THẬM CHÍ DỰ TIỆC CƯỚI CŨNG BỊ CÔNG AN-AN NINH NGĂN CẤM, HÀNH HUNG


(Video lúc bị dừng xe)

Hai Ba Pham(facebook)Lúc 10g sáng, ngày 11/6/2016, tôi cùng một người bạn đi xe con về Chợ Mới, An Giang mừng đám cưới Nguyễn Công Thủ – con trai của vơ chồng CTNLT Nguyễn Thanh Phong và Nguyễn Thu Hà.
Vừa chạy vào lãnh địa Chơ Mới, lập tức xuất hiện một lực lượng hỗn hợp các sắc phục và thường phục đứng hai ven đường vây kín bởi cư dân bên đường.

Xe chúng tôi lập tức bị hai CSGT bước ra đường vẫy gậy yêu cầu dừng – lại kiểm tra hành chánh xe (!).
Họ nói rằng đường bị cấm đi, yêu cầu quay đầu xe. Trong khi chúng tôi đôi co khi có những xe khác đi được, thì lập tức 3-4 tên côn đồ xăm đầy mình xộc tới, to tiếng “có quay về không?”…”có quay về hay là không?”…Những con mắt hung tợn trợn ngược hăm he, đứng cạnh bên các CSGT và các lực lượng “bảo vệ pháp luật nhà nước”.
Trước khi CSGT trả lại giấy tờ xe, một tên côn đồ bước tới bợp tai anh tài xế tôi thuê mặc dù anh tài xế không hề nói gì cũng không phản ứng.
Xe quay về lại Bến phà Cao Lãnh, thuộc tỉnh Đồng Tháp. Buộc phải để xe con về lại Sài Gòn, tôi và Hoàng Bình ở lại, cố chờ gia đình chú rể ra đón về vào lúc tối. Chẳng mấy chốc, “côn đồ” của Đồng Tháp lại kéo đến, í ới đe dọa. Cuối cùng một an ninh của Bộ công an xuất hiện với lực lượng tỉnh Đồng Tháp và An Giang, họ cưỡng chế chúng tôi về lại SG trên một chiếc xe khách lúc 4 giờ chiều cùng ngày.
Có đi xuống miền Tây sông nước mới thấy cái gian truân của người Hòa Hảo chân chính.
Chúc đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Công Thủ hanh phúc.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: