BIỂU TÌNH VIỆT NAM: ÔN HOÀ VÀ BẠO ĐỘNG.


Ảnh: Bức ảnh này đã đi vào lịch sử, giờ là ảnh bìa của cuốn sách “từ FB xuống đường” của nxb Hoàng Sa

Nguyễn Nữ Phương Dung(facebook)Biểu tình ôn hoà ở thế giới văn minh là 1 hành động hợp pháp, giúp người dân biểu thị thái độ đối với nhà nước, qua đó nhà nước biết được lòng dân mà thay đổi chính sách cho phù hợp. Tuy nhiên, ở các nước độc tài, việc biểu tình là điều chính quyền không muốn và dùng mọi cách kể cả bạo lực để dập tắt ngay lập tức.

Chính quyền VN thường tuyên truyền rằng biểu tình sẽ dẫn đến bạo động hay cướp bóc dễ xảy ra trong đám đông hung hãn. Nhưng trên thực tế rõ ràng từ các cuộc biểu tình ở Việt Nam từ trước đến nay, đám đông hung hãn, manh động nhất lại là những người mặc sắc phục hay mặc thường phục của chính quyền. Họ được bảo kê để đánh đập người dân, bắt người dân và hơn thế nữa là những kẻ mặc thường phục trà trộn vào đám đông biểu tình hòng giả bộ huých, gây sự với người biểu tình để xảy ra bạo động cho họ dễ đường đàn áp.

Biểu tình bạo động ở Bình Dương trước đây cũng thế, các bạn có thể tìm đọc loạt bài phóng sự “đi giữa dòng bạo động” của ns Tuấn Khanh để biết ai là kẻ đứng đằng sau giật dây cho công nhân đập phá các nhà máy.

Việt Nam bị tâm lý nặng nề bởi những cuộc chiến tranh trước đây, cho nên người dân Việt Nam không bao giờ muốn xảy ra chiến tranh hay bạo động. Họ đi biểu tình với thái độ đơn giản muốn bày tỏ quan điểm của mình về 1 vấn đề nào đó. Chỉ có những kẻ nắm quyền lực trong tay hoặc đc những kẻ nắm quyền tiếp tay mới dám sử dụng bạo lực mà thôi.

Nếu không ai tin những gì tôi nói thì cuối tuần chủ nhật ngày 5/6/2016 9h sáng tới cv 30/4 để xem biểu tình. Nếu bạn quá nhút nhát, hãy đứng xem, chứng thực và cảm nhận.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: