Cuộc biểu tình của Đồng bào và Phật tử tại Huế năm 1993


Phật tử tại Huế năm 1993(facebook)Cuộc biểu tình của Đồng bào và Phật tử tại Huế năm 1993 là cuộc biểu tình lớn nhất từ 1975 để chống lại Ngụy quyền cộng sản, có đến 40.000 nguời tham gia và đã khiến chính quyền cộng sản sợ hãi và phải nhượng bộ để tránh dẫn đến một cuộc lật đổ chế độ.

Thời điểm nổ ra đỉnh điểm của cuộc biểu tình vào ngày 24/5/1993 thì cộng sản Việt Nam cũng huy động đến hàng ngàn công an để đàn áp và khủng bố nguời biểu tình, nhưng trước sự giận dữ và đoàn kết của số đông nguời dân và các tín đồ Phật giáo thì chính quyền cộng sản đã phải lui một buớc do lo sợ ngày một lan rộng gây nguy hại cho chế độ của chúng. Đây đuợc xem là cuộc biểu tình vì Tự Do Tôn Giáo do truớc đó các Phật tử tại cố đô đã bị chính quyền đàn áp và bức hại dã man, dẫn để sự phẫn nộ của tín đồ tôn giáo này lẫn các tôn giáo khác và đồng bào.
Sự kiện này cho chúng ta biết một điều, nếu đoàn kết và tránh sự trung thành quá mức với hai chữ ” ôn hòa” sẽ khiến Ngụy quyền cộng sản phải sợ hãi, chính quyền đã chủ động khủng bố và đàn án dân thì dân có quyền chuyển từ hình thức ôn hòa thành kháng cự và cả bạo động để bảo vệ chính mình, cũng như bài tỏ quan điểm cứng rắn của mình về quyền lợi đáng đuợc huởng.

Lửa Phựt Lên Từ Huế – Phim tài liệu – CSVN đàn áp Phật Giáo tại Huế 1993
(thongtinberlin)Nhà cầm quyền cs đa thu hình 1 băng video dai 56′ trong cuôc biêu tình dài 5 tíếng tai Huế….

Năm 1993, Hòa thượng Thích Ðôn Hậu viên tịch ở Huế. Nhà nước Cộng sản bày trò gắn huy chương cho Hòa thượng ở đám tang. Hội đồng giáo phẩm Phật Giáo Việt Nam thống nhất ở Huế phản đối và sau đó đưa đến chuyện 40.000 phật tử Huế xuống đường biểu tình.

Trong dó có 1 vi Phật tử tự thiêu phản đối trước bảo tháp của cố đai lảo HT Thích Ðôn Hậu trong khuôn viên chùa Linh Mu trưa ngày 21.05.93,…

Tất cả những hình ảnh Phật tử Huế xuống đường được ghi nhận bằng video và chuyển sang cho Phòng thông tin Phật giáo ở Paris phổ biến.

Chính quyền Cộng sản ở Huế sợ chuyện biểu tình có thể lan ra rộng sẽ đưa đến nguy vong cho chế độ của chúng, nên đành phải nhượng bộ và thỏa mãn những yêu sách do giáo hội Phật giáo đưa ra.

Chính những hình ảnh biểu tình xuống đường của Phật tử Huế đã làm chính quyền Cộng sản lo sợ và chấp nhận nhượng bộ vô điều kiện.

Quý phật tử muốn có DVD gốc miễn phí , làm ơn vui lòng:

Ở Châu Âu Xin Liên Lạc:

Quê Mẹ • B.P. 60063 • 94472 Boissy Saint Léger cedex • France • E-mail : queme@free.fr Tel : +33 1 45 98 30 85 • Fax : +33 1 45 98 32 61 – http://www.queme.net

Ở Mỹ Xin Liên Lạc:

DươngTiêu: P.O.BOX 71595 Las Vegas, NV 89170 – http://www.vungguomtritue.com
Chi Hội Phật Tử Dallas-ForthWorth:P.O.BOX 450122 Garland, TX 75045: http://chptdfw.110mb.com

Lửa Phựt Lên Từ Huế – Giáo Hội Phật Việt Nam Thống Nhất Văn Phòng II Viện Hoá Đạo – Thông Tin Ủy Ban Bảo vệ Quyền Làm Người.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: