NHỮNG BÔNG HOA HỒNGẢnh : Thái Lan đã đảo chính thành công nhờ người dân bất bạo động mà hoa hồng của họ đã phá tan được vòng vây dây thép gai và cả những người lính quân đội của chính phủ.

 Ls Lê Luân – Luân Lê(facebook)Tư tưởng hận thù méo mó và cay nghiệt đã làm ngay cả một số người gọi là yêu thích tự do và đấu tranh cho dân chủ, khi tôi nói 10 chiến sỹ hy sinh ngoài biển khơi là anh hùng, một số người đã không vừa lòng với câu hỏi: họ đã làm gì cho đất nước hay làm theo lệnh của người khác?

Thật buồn khi họ chỉ nghĩ đến sự ác cảm, thiên kiến của bản thân. Họ là những người lính, tuy hưởng lương từ tiền thuế của dân, nhưng nhiệm vụ của họ là giữ gìn và chiến đấu bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải và chủ quyền của tổ quốc, họ làm theo mệnh lệnh được giao. Và họ đã hy sinh khi đi tìm đồng đội của mình. Trên vùng biển dữ dằn và đầy nguy hiểm hiện thời, họ sẵn sàng xung phong và làm điều đó. Thử hỏi, các bạn có dám làm ngay lúc này không? Khi ngay cả biểu tình vì cuộc sống của chính mình, nói lên tiếng nói của lòng chính trực hay chia sẻ những bài viết có quan điểm chính trị để đấu tranh loại bỏ cái xấu, cái ác mà các bạn còn chưa dám?

Họ đã hy sinh, họ là đồng bào của dân tộc Việt. Việc bạn không thích chế độ, không thích đảng hay thể chế là việc của các bạn, nhưng quân đội, những người lính làm theo lệnh và đã hy sinh thân mình, họ đang thực hiện nhiệm vụ cho tổ quốc, nhất là lúc này, thực sự mọi thứ đang bị đe doạ từ nhiều mặt bởi tên Trung Quốc dã tâm và thâm hiểm.

Các bạn còn nhớ, 64 chiến sỹ Gạc Ma chết đau thương năm 1988, rồi 74 chiến sỹ VNCH tử trận trên đảo Hoàng Sa năm 1974. Và nhiều người đòi cho được phải phong họ là những liệt sỹ chứ không phải danh công tử sỹ. Rồi hàng vạn chiến sỹ hy sinh trong chiến tranh biên giới 1979 mà cố tình bị lãng quên, chúng ta đòi hỏi lịch sử phải khắc ghi và lật lại những trang vàng dành cho họ.

Vì vậy, các bạn không có tình yêu thương con người, chỉ có cay cú và hận thù chỉ chờ bục phát thì e rằng đất nước sẽ mãi không lớn nổi và cũng không thể thay đổi được. Không ai dám giao sự lãnh đạo cho các bạn bằng những tư duy và nhận thức như vậy.

Hãy kéo quân đội, công an, cảnh sát về phía nhân dân, nhưng phải bằng những giá trị tốt đẹp và chân chính, đó mới là điều đúng đắn.

Tôi không thể hiểu nổi mấy người còn tức giận, miệt thị và xúc phạm họ, những người lính đã hy sinh, là vì điều gì và để thoả mãn mục đích gì, nhất là khi đất nước đang hết sức ngổn ngang, gia đình họ đau thương, mất mát?

Khi tổ quốc lâm nguy, họ đã hy sinh vì nhiệm vụ, đừng nông nổi và cảm tính cá nhân mà làm tổ quốc thêm những điểm cách hận thù và chia rẽ.

Các bạn muốn tự do, dân chủ và hoà bình, thì hãy dùng hoa hồng và tình yêu thương để thay đổi, như ông Mahatman Gandhi, bà Aung San Suu Kyi, mục sư Martin Luther King và luật sư Nelson Mandela đã làm, thay đổi và đưa dân tộc đến những giá trị tươi đẹp của nhân loại.

Hai ảnh sau: người đi biểu tình vì môi trường ở Sài Gòn bị những lực lượng công trấn áp bằng vũ lực. Điều chúng ta đang lên án dưới bất kỳ hình thức nào, mà nó chống lại điều tốt đẹp và với nhân dân.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: