LÒI MẶT CHUỘT


Viet Nguyen(facebook)Sau sự việc 2 máy bay SU30-MK2, CASA mất tích cùng 10 sinh mạng con người mất đi. Ngày 16/6 trên diễn đàn Nhà Báo Trẻ(nhóm công khai có khoảng 12.000 thành viên, anh Mai Phan Lợi cũng là admin) đã đưa status: Vì sao CASA tan xác? Thật đau xót đến giờ này vẫn chưa tìm được 9 cán bộ trên máy bay CASA, nhưng có thắc mắc thật khó lý giải thuyết phục là tại sao máy bay tan xác? Theo bạn? Máy bay bị tác động bên ngoài nên vỡ, Máy bay rơi từ cao xuống biển nên vỡ vụn, Không biết lý do, Bị bắn, Bị giông lốc làm rơi xuống biển và vỡ khi đập vào mặt nước, Không loại trừ bị bắn vỡ, Máy bay chất lượng kém do tham nhũng trong ngành quốc phòng luôn bị đóng dấu mật, Máy bay tự nổ nên vỡ…

Ngày 20/6, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định 1063 do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ký về việc thu hồi thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi, do “xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội Nhân dân Việt Nam…”

Buổi tối cùng ngày bảng tin VTV1 có đưa tin này, kèm theo phỏng vấn một số dư luận viên của đảng cộng sản cho rằng: Dùng từ tan xác là xúc phạm, hành động suy diển các lý do máy bay rơi như vậy là không nên, trong lúc khó khăn như thế này thì không nên bình luận cũng như suy đoán gì cả mà phải tin vào đảng…

Trước việc rút thẻ nhà báo của anh Mai Phan Lợi và một số dư luận viên của đảng cộng sản lên sóng VTV1 phát biểu như trên tôi có một số nhận định như sau:

Thứ nhất dùng từ “tan xác” là hoàn toàn bình thường vì thực tế các mảnh vở vớt được của máy bay CASA bị xé nát, nhàu nát thành từng miến sắt vụn. Tại sao nhà cầm quyền cộng sản lại đi quá sâu vào tiểu tiết này phải chăng họ muốn bịt miệng ngay người dân muốn biết lý do vì sao?

Thứ hai họ dùng dư luận viên phát biểu cho rằng “hành động suy diển các lý do máy bay rơi như vậy là không nên”. Người dân đóng thuế để mua may bay mổi chiếc gần 50tr USD, quân nhân thiệt mạng là sự đau sót và bức xúc rất lớn trong xã hội, người dân cần phải biết nguyên nhân vì sao. Nhà cầm quyền sau 6 ngày máy bay mất tích vẫn không tổ chức họp báo công bố rỏ về sự việc và nguyên nhân.

Thứ ba dư luận viên của cộng sản còn cho rằng trong lúc tình hình phức tạp như thế này mà thắc mắc và nói đến sự việc đó là cơ hội chính trị. Ai là kẻ cơ hội chính trị khi Bộ TTTT vi phạm tự do báo chí, vi phạm quyền tự do ngôn luận… bịt miệng nhân dân hòng che đậy tội lổi và che đậy sự thật về cái chết của mười nhân mạng con người?

Từ sự việc rơi máy bay, người dân đã thấy rỏ ràng dụng cụ thoát hiểm của phi công không được trang bị, nên công việc tìm kiếm và gải cứu phi công gặp nạn hầu như không thực hiện được. Phi công được cứu bởi ngư dân và xác phi công chết cũng được vớt bởi ngư dân chứ không phải lực lượng làm nhiệm vụ. Nên người dân đặt ra câu hỏi liệu có phải bộ dụng cụ thoát hiểm của phi công đã bị ăn chặng… là hoàn toàn xác đáng.

Những đảng viên tham nhũng, đụt khoét hàng trăm hàng ngàn tỷ tiền thuế của nhân dân sao đảng không nhanh nhẹn xữ lý mà vẫn chỉ rút kinh nghiệm, còn chuyện anh Mai Phan Lợi đặt một câu hỏi rất bình thường thì đảng lại quá nhanh nhẹn bịt miệng đến thế.

Dưới sự lãnh đạo của đảng đến cái ghế thoát hiểm của phi công mà còn ăn chặng thì sinh mạng của các chiến sỹ quân đội có đáng gì. Bay trong bờ mà còn mất tích thì làm gì bảo vệ được nhân dân đất nước. Sự an nguy của đất nước và tính mạng của quân nhân có quan trọng bằng cái ghế của đảng hay không, khi bịt miệng nhà báo, bịt miệng nhân dân là hành động nhanh nhất của đảng.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: