Nguyễn Thị Phương Thảo – Nữ tỉ phú đầu tiên của Đông Nam Á


Lê Nguyễn Hương Trà(facebook)Cách đây ba tháng, bà TLS Hoa Kỳ tại Tp.HCM đã viết stt chúc mừng công ty Pratt & Whitney (Connecticut, Hoa Kỳ) và hãng VietJet đã ký kết hợp đồng mua bán động cơ máy bay trị giá $3 tỉ. Nghe đồn khi đó, phía Mỹ vẫn còn đang… dụ mua máy bay.

Sáng nay 23.5, dưới sự chứng kiến của CTN Trần Đại Quang và Tổng thống Obama tại Phủ Chủ Tịch, Hà Nội. Một hợp đồng khủng trị giá $11,3 tỉ, mua 100 chiếc Boeing 737 MAX 200 – được xem là hợp đồng lớn nhất trong quan hệ thương mại Việt – Mỹ từ trước đến nay và là một trong các hợp đồng lịch sử của hãng sản xuất máy bay Boeing; được kí kết bởi chị Phương Thảo – VietJet Air và Chủ tịch kiêm TGĐ điều hành của Boeing Commercial Airplanes, Mr.Ray Conner.
.

– Chị Nguyễn Thị Phương Thảo (46 tuổi) TGĐ VietJet Air và là CT HĐQT HDBank, được xem là một trong ít phụ nữ gây nhiều ảnh hưởng nhất Việt Nam hiện nay. Chị Thảo đã bảo vệ luận án tiến sĩ ngành Điều khiển học Kinh tế tại LB Nga, là doanh nhân năng động nhất trong thế hệ DN khởi nghiệp ở Đông Âu. Chị Phương Thảo với đặc điểm nhận dạng là hay …cột nơ trên tóc, cũng là chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng Furama, Ana Mandara, An Lâm Ninh Vân Bay (Nha Trang), đầu tư dự án khu đô thị Dragon City (Tp.HCM)..vv. Nữ tỉ phú đầu tiên của Đông Nam Á

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: