Cập nhật Tin biểu tình sáng ngày 05/6/2016


Sơn Văn Lê(facebook)Cập nhật Tin biểu tình sáng ngày 05/6/2016, Người dân tại Hà Nội đã xuống đường biểu tình phản đối Formosa và bảo vệ môi trường sống.

Trong khi đó, bà Cấn Thị Thêu, dân oan Dương Nội thông báo con trai bà là Trịnh Bá Phương vừa bị công an bắt tại bờ hồ hoàn kiếm Hà Nội. Hiện nay anh Phương đang bị giam giữ tại công an đồn cửa nam.

Mong cộng đồng quan tâm, giúp đỡ gia đình bà Cấn Thị Thêu.

Khoảng 10 trước, một nhóm chừng vài chục người căng biểu ngữ đi theo đường Hàng Bông ,Hàng Gai lên Bờ Hồ,đã bị chặn bắt lên xe bus quãng giữa phố Hàng Gai,chưa rõ danh tính những ai bị hốt lên xe.

Tại Sài Gòn tuy chưa diễn ra các cuộc biểu tình nhưng đã có một số người bị bắt. Cụ thể anh Nguyễn Lâm Hoàng Bảo bị bắt và đưa về công an phường 10 quận 5. Bà Thu Nguyệt, anh Đinh Quang Vinh và anh Nguyễn Độ cũng bị bắt tại khu vực Nhà thờ Đức Bà. Theo thông tin của Joseph Tran thì bà Nguyệt đang bị giam giữ tại công an P. Bến Thành 16 Lê Anh Xuân, Q1.

TIN NÓNG!!!

Le Anh Hung(facebook)Hình ảnh một số ACE tập hợp trước Nhà thờ Lớn Hà Nội vào khoảng 9h sáng nay để chuẩn bị tuần hành vì môi trường. Hiện hầu hết mọi người đã bị bắt đưa đi đâu không rõ.

Bạch Hồng Quyền(facebook)Anh em đang ngồi chờ ở của công an quận Long Biên tự nhiên có người đi oto đến đưa cho 3 quả dưa hấu cùng 1 thùng sữa chua nếp cẩm tiếp sức cho anh em. Xin chân thành cảm ơn.

Le Anh Hung(facebook)Người biểu tình bị bắt sáng nay vừa được thả ra hết tại đồn công an quận Long Biên.

Thông báo.


Cấn Thị Thêu(facebook)Con trai tôi là Trịnh Bá Phương vừa bị công an bắt tại bờ hồ hoàn kiếm Hà Nội. Hiện nay con tôi đang bị giam giữ tại đồn công an cửa nam.
Mong cộng đồng quan tâm, giúp đỡ gia đình tôi.

Nguyễn Quang Duy(facebook)Đôi bạn trẻ Phạm Quốc Bảo và Hồ Thị Kim Ninh biểu tình trên xe bus, Bảo cho biết:


“Các anh có thể chặn Công Viên, đặt rào gai ở Nhà Thờ.
Nhưng liệu các anh có ngăn được lòng dân?


Ps: Mấy anh khỏi cần bắt tui lên xe bus, để tui tự lên!
SG: Ngày 5/6/2016″

Nguyen Lan Thang(facebook)Hôm nay an ninh rất khôn. Chúng không ngồi từng đám ở hồ chặn bắt bị động người biểu tình. Chúng đi xe máy hai thằng hoặc hai con một, lòng vòng quanh hồ để do thám, những thằng ngồi sau đều là bọn đã quen mặt người biểu tình. Hàng chục thằng lượn lờ khắp nơi, soi vào từng quán trà đá, từng đám người đi trên hồ. Khi phát hiện con mồi xuất hiện, chúng gọi điện hoặc bộ đàm cho bọn chờ trong xe 7 chỗ đỗ quanh hồ lao ra bắt. 30 m một con 7 chỗ, đậu kín hồ. Nếu con mồi đi xe máy vùng chạy, các chốt 141 chăng khắp nơi sẽ tóm sống ngay. Ngoài đám nổ ra ở phố Nhà Thờ bị bắt dọc Hàng Gai, chưa có con số chính xác người bị bắt lẻ hôm nay. Có ông Ha Thanh bị bắt ngay trước mắt mà không kịp chụp ảnh. Mọi người có thông tin người bị bắt xin nhắn riêng hoặc cứ gõ thẳng lên đây… Xin cảm ơn

Trịnh Bá Phương bị bắt ở Cửa Nam
Vũ Quốc Ngữ bị bắt ở Tràng Tiền

Phạm Thanh Sơn(facebook)

Tất cả các cửa ngõ dẫn đến bờ hồ đều bị lực lượng chức năng trặn hết. Họ cô Lập người dân đi BT về môi trường, (nhân ngày môi trường thế giới 5 tháng 6 năm 2016), bên trong lực lượng chức năng khá đông.

Quen Het Roi Anh(facebook)

1 nhóm đã ra đến bờ hồ rồi nhưng thấy nhiều người bị bắt lên xe buýt , không hình thành được đám đông . nên đành ra chỗ khác chụp ảnh và chuẩn bị đi đòi người .

Khẩn cấp !

Nina Vuong(facebook)Họ đang bắt tôi cởi chiếc áo tôi đang mặc trên người tôi ra. Tôi kiên quyết phản đối hành vi xúc phạm thân thể tôi.

Cái áo thế này mà đòi tịch thu? Chắc các ông ấy ko muốn biết vì sao cá chết. Nếu ai cởi chiếc áo này ra tôi thề sẽ ko mặc áo khác vào mà cứ thế đi ra khỏi đồn CA!!!! Lien Huynh Thao Teresa Nguyen Lan Thang Lã Việt Dũng Hương Nguyễn Thu có ai ra đây ghi hình giúp em ko?
Vĩnh Phước Đoàn Trương(facebook)Mẹ và em gái cùng chú là :Trương Thị Quý,Đoàn Doan Truong Anh Thu,Hồ Quang Huấn bị CA chìm nổi bắt tại bờ hồ hoàn kiếm ,Hà Nôi đưa lên xe buýt và đang bị khống chế cướp máy không cho nghe điện thoại.Kính mong cộng đồng trong và ngoài nước quan tâm lên tiếng hành vi của nhà cầm quyền Việt Nam bắt người trái pháp luật!

Nguyễn Huy Tuấn(facebook)Tại Nha Trang – Khánh Hòa ngày 5/6/2015 một số bạn trẻ đã xuống đừơng lên tiếng vì môi trường biển đang bj đầu độc dẫn đến thảm họa cá chết hàng loạt tại các tỉnh mền trung.

P/s: nguồn trên fb

60 ngày cá chết không rõ nguyên nhân. “CHÍNH PHỦ ĐANG Ở ĐÂU”

Nguyen Thien Nhan(facebook)Tại Huế sáng nay 5/6/2016

Chu Vĩnh Hải(facebook)Biển Vũng Tàu, sáng ngày 5 tháng 6, rất nhiều cư dân Vũng Tàu đã lên tiếng đòi trả lại biển sạch cho dân, đòi hỏi một chíng quyền minh bạch.

Nguyen Thien Nhan(facebook)

Hình ảnh Nguyễn Văn Thạnh tại công an Phường Mỹ An , Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Thạnh bị công an đánh sáng nay, sau đó công an áp giải Thạnh về công an Phường Mỹ An. 13h00 công an đuổi Thạnh về, Thạnh chưa chịu về, Thạnh ở tại trụ sở đưa tin lên FB.

Cộng sản dã man thật!

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: