DỰ ĐOÁN TÌNH HÌNH NGÀY 22 – 5 – 2016


Điển Ái Quốc(facebook)Vào ngày chủ nhật 22 – 5 – 2016 tại Việt Nam sẽ diễn ra khắp cả nước sự kiện bỏ phiếu bầu cử đại biểu quốc hội của đảng cộng sản Việt Nam.

Hiện nay cộng đồng mạng Internet và nhiều bộ phận dân chúng Việt Nam cũng đang xôn xao bàn tán việc sẽ xuống đường biểu tình ngày chủ nhật 22 – 5 – 2016.

Vào tối chủ nhật hôm qua ngày 15 – 5 – 2016 tại nhà thờ Giáo Xứ Thái Hà (Hà Nội) Linh Mục Nguyễn Ngọc Quỳnh đã lên tiếng chỉ trích chuyện bầu cử đại biểu quốc hội tại Việt Nam. Cha Quỳnh đã tuyên bố với tôi và nói với hàng ngàn giáo dân về sự thiếu dân chủ trong ứng cử bầu cử tại Việt Nam.

Cha Quỳnh tuyên bố sẽ không đi bầu cử đại biểu quốc hội vào chủ nhật ngày 22 – 5 – 2016. Tôi đã tuyên bố và nhất định cũng sẽ không đi bầu cử đại biểu quốc hội của đảng cộng sản Việt Nam vào chủ nhật ngày 22 – 5 – 2016.

Trong thời gian qua tôi đã được tai nghe mắt thấy quá nhiều sự bố láo lố bịch bịp bợm thiếu dân chủ trong chuyện ứng cử đại biểu quốc hội tại Việt Nam.

Anh trai kết nghĩa của tôi là Vũ Quang Thuận (Võ Phù Đổng) đã bị chính quyền đảng cộng sản Việt Nam vi phạm quyền con người nghiêm trọng.

Anh Vũ Quang Thuận (Võ Phù Đổng) đã bị chính quyền khước từ việc đóng dấu ký tên xác nhận hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội. Tệ hại hơn nữa là chính quyền đã không cấp giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu cho anh Vũ Quang Thuận (Võ Phù Đổng) sau khi anh ấy được tự do ra khỏi nhà tù.

Chính quyền đảng cộng sản Việt Nam đã vi phạm quyền con người với nhiều hình thức khác nhau đối với nhiều người Việt Nam khác ra ứng cử tự do đại biểu quốc hội. Tôi được tận mắt chứng kiến sự thối nát, giả dối, bịp bợm của chính quyền đảng cộng sản Việt Nam.

Tôi cực lực lên án cơ chế đảng cử đảng bầu và đảng cử dân bầu.

Tôi muốn sớm thực hiện cơ chế dân cử dân bầu tại Việt Nam.

Chỉ khi có cơ chế dân cử dân bầu thì tại Việt Nam mới thực sự có chính quyền là của dân, do dân, vì dân.

Khi áp dụng cơ chế đảng cử đảng bầu và đảng cử dân bầu thì chính quyền của nhân dân sẽ trở thành tựa như là chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam.

Thời gian qua chính quyền đảng cộng sản Việt Nam đã thực hiện nhiều hình thức tinh vi để “đấu tố” những người tham gia làm ứng cử viên tự do đại biểu quốc hội.

Đáng lẽ tôi cũng ra ứng cử đại biểu quốc hội Việt Nam khóa 2016 – 2020. Nhưng vì hiểu rõ tính chất giả dối, bịp bợm, của chính quyền đảng cộng sản Việt Nam cho nên tôi không thèm ra ứng cử đại biểu quốc hội nữa.

Thời gian qua những người tham gia ứng cử và ủng hộ ứng cử tự do đã bị làm khó, đã bị ném mắm tôm vào người.

Chính quyền đảng cộng sản Việt Nam sống bằng tiền thuế của dân. Vậy họ đang phục vụ nhân dân hay đang cai trị đè đầu cưỡi cổ nhân dân?!

Công an của chính quyền đảng cộng sản Việt Nam giỏi hay dốt, bản lĩnh hay ươn hèn?! Nếu giỏi thật thì chỉ trong vòng 24 giờ đã tìm ra để công bố thủ phạm nguyên nhân gây ra vụ cá chết hàng loạt ở các tỉnh Miền Trung. Hèn hạ hay can đảm khi tham gia cản trở, đàn áp biểu tình ôn hòa của nhân dân?!

Bài học của tỉnh Thái Bình nổi dậy năm 1996 – 1997 vẫn còn đó. Nhân dân tỉnh Thái Bình đã từng nổi dậy xử lý hàng loạt bọn đảng viên chính quyền tham nhũng.

Tôi tin chắc lần này sẽ sảy ra cuộc cách mạng cá để thay đổi tận gốc rễ thể chế chính trị tại Việt Nam.

Đã tới lúc Việt Nam cần thay đổi cải cách thể chế chính trị đảng trị độc đảng để trở thành cơ chế dân chủ nhân dân. Kẻ nào đi ngược lại quyền lợi của nhân dân sẽ bị trị tội thích đáng.

Sau những sự vụ giàn khoan HD 981, chặt cây xanh tại Hà Nội, cá chết hàng loạt ở các tỉnh Miền Trung, chính quyền đàn áp biểu tình… Đã khiến cho nhân dân không còn tin vào chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam nữa.

Hỡi nhân dân Việt Nam! Hãy bừng tỉnh thoát khỏi cơn u mê và hèn nhát! Hãy cùng nhau xuống đường biểu tình ôn hòa vào chủ nhật ngày 22 – 5 – 2016. Hãy biểu tình ôn hòa đòi lại những quyền sau:

1 – Quyền bầu cử ứng cử tự do.

2 – Quyền minh bạch thông tin.

3 – Quyền tự do ngôn luận.

4 – Quyền tự do biểu tình.

5 – Quyền tự do trưng cầu dân ý.

6 – Quyền sống trong môi trường trong sạch.

7 – Quyền kiểm soát chính quyền.

8 – Quyền tự do tôn giáo.

9 – Quyền bãi nhiệm quan chức đảng viên vô cảm, vô trách nhiệm, tham nhũng.

10 – Quyền tự do báo chí.

Tôi tin sẽ có ít nhất 1 triệu nhân dân Việt Nam thay vì đi bầu cử sẽ xuống đường tham gia biểu tình vì môi trường và quyền con người vào chủ nhật ngày 22 – 5 – 2016.

Tôi tin nhân dân Việt Nam không u mê và hèn nhát.

Nếu chủ nhật ngày 22 – 5 – 2016 mà có dưới 1 triệu người dân xuống đường biểu tình vì môi trường và quyền con người thì đúng thật sự là nhân dân Việt Nam ta quá ư là u mê hèn nhát. Rất mong quý vị và các bạn quan tâm chia sẻ thật nhiều bài viết này.

Xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội ngày 16 – 5 – 2016

GiuSe Nguyễn Văn Điển (Điển Ái Quốc)

Điện thoại: 0975 572 873

Email: dienaiquoc83@gmail.com

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: