Thông tin mới về Vũng Áng


Vietnamexodus tổng hợp

Thêm vài thông tin về Vũng Áng – Trung tâm điểm của thảm họa cá chết. Hồ Huy Khang (facebook).

Hung Tran(facebook)Hôm Qua, Ngày 26/ 05 Đức Cha Nguyễn Chí Linh, giám mục giáo phận Thanh Hoá cùng với cha Vinh trưởng ban Critas giáo phận Vinh và quý sr dòng mến thánh giá Vinh đã đến thăm giáo dân giáo xứ Đông Yên giáo phận Vinh. Đây là nơi trung tâm xả thải của Fornosa. Giáo xứ đông yên nằm sát biển trung tâm của cảng Vũng Áng. 

Thông tin một cộng tác viên tại Vũng Áng cho biết thêm. người dân vẫn đang trong tình trang ngồi không yên , đi không ổn . Chưa biết cuộc sống sắp tới sẽ ra sao . Tàu thuyền , dụng cụ đánh bắt vẫn trong tình trạng trùm mền . Theo người dân nói thì trong suốt thời gian này công an thường phục canh chừng rất nhiều , đã có nhiều người bị hăm dọa khi quay phim và chụp ảnh ở đây . Một sô bà con giáo xứ Đông Yên cho hay , thường xuyên có mật vụ đi tuần khắp lối ngõ.

Như vậy, tại khu vực này người dân luôn phải sống trong nghèo đói, lo sợ công an. Điều đặc biệt là mọi thông tin trong Vũng Áng đều bị bịt miệng bởi công an ngăn cấm mọi người quay phim chụp hình. Tại sao chính quyền là im tiếng và cấm các thông tin trong khi tập đoàn Formosa đang giết dân mình???

Khanh Tuan Nguyen(facebook)Bản tin về 2 con cá voi khổng lồ chết bất thường trên biển Nghệ An được đưa lên Báo Thanh Niên trong một thời gian ngắn đã bị gỡ, lấy xuống. Một người bạn kịp chụp lại gửi cho biết.

Một bản tin khác, Thư đòi minh bạch tình trạng cá chết tràn lan không dứt của Hội nghề cá cũng vừa đưa lên trong ngày cũng bị bí ẩn lấy xuống. Phát ngôn của ông chủ tịch Nguyễn Việt Thắng cũng khá mạnh mẽ.

Nhưng ở đây, bản tin của báo Nghệ An cũng tạm còn để tham khảo. http://www.baonghean.vn/…/nguoi-dan-phat-hien-2-c…/index.htm

Hôm nay đã hơn 50 ngày tình trạng thảm họa cá chết, khởi đầu từ Formosa Hà Tĩnh, vẫn chưa có câu trả lời nào từ Nhà nước VN.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: