ĐẠI HỌC QUỐC GIA VIỆT NAM MỞ CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU TRUNG QUỐC ĐỂ HỌC HỎI, ÁP DỤNG TRONG NƯỚC


Nguyen Tuan Khanh(facebook)Theo Tân Hoa Xã (9/6/2016) cho biết, Đại Học Quốc Gia Việt Nam sẽ mở ra một chương trình nghiên cứu dài lâu và học hỏi từ Trung Quốc để giúp cho chính phủ Việt Nam.

Chương trình này cũng hình thành các đề án đưa vào tư vấn cho chính phủ Việt Nam trong nhiều vấn đề. Chương trình cho Đại Học Quốc Gia Việt Nam tổ chức với sự tài trợ và giúp đỡ của Sunwah Foundation.

“Thông qua quá trình nghiên cứu và học tập, chương trình này dự kiến sẽ thúc đẩy sự hiểu biết về Trung Quốc, thành lập một đội ngũ các chuyên gia Việt Nam đang nghiên cứu các vấn đề của Trung Quốc với quan điểm và kinh nghiệm quốc tế”, ông Vũ Minh Giang, giám đốc Hội đồng học thuật, phụ trách Chương trình Nghiên cứu Trung Quốc cho biết, “Chương trình này cũng phục vụ như là một kênh giao lưu cũng như cung cấp tư vấn chuyên sâu cho chính phủ Việt Nam”, ông Giang nói thêm.

Dự án đầu tiên, mở đầu cho chuỗi nghiên cứu này, sẽ là chia sẻ “kinh nghiệm trong cải cách giáo dục” của Trung Quốc. Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng giáo dục và đào tạo, đồng thời là giám đốc của Đại học Quốc gia Việt Nam, cho biết rằng kết quả nghiên cứu sẽ phục vụ như là tài liệu tham khảo cho các trường đại học Việt Nam.

Chương trình này được tổ chức ra mắt long trọng, với sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cũng như Bộ Ngoại giao Việt Nam và các trường đại học Việt.

Tại buổi lễ, Jonathan Choi Koon-shum, chủ tịch của Sunwah Group, cho biết Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng có quan hệ chặt chẽ nên học biết lẫn nhau giữa các quốc gia mới thúc đẩy sự phát triển chung.

Tham khảo nguồn:
http://news.xinhuanet.com/english/2016-06/10/c_135425251.htm

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: