tiếng phản đối qua loa lấy lệ, và trong nhiều trường hợp còn đưa ra lời đề nghị 2 bên “cùng duy trì nguyên trạng.”, ”cùng hợp tác khai thác…”, có nghĩa là họ coi việc mất chủ quyền quốc gia là “chuyện đã rồi”.

Về mặt ngoại giao, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam không có thái độ cương quyết trong các cuộc gặp thượng đỉnh để phản đối mà còn rước giặc vào nhà, đón chào trọng vọng, cờ xí rợp trời. Người dân biểu tình lên tiếng, bày tỏ thái độ tẩy chay kẻ xâm lăng lại bị Nhà cầm quyền cho Công an đàn áp, bắt giam, đánh đập đến đổ máu.

Về quốc phòng, không tạo được một thế liên minh hữu hiệu để cùng các nước có chung lợi ích trên biển Đông đối phó với tham vọng bành trướng của Bắc Kinh, và hiện tại đất nước chúng ta vẫn đơn độc trước kẻ thù mạnh hơn gấp nhiều lần.

Về nội bộ, không tạo được sự đoàn kết toàn dân như ông cha ta đã làm trong lịch sử mà Hội nghị Diên Hồng là một điển hình để sẵn sàng đương đầu chống quân xâm lược. Trái lại, Nhà cầm quyền ra sức đàn áp những người yêu nước, làm phân hóa, chia rẽ lòng người, triệt tiêu nội lực quốc gia tạo điều kiện thuận lợi cho quân xâm lược.

Trong thời gian ông Tập Cận Bình, Chủ Tịch nước kiêm Tổng Bí thư đảng Cộng sản Trung quốc đến Việt Nam, các chùa Liên Trì, chùa Giác Hoa và tư gia các nhà tranh đấu đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam bị công an canh gác ngày đêm chặt chẽ.

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không lượng định được dã tâm thật sự trong chuyến công du Việt Nam của ông Tập Cận Bình là để xoa dịu dư luận thế giới, biến hành động xây dựng những căn cứ quân sự bất hợp pháp trên vùng biển đảo Việt Nam thành chuyện “bình thường”.

Phía Trung quốc còn dùng chuyến đi này để ru ngủ, phân hóa nội bộ Cộng sản Việt Nam và dư luận trong nước làm cho nhân dân Việt Nam mất cảnh giác.

Trước và sau khi đến Việt Nam, ông Tập Cận Bình vẫn vô lý khi tuyên bố với thế giới rằng Hoàng sa và Trường sa là lãnh thổ của Trung quốc từ thời xa xưa.

Không thể thương lượng “hòa bình, ổn định” với kẻ ngang ngược, bất chấp công lý, xem thường dư luận, ỷ mạnh, dùng vũ lực đốt nhà, giết người, cướp bóc tài sản, xâm chiếm biển đảo tổ quốc ta được !

Việc trải thảm đỏ đón tiếp lãnh đạo Trung quốc trong tình hình hiện nay của nhà cầm quyền Hà nội là một sai lầm nghiêm trọng vì sẽ đánh mất sự thông hiểu và ủng hộ của cộng đồng quốc tế, nhất là với hai đối tác lớn là Hoa Kỳ và Nhật Bản, càng làm cho đất nước bị cô lập thêm.

Đất nước và Dân tộc chúng ta phải trả giá đắt cho những sai lầm này của đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổ quốc thật sự đã lâm nguy!

Chùa Giác Hoa, Sài gòn, ngày 08 tháng 11 năm 2015.

Thay mặt Hội Đồng Điều Hành

Tăng Đoàn GHPGVNTN

Viện Trưởng

(ấn ký)

Tỳ kheo Thích Viên Định

2 Responses to Tăng Đoàn GHPGVNTN báo động giặc đã vào nhà, vận mệnh Tổ quốc lâm nguy

 1. Reblogged this on CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LẤN VIỆT NAM and commented:
  Kính Bạch Quý Thầy,
  Nước sắp mất mà Quý Thầy chỉ lên tiếng như thế này là quá yếu! Cần phải mạnh hơn nữa, mạnh gấp trăm ngàn lần 1963, 1966 mới đúng là quan tâm đến tiền đồ đất nước và giáo hội. Những năm tranh đấu thời VNCH không một phật tử hay Thầy bị sát hại bởi chính quyền, không một chùa nào bị triệt hạ như chùa Liên Trì vừa qua. Thai sao Quy Thầy không hô hào phật tử đứng lên, đình công bãi thị? Giặc tàu đã có mặt và đang cai tri dân ta thông qua bốn tên hán nô Trọng Quang Phúc Ngân. Mấy năm trước Ngài Quảng Độ từng kêu gọi hãy vượt qua sợ hải thế mà chỉ có Huynh Trưởng Tuyết Mai can đãm xả thân vì nước! Còn 80% dân chúng phật tử thì sao? Kính mong Quý Thầy hướng dẫn đồng bào đứng lên đòi quyền sống và bảo vệ non sông toàn vẹn trước lũ xâm lăng Tàu cọng và Tàu Đài Loan. Nay Kính.

 2. “TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT BÁO ĐỘNG GIẶC ĐÃ VÀO NHÀ, VẬN MỆNH TỔ QUỐC LÂM NGUY”

  Các vị Tăng Đoàn GHPGVNTN ơi! khiên Bàn-Thờ Phật ra để ngoài đường PHẢN ĐỐI FORMOSA và BÁO ĐỘNG GIẶC Tầu ĐÃ VÀO NHÀ, VẬN MỆNH TỔ QUỐC ĐANG LÂM NGUY LÀ THIẾT THỰC NHẤT HƠN LÀ HÔ HÀO “BÁO ĐỘNG”. (Giữa chế độ CS hiện nay và chính thể đệ nhất VNCH của TT Ngô Đình Diệm thì ai tàn ác hơn, mà sao không thấy quý vị đem bàn thờ Phật xuống đường, mà cũng chẳng thấy Hoà Thượng, Thượng toạ, Đại đức, Tăng ni nào tuyệt thực hay tự thiêu để chống đối đảng và nhà cầm quyền CSVN rước giặc vào nhà?)

  Chân lý là sức mạnh. Phải nói công đóng góp rất lớn của các Đức Cha và các Nhà thờ kêu gọi, tập hợp quần chúng đồng bào. Còn bên các Chùa chiền, Thánh thất, Giáo hội phật giáo VN, các vị Sư Thầy sao các vị im hơi lặng tiếng hết cả vậy?

  Trong khi dân tình đang gặp nạn tai khốn khổ lầm than sao các vị im hơi lặng tiếng hết vậy? chả lẻ các vị là con nhà Phật từ bi hỉ xả cứu nhân độ thế mà sợ cái lũ cầm quyền quỷ dữ ma vương CS hay sao?
  Khi người dân Kỳ Anh – Hà Tĩnh bị thất nghiệp hàng tháng do biển nhiễm độc, họ không có tiền mua gạo cho gia đình ăn, họ không có tiền đóng học phí cho các con, họ không có tiền mua thuốc chữa bệnh khi người nhà đau ốm.

  Không ai quan tâm đến sự khốn khó và tiếng kêu cứu tuyệt vọng của họ thì các sư thầy sẽ hiểu được tại sao người dân Kỳ Anh đi biểu tình chống Formosa, đi kiện Formosa. Trái lại các Phật tử sư tăng thì đang ngồi tại các chùa để bàn về chuyện tình yêu và cười vui vẻ!

  Các Hoà Thượng, Thượng toạ, Đại đức, Tỳ kheo, Tăng ni, Phật tử có thể vui trong khi người khác đang đau khổ ư? Đó là cách Đức Phật dạy chúng ta sống sao? Phật đã dạy rằng: “Nếu có thể đứng ở góc độ của người khác để nghĩ cho họ thì đó mới là từ bi”.

  Vậy xin hỏi lòng từ bi của quý ngài đang bỏ quên ở đâu? Nam mô a di đà Phật.

  Phật giáo ở VN đã tan nát vì bàn tay nhuốm đầy máu tươi của Việt gian Cộng sản (VC) và chính vì Phật giáo trước 75 đã rước giặc CS vào nhà. Hy vọng còn lại bao nhiêu đây vị tăng còn đủ dũng cảm để lên tiếng. Có còn hơn không !

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: