GƯƠNG NGƯỜI CỘNG SẢN


Ls. Luân Lê(facebook)Thưa các bạn, mọi người đừng nên ầm ĩ chuyện VTV phát chương trình học tập trước tác Mao Trạch Đông về tấm gương con người bình dị nhưng cao quý.

Bởi trên thế giới này còn mấy nước theo chủ nghĩa cộng sản? Và nhìn trực diện vào những kẻ như Stalin, Polpot, Đặng Tiểu Bình xem bọn chúng đã tàn sát và nhuốm máu biết bao nhiêu vạn, triệu đồng bào của dân tộc mình và cả dân tộc khác? Hugo Chavez thì đưa đất nước Venezuela tới bờ vực phá sản và đói nghèo, bạo loạn, tan hoang.

Kim Jong Un thì độc tài, bế quan toả cảng và sẵn sàng ra lệnh chém giết thuộc cấp của mình khi trái ý, trong khi chính kẻ này ăn chơi trác táng khi dân tộc cùng khổ. Phidel Castro thì thất bại sau 50 năm cầm quyền và phải dần từ bỏ chủ nghĩa xã hội sau khi người em trai lên thay thế để thoát cảnh nghèo đói.

Thằng Đặng Tiểu Bình đã ra lệnh đánh giết dân ta trong quá khứ từ chiến tranh biên giới 1979, đến đánh chiếm Gạc Ma năm 1988, liền sau đó là thảm sát Thiên An Môn 1989, mà còn được viết sách ca ngợi là “một trí tuệ siêu việt” trên đất nước này, thì chuyện học theo Mao Trạch Đông, kẻ coi trí thức như cục phân, tàn sát và giết chóc đồng loại một cách điên cuồng không gớm tay, ra lệnh đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974, thì chẳng có gì phải quá ngạc nhiên cả.

Người cộng sản vốn đã có quá ít tấm gương để học hỏi, mà trong số đó lại chẳng có lấy mấy ai tốt đẹp và nhân bản. Và hẳn là sẽ không bao giờ người cộng sản họ lại dùng hình ảnh của những con người của Tư bản hay đấu tranh cho chủ nghĩa tự do để giáo dục hay học tập như Nelson Mandela, Martin Luther King, Mahatman Gandhi, Abraham Lincoln, Aung San Suu Kyi, Lý Quang Diệu,…để học tập đâu.

Vì người cộng sản luôn là đỉnh cao trí tuệ và ngời sáng phẩm chất đạo đức hơn phần còn lại của thế giới.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: