Khi Những cây nến vàng, đỏ cũng bị thu giữ !


Khanh Lam Nguyen(facebook)Đây là hình ảnh được chụp từ clip mà đoàn của anh Đỗ Đức Hợp đi viếng đám ma một người đã khuất sáng nay 18.6.

Việc người ta dùng nến màu gì là kệ người ta. Thế mà đoàn đã bị câu lưu gây khó dễ. Một ông “sống lâu năm” CS nòi tự tay xếp những cây nến ấy thành biểu tượng của lá cờ VNCH và nói rằng: như vậy là không được, nó khơi lại cái chế độ cũ. Toàn bộ số nến đã bị thu giữ, không có lý do để câu lưu người!

Cờ VNCH nó có tội tình gì? Vì sao chế độ CS sợ nó đến vậy?
Cũng cần nhắc lại: lá cờ vàng ba sọc đỏ – cờ VNCH nó có từ thời vua Thành Thái chứ không phải từ lúc có nhà nước VNCH. Màu vàng biểu tượng cho truyền thống dân tộc VN, màu đỏ biểu tượng cho thành công và thịnh vượng, ba sọc biểu trưng cho ba miền: Bắc, Trung, Nam là một nhà….

Hãy quên đi chuyện hòa hợp hòa giải mà hãy nhớ nằm lòng câu ” tự do, dân chủ đến thế là cùng”!

Cờ VNCH tái hiện tại Nghĩa trang Bình An

Nguyen Thien Nhan(facebook)Hôm nay, Nguyễn Viết Dũng cùng anh em Miền Nam đến nghĩa trang Bình An thắp hương tưởng niệm. Chính tay Dũng xếp những cây nến tái hiện hình tượng cờ VNCH. Lá cờ lịch sử, biểu tượng cho khát khao dân chủ. Mặc dù dân chủ chưa từng hoàn thiện ở VN nhưng VNCH là một chế độ tiền dân chủ, khởi đầu cho một nền dân chủ trong tương lai đang được khởi động lại.

P/S: Trước sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, đây là Nghĩa trang Quân đội, có tên là Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa, nơi chôn cất cả chục ngàn binh sĩ Quân lực Việt Nam Cộng hòa.

Ông quản lý nghĩa trang đã đến chỗ các bạn tưởng niệm, gom hết những cây nến đang cháy xếp hình lá cờ VNCH. Ông không cho biết ông tên gì. Ông bảo “Những việc khơi lại mất mát đau thương là phản cảm, không nên làm”.

Tôi không đồng ý với ông vì 2 lý do:

– Hình ảnh cờ VNCH không phải là hình ảnh “phản cảm”. Đó là lá cờ lịch sử, được quốc tế công nhận tại giai đoạn lịch sử trước 1975. Lá cờ đẹp, ý nghĩa, sao bảo là phản cảm?

– Nếu như lời ông, những việc khơi lại mất mát, đau thương không nên làm. Vậy cớ sao hơn 1000 báo đài nhà nước (dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN) thường xuyên phát đi phát lại bôi xấu VNCH, gọi VNCH là “ngụy quyền”, chửi “đế quốc Mỹ”…Chưa hết, CSVN còn bắt buộc học sinh, sinh viên học những bài học lịch sử “một nửa sự thật”, tuyên truyền một chiều, thậm chí viết phóng đại và bóp méo sự thật…

Tôi yêu cầu, CSVN ngưng “khơi lại mất mát, đau thương” trên báo đài và sách giáo khoa, nhất là những dịp lễ 30/4 và 2/9, đó là những bài báo, chương trình truyền hình ca ngợi “chiến công hào hùng” của chế độ cộng sản, tự khen đã anh dũng “đánh đuổi đế quốc Mỹ và ngụy quân Sài Gòn”. Tôi cũng đề nghị, ông quản lý nghĩa trang viết thư yêu cầu đảng CSVN ngưng “khơi lại mất mát, đau thương”, như vậy có được không?

Nguyễn Phương(facebook)

Tường Vy – Nguyễn Nữ Phương Dung.

Hôm nay những bạn trẻ Sài Gòn đã đến viếng Nghĩa Trang Bình An, nơi yên nghĩ của các chiến sĩ VNCH. Sau khi thắp ngọn nến lên thì bị quản lý nghĩa trang phá không cho đốt nến nên chúng tôi ra về thì bị an ninh Bình Dương giữ lại nhắc nhở không được phép khơi gợi hình ảnh lá Cờ Vàng của Quân Lực VNCH. Khi các anh chỉ còn là nắm mồ vẫn bị chế độ này giam cầm, quản chế đủ điều. Họ là người Việt Nam cơ mà? Tại sao luôn giữ ngọn lửa hận thù?


Đối với chúng tôi họ là những chiến sĩ hy sinh vì tổ quốc, vì Việt Nam, vì một Hòn Ngọc Viễn Đông. Họ không bao giờ bại trận! Những người anh hùng của đất nước Việt Nam này!

Nguyễn Viết Dũng(facebook)Chết rồi cũng bị cầm tù!
Chúng tôi đang ở tại Nghĩa trang quân đội Biên Hoà.

Khi lên, chúng tôi phải đặt lại giấy tờ tuỳ thân.

Đến bây giờ chúng tôi vẫn đang bị giữ lại để làm việc vì lý do có “biểu tượng nhạy cảm xuất hiện” — chỉ là các ngọn nến.

Dưới chế độ cộng sản, thậm chí các ngọn nến được thắp sáng cũng trở thành “thế lực thù địch!!!”

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: