Bị AN – CA phong tỏa nhiều nơi bên trong trung tâm Sài Gòn. Nhưng vẫn có nhiều bạn trẻ và người dân xuống đường bằng nhiều cách khác nhau.


Ảnh chụp hôm nay 15/5/2016 tại Phố Tây Bùi Viện – Sài Gòn.

Lâm Ngân Mai: Bắt người tuần hành vì môi trường trung – vì cá – vì chánh quyền VN đã vô trách nhiệm không minh bạch hơn 40 ngày vì sao biển 4 tỉnh miền trung chết,một cách trái phép!

Ảnh chụp hôm nay 15/5/2016 tại Phố Tây Bùi Viện – Sài Gòn.

Phạm Thanh Nghiên(facebook)Ngày hôm nay thế lực cầm quyền có thể ngăn cấm chúng ta xuống đường. Nhưng ngày mai sẽ không sức mạnh nào ngăn cản được bước chân mạnh mẽ của những con người khao khát tự do.


Cảm ơn hai bạn trẻ đã đồng hành với tôi hôm nay.
Nhà tù, giáo gươm và súng đạn rồi cũng sẽ phải quy hàng trước lòng yêu nước và khát vọng tự do.

Nguyen Thien Nhan:Phố Nguyễn Huệ bị công an phong tỏa, không cho ai vào. Hai anh em không vào được phố Nguyễn Huệ, nên ra cầu Thủ Thiêm tọa kháng. Có ai ra tọa kháng với chúng tôi không?

Lâm Ngân Mai: Vừa diễn ra tại công viên 23/9 tức thì 😄 Mai chỉnh sáng chút chứ hình thật sự tối quá!! Các đồng chí hôm nay bị đoàn biểu tình Sài Gòn vờn cho mệt nghỉ! Bùi Viện phố Tây bị bắt hết, đang chạy xe nhào vô bắt luôn! 2-3 người không cần biết! Tây chụp ảnh họ lấy dt yêu cầu xoá hình.

NHÓM BẮT NGƯỜI LÀ NHỮNG THANH NIÊN CÒN RẤT TRẺ

Tin Mừng Cho Người Nghèo

‪#‎GNsP‬– Điều đáng ghi nhận trong việc đuổi bắt người biểu tình lần này là rất đông những thanh niên tuổi đời còn rất trẻ. Tất cả bọn chúng đều đeo khẩu trang bịt kín mặt.

Phải chăng đây là nhóm sinh viên đã bị nhồi sọ để làm tay sai cho Nhà cầm quyền?

CHA ANTÔN LÊ NGỌC THANH ĐÃ VỀ NHÀ

Sau khi cha Antôn bị bắt, an ninh đưa ngài đến Công an P. Bến Nghé, Q1 tạm giữ khoảng 30 phút. Tại đây, họ liên tục điện thoại về cho UBND Phường 9, Q.3 để “tiếp đón” ngài.

Khi về đến UBND Phường 9, Q.3, có trụ sở gần bên Nhà thờ Kỳ Đồng DCCT Sài gòn, họ đón tiếp ngài rất tử tế.

Tại đây diễn ra cuộc trao đổi khá thẳng thắn và lịch sự. Cha Antôn giải thích lý do vì sao ngài xuống đường tọa kháng. “Cá cần nước sạch – Dân cần minh bạch” là khẩu hiệu ngài dùng để xuống đường tọa kháng cũng là lý do đối đáp với phía UBND.

Khoảng 2 tiếng sau, ngài đã về tới Nhà Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn bình an. Xin cám ơn Cộng đồng đã quan tâm và lo lắng.

21 giờ 00: Sinh viên Cao Trần Quân là cộng tác viên của “Chương trình Tri Ân Anh – Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa” do một số quý cha Dòng Chúa Cứu Thế điều phối, bị lực lượng đàn áp bắt và đánh đập tại công viên 23.09 vào chiều nay.

Bạn của Quân chứng kiến sự việc và kể lại với GNsP: “Bạn Quân, người chứng kiến sự việc kể lại: “Quân đang ngồi với bạn ở công viên 29/3 thì thấy an ninh bắt người và đánh người. Quân mới lấy ipad ra quay thì an ninh nhìn thấy, đến bắt Quân nhưng Quân nhất định bỏ chạy, vừa chạy vừa quay phim. Khi tụi nó bắt được tụi nó giật ipad và đè Quân đánh.”

Hiện nay, bạn của Quân không biết Quân đang bị câu lưu tại phường nào, quận nào và rất lo lắng cho tinh thần và sức khỏe của Quân. Mong cộng đồng quan tâm đến Quân.

21 giờ 15: Hiện nay, còn rất nhiều công dân Việt Nam xuống đường biểu tình ôn hòa vì “Cá cần nước sạch! Dân cần minh bạch” bị câu lưu tại các đồn công an, gồm:

Nhà báo Huynh Ngoc Chenh (chưa rõ nơi đang giam giữ)
Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (đang bị áp tải về Nha Trang),
Võ Chí Đại Đường (chưa rõ nơi đang giam giữ)
Facebook Long Trần (chưa rõ nơi đang giam giữ)
Hà Nam (chưa rõ nơi đang giam giữ)
Lầu Nhật Phong (công an P9, Q5)
Cao Trần Tuấn, (chưa rõ nơi đang bị giữ)
Vinh Le (bị áp tải về Q9),
Anh trai Hoàng Dũng tên Vương, Vũ Ngọc Lan, Fb Mạnh Kim (phường Cô Giang),
Oanh Anna (Công an quận 4)
Nhà báo Mạnh Kim

… Và nhiều người khác chưa biết rõ danh tánh và đang bị câu lưu ở đâu.

Xin công luận tiếp tục quan tâm.

Pv. GNsP

Lê Nguyễn Hương Trà:Sau khi phố đi bộ Nguyễn Huệ bị phong tỏa, nhóm bạn mình chuyển địa điểm ‪#‎toakhang‬ ra trước chợ An Đông, Q.5.

Khoảng 16:00, khi tui tới nơi thì chỉ mới có Lầu Nhật Phong tức A Lầu và gần 10 bạn nữa. Chỗ này đối diện là trụ sở CAP8, Q.5 nên mọi người bắt đầu di chuyển ra phía sau chợ – đường Nguyễn Duy Dương.

Sau khi đưa biểu ngữ lên, đứng ở đầu ngã vô chợ chừng 10 phút thì có gần 20 công an mặc sắc phục và vài anh hình sự ập tới. Tui và mấy bạn trẻ tản ra. A Lầu phóng lên xe máy một bạn đang đậu ngoài đường thì bị một CA chạy theo kéo áo lôi vô.

Trong khi đó tui lùi lại đứng nhờ trong một bạt che của tiệm café cóc và hàng trái cây đầu chợ. Bất ngờ từ phía sau một anh nhào tới giật điện thoại tui. Không biết có cố tình không mà chị chủ café đẩy chiếc ghế ra làm tay này chụp hụt :<

Lúc này A Lầu bắt đầu cãi nhau với CA về quyền được đứng ôn hòa ở chợ, không gây ách tắc hay cản trở người khác..vv… Xe cộ lưu thông qua lại dừng xem, người đi chợ cũng bắt đầu chạy ra xúm lại khá đông. A Lầu bị quây lại giữa, càng lúc càng lớn tiếng. Giằng co được nửa tiếng thì bất ngờ một anh đánh vào gáy A Lầu và đẩy lên xe ô tô đưa đi.

Tui quay ra trước chợ lấy xe, chạy qua CAP9Q5 và cả CAQ5 đều trả lời không giữ A Lầu.

P/s: A Lầu về nhà lúc 21:00 nha ^-^

– Tui, Lầu Nhật Phong tức A Lầu và các bạn trong vòng vây của 20 CA P.9 Quận 5, và mấy anh hình sự quận 5.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: