Phóng viên VTC Bùi Lan Anh phỏng vấn thiếu tá phi công Nguyễn Hữu Cường sống sót trở về!


Phan Đình Hiệp(facebook)Cảm ơn phóng viên Bùi Lan Anh (VTC) lần nữa – nếu các bạn còn nhớ, lần trước chính bạn ấy cùng ekip đã làm phóng sự về ống thải khủng của Formosa ngầm dưới lòng biển.
Hôm nay có một ít trích đoạn về phỏng vấn của bạn ấy với Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường. Người may mắn sống sót sau sự cố SU-30 mấy hôm trước.

Nhận định:
1. Phóng Viên Lan Anh: Hỏi rất hợp lý
2. Câu trả lời của Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường: a) “Bất ngờ: chưa thể nói về sự kiện đó cả” b) “ở dưới biển – cũng có nhiều suy nghĩ, tâm trạng”
3. Điều cần thiết: a) Sự trung thực – b) Có trách nhiệm với đồng đội đã hy sinh, với tổ quốc với nhân dân và lịch sử dân tộc.
4. Trong bài phỏng vấn này: Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đã chưa nói hết sự thật (có thể hợp lý – nhưng sau khi suy nghĩ, mong anh sẽ trả lời) nhưng không nói dối….
Điều chúng ta cần bây giờ là anh nói sự thật chứ không chỉ là sự tôn vinh, anh dũng hay các thành tích mà quên đi trách nhiệm của người lính với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc với đồng đội đã hy sinh – và cả một tương lai của dân tộc (nếu nhìn đủ rộng).
===============
5. Hình copy từ một bình luận trên FB của Thầy Thái Bá Tân có nói nội dung – các bạn có thể tham khảo thêm nhé

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: