Mỹ đưa phi đội máy bay tấn công điện tử đến Philippines


(LD)Tư lệnh Hạm đội 7 của Mỹ cho biết, một phi đội máy bay tấn công điện tử vừa được điều động đến căn cứ không quân Clark Air Base ở Philippines để giúp huấn luyện quân đội nước này.

Máy bay tác chiến điện tử Boeing EA-18G Growler của Mỹ.

Phi đội gồm bốn máy bay điện tử EA-18G Growler của hải quân Mỹ cùng với 120 quân nhân đã đến căn cứ Clark Air Base ngày 15.6 để yểm trợ các hoạt động thường xuyên của hải quân Philippines.

Phi cơ EA-18G Growler được thiết kế để phát hiện, gây nhiễu và phá hủy các sóng radar của địch, cũng như làm rối loạn các cuộc tấn công bằng vũ khí điện tử của đối phương.

Phi đội của Mỹ cũng sẽ yểm trợ các hoạt động thuờng xuyên nhằm nâng cao hiểu biết về hàng hải khu vực và bảo đảm việc tiếp cận các vùng biển và vùng trời theo đúng luật pháp quốc tế.

Phi đội này là một phần của đơn vị không quân được Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ thành lập tháng Tư vừa qua, tiếp theo sau một hiệp định hợp tác phòng thủ giữa Hoa Kỳ với Philippines. Hiện Trung Quốc chưa có phản ứng gì về việc triển khai máy bay tấn công điện tử của Mỹ đến Philippines.

Quân đội Philippines đã đề nghị cho đơn vị nói trên đóng tại căn cứ Clark Air Base để huấn luyện các phi công Philippines lái chiến đấu cơ FA-50, đồng thời yểm trợ cho các đơn vị đóng tại đây.

Cũng theo báo chí Mỹ, ngày 16.6, các quan chức Hải quân Mỹ đã xác nhận kế hoạch của Washington đưa thêm tàu chiến đến tăng cường cho việc triển khai Hạm đội 3 ở vùng Biển Đông.

SỰ THẬT ĐÃ RÕ KHÔNG CẦN BỘ QP TUYÊN BỐ
2 MÁY BAY ĐÃ BỊ TC BẮN

VănThịnh Hà(facebook)Hôm nay (19.6.2016), VN Airlines đã đổi đường bay HN – TP HCM – Không còn bay 500 km trên biển (từ Thái Bình đến Đà Nẵng nữa) mà là đường bay 100% trên đất liền!
Cách đây 5 ngày, Mỹ đã triển khai Phi đội máy bay Tấn công Điện tử Đầu tiên ở Biển Đông(?)
Nên nhớ, các thông tin tình báo mà CIA có, chính xác đến 95% – đã được thực tế kiểm nghiệm suốt nửa thế kỷ qua.
Người Mỹ luôn biết cách làm chuồng rồi mới mua bò – còn ta, mất bò rồi, đang loay hoay kiếm thứ “gỗ” nào đây để làm… chuồng bò!

Giữa hai sự kiện trên là… cái chết bi thảm của 10 Sĩ quan QĐND VN và tổn thất do 2 máy bay rơi là 1.500 tỷ đồng – chưa tính hàng trăm tỷ chi phí tìm kiếm…

Những Dự Cảm mà tôi lờ mờ hiểu được (trong Stt 17.6) có vẻ như đã hiện rõ hình hài… Nhưng vì chưa đủ căn cứ xác thực nên tôi chưa kết luận – nhường cho mọi người phân tích, suy ngẫm…

Thế nhưng, đau đớn khôn nguôi là tin từ Bộ QPcho hay: Họ vừa cử 22 sĩ quan cao cấp (từ thượng tá đến trung tướng) sang TQ HỌC tập… CHÍNH TRỊ từ 6.6.2016!? (đang kiểm chứng)

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: