TRỤC VỚT HỘP ĐEN CỦA CASA 212


Đỗ Vinh(Sài Gòn Báo)Ngày mai 22-6, việc trục vớt vật thể được nghi là của máy bay CASA-212 ở độ sâu 60 m sẽ được thực hiện, với sự tham gia của thợ lặn và robot cùng những thiết bị, lực lượng hiện đại nhất.

Ảnh ngoài hiện trường tìm kiếm CASA-212 (ảnh chụp từ tàu SAR 411 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam) – Ảnh: MRCC

Trong cuộc họp kết thúc cuối giờ chiều 21-6 tại Cục Hàng không Việt Nam, đại diện đơn vị sản xuất máy bay CASA, thuộc Tập đoàn Airbus Tây Ban Nha cho biết, sẽ phối hợp, giúp đỡ trong việc giải mã hộp đen, tìm nguyên nhân tai nạn.

Thiết bị dò tìm hộp đen và chuyên gia kỹ thuật hiện đã được huy động ra thực địa. Sau khi tìm thấy hộp đen, cộng với các mảnh vỡ, Tập đoàn Airbus sẽ xử lý các dữ liệu, dựng lại sự cố, dưới sự giám sát của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Tập đoàn Airbus cho biết sẽ trao đổi một cách chi tiết về các thông số kỹ thuật tàu bay CASA -212, hỗ trợ về nhân sự, phương tiện kỹ thuật, kinh phí. Việc chia sẻ thông tin với phía Việt Nam sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất và bảo mật tuyệt đối.

Phó Trưởng Đại diện Tập đoàn Airbus tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar – ông Jean Michel Caldaguès khẳng định sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ Việt Nam tối đa về mặt kỹ thuật để tìm nguyên nhân vụ tai nạn cũng như tìm kiếm 9 quân nhân mất tích.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: