Gửi bạn quan tâm về những ngày Tuyệt thực.


Lê Việt Kỳ Nhi(facebook)

Thưa các bạn,

Hôm nay là ngày cuối trong dự định đồng hành tuyệt thực cùng anh Thức của nhi. Lời hẹn cùng đi chung con đường đấu tranh cho Việt Nam với anh Thức 8 năm trước nhi chưa hề quên, giờ đây nếu phải một lần nữa nghe tin bất lành về anh như 7 năm trước lúc anh bị bắt nhi thực sự sẽ thất vọng và hận mình không thể làm được nhiều hơn để đóng góp cho Việt nam mau dân chủ, cho anh được tự do !!!! Nhi thực sự sẽ chết mà không nhắm mắt!

Bảy ngày qua của nhi, bạn có muốn biết ?? Khi anh Thức ở trong tù, hoàn cảnh và tình trạng của anh như thế nào chúng ta đều không biết, một người tuyệt thực chừng ấy ngày phải có một người ở ngoài cũng tuyệt thực bấy nhiêu ngày và được theo dõi thì mọi người có thể mường tượng ra được tình trạng của anh ra sao…. nhi đã cố gắng tuyệt thực 7 ngày với anh.

Ngày thứ nhất, 49 kg. sức khoẻ bình thường, chỉ bao tử hơi yếu từ lần tuyệt thực trước.

Ngày thứ 2 thèm ăn, nhưng cơ thể vẫn còn năng lượng để hoạt động và làm việc bình thường. Vượt qua dễ dàng.

Ngày thứ 3 hoạt động chậm lại và cảm nhận năng lượng trong người không nhiều. Hoạt động nhanh dễ choáng váng.

Ngày thứ 4 thêm đường trong nước để có thể đi làm.

Ngày thứ 5 nằm nhiều hơn, hít thở sâu và hóp bụng khi thở ra. Choáng váng khi đứng dậy.

Ngày thứ 6 nằm hơn 15 tiếng. Hít thở và cầu nguyện. Lúc nào cũng muốn ngủ. Hệ miễn dịch kém hơn. Bị đau họng và chớm ho.

Ngày thứ 7, tắm xong lên lễ Phật tiếp tục cầu nguyện cho Việt Nam mau dân chủ và anh Thức được trả tự do ngay tại Việt Nam. Bao tử bắt đầu không ổn. Người đổ mồ hôi như đang bị vắt kiệt sức nghe thèm một bát cháo.

Kết quả cân còn 47 kg. Đó là 7 ngày của nhi vẫn có nước sạch và mật với chanh nhưng anh Thức trong tù thì không vậy. Tinh thần và thể xác đều không được tự do.

Không biết những bữa cao lương mỹ vị của các đảng viên cán bộ có vì đất nước này mà bớt đi một món hay không? Hiện tại anh Thức không ăn một bữa nào vì Việt Nam 7 ngày đã qua, cơ thể chắc chắn suy yếu đi nhiều. Nếu chúng ta không tranh đấu cho anh được sớm tự do thì chuyện bất lành sẽ có thể xảy ra. Gandhi từng tuyệt thực cũng ngất xỉu ở ngày thứ 21. Hai tuần nữa là chạm móc 21 ngày. Thời gian mà một người sức khoẻ và tinh thần tốt tuyệt thực sẽ bắt đầu nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày mai khi nhi ăn lại, không biết sẽ thấy ngon gì khi nghĩ đến anh??? Đất nước này có người yêu tha thiết bất kể tính mạng lại có kẻ thờ ơ, thậm chí có kẻ bán nước cầu vinh nữa …. Sẽ xấu hổ biết bao khi chúng ta cho phép lịch sử ghi thêm một trang :

“Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực và chết trong tù vì lòng yêu nước, những người còn lại đa số vẫn dửng dưng và chấp nhận sự thiếu tự do trong một đất nước độc tài với môi trường đang bị huỷ hoại nghiêm trọng bởi nhà cầm quyền, kinh tế suy sụp, ngoại giao lép vế mất biển mất đảo.

Nhi không cho phép điều đó xảy ra, nếu rất nhiều người không cho phép thì điều đó sẽ không xảy ra.

Sắp tới nếu sự hưởng ứng và sự lên tiếng của quần chúng đối với nhà cầm quyền quá ít và không hiệu quả, nhi sẽ tiếp tục tuyệt thực. Xin nhớ rằng không phải tuyệt thực để nhà cầm quyền thay đổi ngay lập tức mà tuyệt thực là tình nguyện làm que diêm để nhóm lên ngọn lửa yêu nước của người dân bằng tính mạng của mình, cũng như anh Thức vậy! Nếu nghĩ phải giữ tính mạng để làm việc lớn thì việc lớn đó là gì và đợi đến khi nào nếu hiện tại còn chưa biểu hiện một chút quyết tâm và vẫn tiếp tục chờ đợi khi những bạn cùng tranh đấu từng người một phải rời đội ngũ??? Chúng ta đã chờ bao lâu và khi có người thể hiện thì chúng ta ngăn cản. Chính sự thay đổi đang xảy ra quá chậm là lỗi ở chúng ta đó !

Bạn có thể tiếp tục chờ, nhi thì không !! Xin hãy cùng nhi lên tiếng ! Cho anh Thức, cho chính mình, cho Việt Nam thân yêu của chúng ta một ngày rất gần được tự do, một điều mà nhi rất tha thiết mong muốn.

lê Việt kỳnhi
30.05.2016

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: