PHẢN ĐỘNG LÀ THẾ?


” xin hãy đọc qua một lần “

Bunbunqp Duy Nguyen(facebook)Em cũng như bao cô gái công nhân khác,Từ miền trung vao đây làm công nhân, Mấy năm rồi tuổi thanh xuân bị trói chặt trong những đường may sợi chỉ của khu công nghiệp.
Sáng dậy đánh răng rửa mặt khoác vội chiếc áo đồng phục tại qua hàng xôi,bánh mua vội thứ gì đó,Vừa đi vừa ăn cho kịp giờ lên ca , Trưa nghỉ tay lùa vội miếng cơm hay tô bún mà công ty nấu , Dở tệ nhưng đành phải nuốt vào lấy sức.
Chiều hết giờ khi khu công nghiệp đã lên đèn.Rã rời mệt mỏi về phòng trọ châth chội , Tắm rửa nấu to mỳ , Cũng cố gắng nuốt vào để có sức mai đi làm.Vòng xoay cứ thế , Như một cỗ máy chạy bằng cơm và mỳ gói.

Cho đến mấy hôm nay , Gọi điện về cho mẹ , Mẹ kể về thảm cảnh quê mình , Cá chết đầy bờ , Cha đi biển về bán không được cá , Không biết đâu lấy tiền về cho mẹ mua thuốc và đóng học cho em.
Hai mẹ con nghẹn nghào trong nước mắt vì gánh nặng miếng cơm lại đè nặng trên vai em.Viễn cảnh tối tăm của gia đình quê hương đang gánh chịu.Em dặn lòng sẽ cố gắng làm thêm.
Nhưng hôm nay đọc mạng, Thấy có người dân biểu tình cho môi trường biển quê em ” bất chợt”
Cùng đứa bạn đón xe lên thành phố , Hòa vào đoàn người dương biểu ngữ đòi trả lại môi trường trong sạch cho biển , Trả lại đời sống bình an của bao thế hệ dọc dải đất miền trung.Em đi trong ôn hòa trật tự.
Nhưng bỗng đâu ùa tới cả chục cả trăm người áo xanh Thanh Niên Xung Phong , Dùi cui vụt tới , Nắm đấm vung lên trút lên đầu em , tiếng chửi rủa xối xả vào mặt em , Đồ phản động , Đồ tay sai,Đồ bán nước.
Em ngu ngơ không hiểu , Cho đến khi thấy có một chị chỉ thẳng mặt họ , Nói họ mới là phản động , Là tay sai , Lúc đó em mới hiểu là họ đang chửi em là phản động.
À ra là thế ! Cái bọn phản động lâu nay mọi người thường hay nói là những người yêu cây xanh , Những người yêu môi trường , Những người trăn trở với tình hình đất nước.
Chút nữa về phòng trọ em sẽ gọi cho mẹ , Sẽ nói với mẹ em muốn làm phản động.Gia đình và làng xóm mình phải làm phản động thì mới mong có được cuộc sống bình yên.
Khu công nghiệp Sóng Thần.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: