ĐÒI NGƯỜI BÀ CON ƠI !


Suong Quynh(facebook)Theo như người trong trại vừa được thả báo tin: TT Hỗ trợ XH nơi nhốt người đi biểu tình và ra hóng thì hiện tại còn hơn 30 người đang bị nhốt ở đây như nhốt tù nhân. Họ dùng roi điện tra tấn những người này ngất lên ngất xuống để lấy lời khai theo ý họ.
Mọi người hãy đến hỗ trợ đòi người và ai có người thân bị bắt đến TT này đòi về nhé. Biểu tình lần này nhiều đồng bào Chăm tham gia và cũng bị bắt về đây.

Tin mới nhận từ Nguyễn Hoàng Vi: Bên nhóm người Chăm báo là lực lượng an ninh côn an rút hết sáng nay, có mấy xe chở người đi nhưng ko biết là có chở người biểu tình bị bắt đi ko. Bên phía trung tâm trả lời là ko có giữ ai nữa hết. Nhóm người Chăm đang làm áp lực để họ phải trả lời người thân họ đang ở đâu hoặc chuyển đi đâu.

Kính báo.


Trịnh Bá Phương(facebook)Cách đây ít phút ông David tham tán chính trị ĐSQ Mỹ đã cho chúng tôi biết rằng, họ đang cần danh sách những người tham gia biểu tình trong ôn hòa vì môi trường vẫn còn đang bị giam giữ tại trung tâm bảo trợ xã hội TP HCM.
Vậy ai có thông tin về những người bị bắt xin cho chúng tôi biết danh sách.
Danh sách các nạn nhân sẽ được báo cáo đến cả Cao Uỷ Liên Hiệp Quốc và tổ chức Ân Xá Quốc Tế.
Xin cảm ơn.

Nguyễn Nữ Phương Dung(facebook)Người nhà của những người bị bắt đang đến số 463 Nơ Trang Long để thăm hỏi tình trạng thân nhân của họ.

Các phụ huynh lớn tuổi ở rất xa như Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Phan Rang, Trà Vinh v..v Cũng phải bỏ công ăn chuyện làm, lặn lội lên đây tìm con. Nhưng cuối cùng họ cũng không cho vào bảo lãnh.

Họ nói, chỉ có công an địa phương mới được đưa người đi, người nhà cũng không được quyền bảo lãnh.

Nhiều bạn bị bắt 1 cách rất vô cớ, chỉ vì uống cf gần phố Tây rồi chụp hình.

Có 1 chuyện vui là, khi anh em đang đứng chờ trước Trung Tâm Hỗ Trợ Bình Triệu thì 1 chị không biết là ai chạy xe tới tiếp nước và bánh ngọt. Chị nói: “chị thấy đăng trên mạng nên tới tiếp sức cho anh em, của ít lòng nhiều anh em thông cảm nhe”. Nói xong chị đi mất. Chị gì ấy đọc đc stt này của em thì nhắn tin cho em làm quen nhé!

Khanh Tuan Nguyen(facebook)Một bạn tên Thành* vừa cho biết về Trại TTHTXH 463 Nơ Trang Long như sau:

E ra khỏi TTHTXH Nơ Trang Long khoảng 2h30 sáng 16/5,trước lúc e về thì e nhớ có 8 người bị đưa vào trong khu vực riêng.1 anh vừa xuống xe bus đã bị 1 đám CA lôi vào rất dã man,1 cô trung niên sau khoảng 2 tiếng ở ngoài “không hợp tác” ,đã bị 4 đứa học viên nữ ở đó lôi vào trong(tầm khoảng 22h và sau đó thỉnh thoảng nghe cô la …) e đoán cô là người SG.Tầm khoảng 1h sáng thì chúng đưa 6 người ở tỉnh vào trong(trong đó có 1 anh rất kiên cường,a mặc áo sơ mi trắng bị đánh rách cả phần lưng áo và mặt bị bầm,1 chị ở Tiền Giang áo trắng quần đỏ nón đỏ…) Ngoài ra e còn nhớ dc 1 anh 37 tuổi ở Củ Chi (tóc anh bạc trắng).E thấy 1 thằng cơ động đem 2 cây gậy chích điện vào trong và sau đó có nghe tiếng gậy phóng điện.Tầm khoảng 1h thì có 1 nhóm gần 20 người bị bắt đưa vào(chúng hung hăng với nhóm này hơn nhóm đầu tiên lúc e bị đưa vào) có lẽ vì lúc này ở đây ko còn đông người nữa ……
Đó là những gì e nhớ dc trước lúc e bị đưa về CA Phường,hiện h thì điện thoại của e vẫn còn đang bị giữ(chúng hẹn e ngày mai lên CA phường Phạm Ngũ Lão để làm việc) …. Giờ giấc có thể e nhớ ko chính xác (chênh lệch khoảng nửa tiếng)

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: