TIN KHẨN. ĐỀ NGHỊ QUAN TÂM- HIỆP THÔNG.


Nghia Nguyenxuan(facebook)

Sáng nay, bà con dân oan và một số người dân Hải Phòng đã tập trung trong sân của UBND Tp Hải phòng biểu tình đứng yêu sách chính quyền trung ương phải có nhanh kết luận nguyên nhân và tác nhân cùng biện pháp làm sạch môi trường biển 4 tỉnh miền trung. Họ bị rất đông công an bao vây, giải tán. Lượng người biểu tình ít, công an lại đông.Tất cả những ai có các hành vi sử dụng điện thoại đều bị khống chế tức thời. Đã xảy ra va đập giữa dân oan Nguyễn Thị Huyền và lực lượng AN.

Chị Huyền đã bị bắt. Đến lúc này (11h30′) không biết chị Huyền đang bị giữ tại đồn công an nào. Rất mong được sự hõ trợ gần xa. @ Trinh Trịnh Bá PhươngDung Truong

Nguyen Lan Thang(facebook)Tối nay gặp Thao Teresa mới biết Hà Nội ngày 1/5/2016 sau khi biểu tình có 2 bạn bị bắt đi, đến tối mới thả về sau khi bị hành hạ tơi bời trong đồn công an… Không một ai biết vụ này, không một ai lên tiếng báo động. Đây là điều rất đáng tiếc, nhưng phải nói thẳng đấy là thiếu sót rất lớn của các bạn mới tham gia. Các bạn vẫn còn rất thiếu kinh nghiệm. Các bạn vẫn mơ hồ tin vào công lý của hệ thống cầm quyền này. Các bạn đã xem đoạn video ngắn mình phát về vụ bắt anh Trương Minh Tam chưa? Ngay trong đồn công an, họ tuyên bố thẳng thừng: “… đm mày. Ở đây chỉ có chúng tao và mày. Đéo có pháp luật ở đây…”

Thế nên tôi muốn nhắc các bạn một lần nữa… Thứ nhất là không đi một mình, phải có người luôn biết bạn đang ở đâu, có bị bắt hay không. Thứ hai là, nếu bị bắt thì người còn lại phải nhanh chóng chuyển thông tin người bị bắt cho những người hoạt động chuyên nghiệp. Khi ấy mới có cơ may báo động và làm áp lực đòi người nhanh chóng. Sức mạnh của chúng ta là ở số đông. Những kẻ bắt bớ các bạn luôn hiểu điều đó nên chúng luôn tìm cách phủ dụ, hứa hẹn con mồi để tách bạn ra khỏi cộng đồng bằng được. Khi bạn đã là số ít trong vòng tay của chúng thì có trời mới biết được điều gì sẽ xảy ra.

Biểu tình là quyền của người dân được pháp luật thừa nhận. Chúng ta phải vững tin là mình không làm gì sai cả. Nhưng chúng ta như người ngay đứng chỗ sáng, bọn chúng là những kẻ đứng rình trong bóng tối, chỉ chực chờ ai sẩy chân mới lôi vào bóng tối để giở những hành vi đê hèn.

Đừng bao giờ tin chúng nó. Đừng bao giờ ký vào bất cứ văn bản nào khi chưa có luật sư, khi chưa ý thức được hậu quả pháp lý của những giấy tờ mình sẽ ký vào.

Đất nước này đã không khốn khổ, không bị ô nhiễm, không bị nghèo đói nếu những kẻ thực thi pháp luật thực hiện đúng bổn phận của mình. Chúng, những kẻ đang đàn áp các bạn chỉ là tay sai của một chế độ độc tài vong bản bán nước hại dân…‪#‎DMCS‬

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: