Tin xuống đường ngày 29 tháng 5 năm 2016


Vietnamexodus tổng hợp

Le Thanh Thien(facebook)Hôm nay ngày 29.05.2016 đông đảo người Việt sinh sống tại Nhật Bản kéo nhau xuống đường phản đối biển Miền Trung bị đầu độc và đòi nhà cầm quyền CSVN phải minh bạch việc cá chết. Đoàn biểu tình tuần hành trong trật tự, rất khí thế với bài hát nổi tiếng “Nối Vòng Tay Lớn” và hô vang những khẩu hiệu nêu lên những bức xúc thúc giục họ bước xuống đường:

– Cá cần nước sạch, dân cần minh bạch
– Tại sao cá chết, hãy trả lời cho dân
– Không bán rẻ môi trường, không bán rẻ tương lai, không bán rẻ cả 2

Lê Nguyễn Hương Trà(facebook)“Cá cần nước sạch, dân cần minh bạch”, “Cá cần nước chúng ta cần nước mắm”, “Cá chết nước mắm hết”…đã được gương lên trong cuộc xuống đường vì biển xanh, bắt đầu từ 10:00 sáng nay 29.5 tại Tokyo – Nhật.

Đoàn tuần hành khoảng 500 người đi qua khu vực Shibuya, Miyashita park, Omotesando, Yoyogi… và tập trung trước ĐSQ Việt Nam; với lực lượng cảnh sát Nhật dẫn đường và bảo đảm an toàn các khu vực ngang qua!

Cuộc tuần hành được kêu gọi trong cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Nhật từ 2 tuần trước. ĐSQ Việt Nam tìm nhiều cách tiếp cận BTC, một số bạn khá nổi tiếng ở Tokyo đang hoạt động nghệ thuật, có liên quan đến ĐSQ đều được nhắc nhở không nên tham gia. Nhiều bạn trẻ gia đình ở Việt Nam cũng được các cơ quan chức năng đến nhà nhắc nhở phải nhắn con không được tham gia

ĐỒNG HÀNH CÙNG QUỐC NỘI !!!


Ngoc Bui(facebook)Hàng trăm đồng bào từ Toronto, Ottawa, Montreal, Quebec và nhiều vùng phụ cận đã có buổi biểu tình và tuần hành trước tòa đại sứ Việt cộng ngày 28/5/2016.
P/S : Nhiều xe chở đồng bào tới trễ vì đường đang sửa.

Tuan Dang(facebook)

Đại sứ Việt Nam tại Canada (55 Mackay Street, Ottawa) hoàng tráng là thế, đại sứ đâu, rồi còn tùy viên an ninh, chính trị , văn hóa đâu sao không ra biện minh cho chế độ đi nhể ???

Lã Việt Dũng(facebook)Thông báo toạ kháng

9h sáng ngày Chủ nhật 29/5/2016, tại khu vực Bờ Hồ – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Thưa các bạn!
Đã hơn 50 ngày trôi qua kể từ lúc thảm hoạ môi trường gây chết cá ở Miền Trung xảy ra nhưng chính quyền Việt Nam vẫn im bặt không công bố nguyên nhân, không thực hiện các biện pháp khẩn cấp ngăn chặn thảm hoạ này và không có cách thức hữu hiệu nhằm khôi phục niềm tin trong nhân dân để cứu biển cứu dân Miền Trung. Trong lúc đó, cá tiếp tục chết, người dân ngày càng hoang mang.

Vì vậy, tôi tuyên bố sẽ toạ kháng tại khu vực Bờ Hồ – Hoàn Kiếm – Hà Nội để yêu cầu chính quyền thực hiện những việc sau:

1. Đóng cửa Formosa và các nhà máy công nghiệp ven biển cho tới khi có kết luận rõ ràng về nguyên nhân cá chết biển Miền Trung.
2. Trình bày phương án kiểm soát Formosa để không thải độc ra biển, tránh hiểm hoạ môi trường về sau.
3. Công bố chi tiết các số liệu tìm kiếm nguyên nhân đã thu thập được; đưa ra thời hạn cùng tên chuyên gia, đơn vị chịu trách nhiệm trả lời.
4. Chấm dứt việc kiểm duyệt thông tin, đe doạ nhà báo và người dân đến lấy tin, đăng tin về thảm hoạ môi trường và cuộc sống người dân Miền Trung.
5. Chấm dứt việc bắt bớ, đánh đập người biểu tình ôn hoà về môi trường.

Rất mong mọi người đến hỗ trợ quay phim chụp ảnh, cung cấp các băng rôn khẩu hiệu phù hợp và toạ kháng cùng tôi.

Lã Việt Dũng kính báo!

Thao Teresa: NHỮNG HÌNH ẢNH ÍT PHÚT NGẮN NGỦI CỦA Lã Việt Dũng TOẠ KHÁNG TẠI ĐÀI PHUN NƯỚC TRUNG TÂM BỜ HỒ HÀ NỘI. Chúng đã bắt Thuý Thuy Nga và Lã Việt Dũng lên xe taxi mang đi.

Mình đã về đến nhà an toàn. Cám ơn mọi người đã quan tâm.

Dương Văn Tuyến: Gửi Bác Quang Tuyen Dinh, cô Nga Thuy và bác Lã Việt Dũng. Hãy yêu thương cuộc sống chúng ta!

Chu Vĩnh Hải(facebook)

Vào lúc 16 giờ ngày 29 tháng 5, 14 công dân Vũng Tàu trong đó có dịch giả Phạm Nguyên Trường, luật sư Nguyễn Văn Hòa đã tiến hành họp măt kêu gọi chính quyền trả tự do cho tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức.

Suong Quynh: HẢI PHÒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẦN HUỲNH DUY THỨC. Với lời nhắn: Chúng tôi cùng chung lý tưởng

Thao Teresa(facebook)Những hình ảnh một bạn chụp được tại đài phun nước sáng nay khi chúng vây bắt Thuý Thuy Nga.

Cám ơn bạn về những tấm hình này !

SOS.

Nguyễn Huy Tuấn(facebook)Hiện tại đã có năm người ( Nga Thuy, Lã Việt Dũng, Dung Truong, Phượng Bích Đặng Liberty) bị công an, an ninh bắt đưa đi đâu chưa rõ khi đến khu vực bờ hồ Hoàng Kiếm – Hà Nội để tọa kháng ôn hòa lên tiếng vì môi trường biển đang bị đầu độc.

Mong mọi người quan tâm chia xẻ!

Mai Thanh: Cùng cầu nguyện cho biển miền Trung . No Fomosa

Nguyen Thien Nhan(facebook)Cùng với Tôn Phi, chúng tôi muốn biết sức khoẻ anh Trần Huỳnh Duy Thức ra sao? Chúng tôi muốn tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức!

P/S: Ảnh chụp tại Đại học quốc gia Tp.HCM

Hãy cứu lấy sinh mạng của anh trước khi quá muộn! Chúng tôi muốn mọi người chung tay cứu anh.

Cứu người như cứu hoả. Chúng tôi đang sẵn sàng cùng các bạn xuống đường. Các bạn có muốn xuống đường vì sinh mạng của anh không?

Đỗ Đức Hợp(facebook)

SaiGon

Xin đừng để cả dân tộc của dải đất hình chữ S Việt Nam mến yêu của chúng ta chết lần chết mòn vì thảm họa ô nhiễm môi trường biển do nhà máy thép Fomosa tại Vũng Áng -Hà Tĩnh gây ra nhé dân tộc Việt Nam của tôi ơi …….
– Hãy VÌ MỘT VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH CẦN THAY ĐỔI nhé mọi người !!!!!!!!

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: