HT. THÍCH KHÔNG TÁNH: NGÀY 23/6 CHÍNH QUYỀN SẼ CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA CHÙA LIÊN TRÌ, Q2 TP.HCM


Hai Ba Pham(facebook)Tin từ HT. Thích Không Tánh, UBND quận 2 đã họp và quyết định cưỡng chế giải tỏa Chùa Liên Trì, trên đường Lương Đình Của.

(Ảnh: một hoạt động từ thiện giúp trẻ ung bướu)


Cách đây 2 năm, Ban giải tỏa quận 2 đã ra giá bồi thường 5.4 tỉ đồng để lấy miếng đất vàng của Chùa Liên Trì xây dựng trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm. Một thời gian sau đó, chính quyền đã tự chọn miếng đất hoang vu (500m2), một gốc xó ở Cát Lái và cam kết hỗ trợ 700 triệu đồng để di dời. Cách đây hai tuần, một đoàn cán bộ các cấp lại vào Chùa Liên Trì, nói rằng sẽ bồi thường 6 tỉ đồng để di dời và xây chùa mới ở mãnh đất Cát Lái đó.

Lập trường quan điểm của vị trụ trì chùa Liên Trì, HT. Thích Không Tánh là chùa đã xây dựng nơi này đã hơn 50 năm, tồn tại và phát triển cùng Phật tử trong vùng. Nếu làm khu đô thị mới, thì Chùa cũng sẽ phải ở trong khu đất này. Cho dù chính quyền có bồi thường chuc tỉ vẫn nhất quyết không đồng ý đi nơi khác.
Chính quyền đã xây dựng một nhà kho bằng tôn tại mãnh đất họ chọn, để chuẩn bị chứa tài sản, vật dụng, hài cốt…của nhà chùa.

Quý Thầy và Phật tử Chùa Liên Trì sẽ ngồi thiền tọa kháng trong chùa.

TIN KHẨN

Nguyen Thien Nhan(facebook)Vừa được tin báo từ Hoà Thượng Thích Không Tánh, theo nguồn tin từ quý Phật Tử cho biết thì Uỷ Ban Nhân dân Quận 2 và Phường An Khánh đã họp và quyết định vào ngày 23/6/2016 sẽ tiến hành giải toả và tháo dỡ chùa Liên Trì. Nay Thông báo khẩn đến Quý Chức sắc HĐLTVN và quý vị thành viên HĐLKQNHN được biết và chúng ta sẽ có biện pháp gì trước hiện tình này .

Hoà Thượng Thích Khong Tánh hiện đang bệnh nặng, chúng ta nên kêu gọi các chức sắc Tôn giáo hãy cầu nguyện cho Hoà Thượng và chùa Liên Trì sớm vượt qua được cơn pháp nạn này.
Kinh,
LÊ QUANG HIỂN
Tổng Thư Ký HĐLTV

P/S: Chùa Liên Trì, nơi nương tựa và tụ họp của những người dân bị chính quyền tịch thu nhà đất(đền bù giá rẻ mạt), nơi hẹn của những anh em sinh hoạt dân chủ, nơi các hội đoàn mượn chỗ để tổ chức hội họp. Chính quyền đang muốn sang bằng ngôi chùa này lấy đất phát triển đô thị cao tầng, phục vụ bọn nhà giàu trọc phú.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: