TIN TÌNH BÁO: TRUNG QUỐC TẤN CÔNG ĐIỆN TỬ LÀM RƠI 2 MÁY BAY CỦA VIỆT NAM.


Thùy Trang Nguyen(facebook)nhận được tin riêng từ một nước LỚN cho biết hệ thống cảnh báo từ đài không lưu của Phillipines nhận được tín hiệu cấp báo về các tần số không lưu bị tấn công (tactical jamming) tại Hà Tĩnh ngày 14/6 – 16/6.

Năm ngoái trước đó, cách nay đúng một năm, vào ngày 16/6/2015, đài Không Lưu của Tân Sơn Nhất cũng bị tấn công gây mất tần số không lưu trong 18 phút.

Chiếc SU-30MK2 của Việt Nam bị mất liên lạc trong hệ thống Radar vào lúc 7:30 ngày 14/6 và sau đó ngày 16/6, chiếc Casa-212 cũng bị mất tín hiệu rớt ngoài khơi Biển Đông – 9 người mất tích.

Để chống lại hệ thống “Tấn Công Điện Tử” của Trung Quốc, Hải quân Mỹ đã cấp tốc gửi máy bay chiến đấu loại “TẤN CÔNG ĐIỆN TỬ” và “Phản Tấn Công Điện Tử” tiên tiến tới Philippines để hỗ trợ cho lực lượng Biển Đông.

Bốn chiếc Navy EA-18G và 120 lính truyền tin & radar đã có mặt tại căn cứ Clark Air Base, một căn cứ không quân nằm trên đảo Luzon của Philippines, nhằm hỗ trợ cho lượng vũ trang Philippines (AFP), Không đoàn FA-50 của hải quân Philippines ở Biển Đông. Hạm đội 7 Hoa Kỳ vừa thông báo cho báo chí biết.

Máy bay Boeing EA-18G Growler được thiết kế để phát hiện và phá hủy tần số radar của đối phương, cũng như phá vỡ cuộc tấn công chiến tranh điện tử của Trung Quốc.

Hoa Kỳ cũng đã đưa máy bay tấn côngThunderbolt II A-10C và trực thăng HH-60 Pave Hawk đến gần khu vực tranh chấp bãi cạn Scarborough Shoal ở Trường Sa, cách 120 hải lý ngoài khơi bờ biển hòn đảo Luzon, Philippines.

Bãi cạn Scarborough Shoal là nơi Trung Quốc lấn chiếm vào năm 2012 và đang sẵn sàng để khởi động một chiến dịch cải tạo đất trên bãi cạn nầy.

Nguyễn Thùy Trang

TIN ĐỘNG TRỜI: HAI CHIẾC TIÊM KÍCH SU-30MK2 RƠI CHỨ KHÔNG PHẢI MỘT.

Vừa nhận được một nguồn tin nội bộ cho biết là Không Quân Việt Nam rơi 2 chiếc Su-30MK2 chứ không phải 1 chiếc như báo chí đưa tin.

Một chiếc Su-30MK2 thuộc Trung đoàn Tiêm kích 923 (Đoàn Yên Thế), bay ra từ Sân bay Sao Vàng và rơi ngoài khơi Hà Tĩnh.

Một chiếc Su-30MK2 thứ 2 bay ra từ Sân bay Kép, Bắc Giang thuộc Trung đoàn Tiêm kích 927 (Đoàn Lam Sơn) đã rơi gần đảo Bạch Long Vỹ.

Nguồn tin nhanh này Thùy Trang vừa nhận được, không có điều kiện xác thực, do đó chỉ đưa lên cho các bạn tham khảo.

Tính đến thời điểm hiện tại, Không quân Việt Nam đang có trong biên chế tổng cộng 36 chiếc Su-30MK2 (hai chiếc vừa gặp nạn hôm 14/6). Những chiếc đầu tiên nhận năm 2004, tám chiếc tiếp theo trong giai đoạn 2010 – 2011 và 12 chiếc sơn rằn ri xanh lá tiếp nhận trong năm 2010 thuộc đợt thứ ba).

Nguyễn Thùy Trang

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: