Đây là nỗi buồn của Mai và không riêng ai!


Lâm Ngân Mai(facebook)Xem thống kê lượng xem (view) trong quá trình Mai cố công làm truyền thông, con số trong ảnh cho thấy rất là đông đảo công dân Việt Nam xem Fanpage Sống Cho Nhau và Youtube của Mai, Mai chưa thống kê trang Facebook cá nhân, nhưng khi trong số hàng trăm hàng triệu công dân xem thì chỉ vài ngàn người dám tham gia tuần hành và lên tiếng vì Việt Nam!

( chưa kể các Hotblog khác nữa)… tổng trên 35 triệu Việt Nam lên Facebook.

Thật đau buồn khi các bạn đã xem mà vẫn im lặng không tham gia, khiến Mai và tất cả công dân trở thành số ít và bị ức hiếp dã man từ phía chánh quyền!

Các bạn ơi! Đừng để Mai và vài ngàn người cô đơn trong biển người lặng câm bao quanh!
Các bạn ơi chúng ta là Việt Nam là Tổ Quốc!
Các bạn ơi môi trường sinh thái rừng vàng biển bạc là của chúng ta!

Sợ hãi chính là nhà tù giam cầm vô hình, chẳng ai giam nổi các bạn hết, chẳng ai khiến các bạn sợ hãi ngoài chính các bạn tự doạ mình!

Hãy là thủ thuỷ cùng nhau, dù 1 cái like 1 cái share cũng đã là tham gia vận mệnh dân tộc, hà cớ xem rồi mà lặng câm như chưa từng!

Sự thật không chỉ bị dối trá xâm hại; nó còn bị xúc phạm bởi sự câm lặng. (Henri Frederic Amiel)

Nếu anh bịt miệng sự thật và chôn nó xuống đất, nó sẽ lớn và ngưng tụ sức mạnh bùng nổ tới mức vào cái ngày mà nó mọc lên, nó sẽ thổi bay mọi thứ.
Sự thật đang diễu hành và không gì có thể ngăn nó lại.Một quốc gia ưa chuộng sự hổ thẹn hơn là nguy hiểm đã chuẩn bị để đón kẻ thống trị, và đáng như thế.
Đạo đức ở tất cả mọi quốc gia là sản phẩm của pháp luật và chính quyền; chúng không phải Châu Phi, Châu Mỹ hay Châu Âu: chúng tốt hoặc xấu.
Ở bất cứ đất nước nào mà tài năng và đức hạnh không có sự tiến bộ, tiền bạc sẽ là thần thánh. Người dân hoặc có tiền hoặc khiến người khác tin rằng mình có tiền.
Sự giàu sang sẽ là đức hạnh cao quý nhất, nghèo khó là sự xấu xa thấp hèn nhất. Người có tiền sẽ thể hiện điều đó theo mọi cách có thể. Nếu sự phô trương đó không vượt qua tài sản của họ, mọi thứ vẫn ổn.
Nhưng nếu sự phô trương đó vượt qua tài sản của họ, họ sẽ hủy diệt chính mình. Trong đất nước ấy, những cơ đồ lớn nhất sẽ biết mất trong nháy mắt.
Người không có tiền sẽ tự hủy diệt mình trong nỗ lực tuyệt vọng để che dấu sự nghèo khó. Đó cũng là một sự sung túc: dấu hiệu giàu sang bên ngoài cho số ít, mặt nạ che sự nghèo khó cho số đông, và nguồn tha hóa cho tất cả.
Những năm tháng đó chỉ có kẻ chết mỉm cười. Thật hoài công nói với người khác rằng: hãy tin đi nhưng đừng suy xét – chẳng khác nào nói: hãy ngủ đi nhưng đừng thức dậy.Không chịu suy xét là người mù quáng, không thể suy xét là người ngu xuẩn và không dám suy xét là nô lệ.

Chúng ta phải đối mặt với sự thật rằng hoặc tất cả chúng ta sẽ cùng chết hoặc chúng ta sẽ phải học cách sống cùng nhau, và nếu chúng ta sống cùng nhau, chúng ta phải nói chuyện. ( phải áp lực chánh phủ nói chuyện và thoả hiệp với chúng ta bằng cách lên tiếng )

Tổng kết các sự kiện gần đây cho thấy được chính phủ này, nền pháp chế này không bảo vệ được người dân lương thiện mà họ chỉ bảo vệ cái chế độ của mình và đám lắm tiền nhiều của:

-Giúp đỡ người bị tai nạn giao thông thì “được thưởng” 52 ngày giam giữ.
-Tuần hành bảo vệ cây xanh, phản đối chặt cây thì bị ghép vào tội quấy rối TT công cộng, giam giữ 15 tháng tù.
-Lên án tố cáo lừa gạt tiền từ thiện thì bị tố ngược lại là phản động
-Người tiêu dùng bị đầu độc bằng độc phẩm thì bị sự cấu kết giữa quan chức và doanh nghiệp đẩy vào tù 7 năm.
-Luật sư giúp người oan giành lại công lý, chỉ ra cái sai của chính quyền thì bị ghép tội chống phá nhà nước.
-Thực hiện giáo dục cho dân suốt 40 năm, giờ có lỗi gì cứ đổ hết cho dân vì dân trí thấp
-ĐẠI ÁN CÁ chết không rõ nguyên nhân 50 ngày liên tục tại miền trung!!! Người xuống đường biểu tình vì cá vì môi trường bị cho là phản động và bị đánh bắt trái phép!

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: