Tin từ chùa Liên Trì


Ảnh: Nguyễn Viết Dũng

Nguyen Thien Nhan(facebook)Nhờ các facebookers, bloggers, Hội đồng liên tôn và các Tổ chức XHDS lên tiếng đánh động dư luận nên CSVN đã hoãn binh. Các anh em dân chủ đến chùa tương trợ, một số anh em khác đang ém quân xung quanh chùa sẵn sàng chờ đội quân “Thích giải tỏa” tới chiến đấu.

Nhờ vậy mà đến giờ phút này chùa vẫn bình an.

Những bức ảnh tại chùa Liên Trì ngày 23/6/2016. Ấm áp tình đoàn kết tương trợ chùa Liên Trì tai qua nạn khỏi.

Hòa Thượng Thích Không Tánh cảm ơn tất cả mọi người quan tâm, hỗ trợ chùa, nhất là các chức sắc, anh chị em khắp nơi đã đến giúp chùa bình an hôm nay .

PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN TRANH ĐẤU

Ngọc Anh Trần(facebook)Thông Tin Công Luận

10 DÂN OAN ĐÃ TỚI GÓP SỨC BẢO VỆ CHÙA LIÊN TRÌ

10 bà Dân Oan thuộc Phong Trào Liên Đới từ tỉnh Bến Tre và Sài Gòn đã tập họp về Chùa Liên Trì của Hòa thượng Thích Không Tánh sáng nay để góp sức bảo vệ chùa chống lại ý đồ cưỡng chế của nhà cầm quyền CSVN tại Sài Gòn dự định ra tay sáng hôm nay.

Hoà thượng chủ trì rất vui khi thấy bà con Dân Oan cùng khổ vượt đường sá xa xôi với nhiều nỗi khó khăn, từ Bến Tre lặn lội tới tận Chùa để đồng lòng chung vai sát cánh với Hòa Thượng bảo vệ Chùa trong tình thế rất nguy nan này. Ngài xúc động và đã tâm tình rất nhiều với Dân Oan.
Tới quá trưa, thấy ý đồ cưỡng chế không xảy ra, Hòa thượng Không Tánh mới nói các bà Dân Oan hãy ra về vì hôm nay không có gì đâu…
Rời chùa, các bà kéo nhau tới Tổng Lãnh Sự Mỹ, biểu tình đả đảo chủ tịch tỉnh Bến Tre tham ô bóc lột còn cho côn an áp bức đàn áp, lột quần áo chà đạp nhân phẩm Dân Oan… Các bà gào to tố cáo CSVN không có nhân quyền, rồi xin Mỹ bênh vực Dân Oan.
Côn an đã lập tức trấn áp cưỡng chế các bà lên xe rồi chở về quê.

Phong Trào Liên Đới Dân Oan xin cảm ơn cô Hoàng Thái Hồng đã chia xẻ với bà con Dân oan Bến Tre 100 đô Mỹ. Tấm lòng chân tình của cô Hồng đã làm bà con Dân Oan hôm nay rất cảm động và biết ơn.

Việt Nam ngày 23-6-2016

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: