Máy bay Singapore từng rơi tự do 4.000 mét trên Biển Đông


(vnexpress)Cả hai động cơ trên máy bay hãng Singapore Airlines chở 194 người đột nhiên không hoạt động, khiến máy bay rơi tự do hàng nghìn mét khi bay qua khu vực Biển Đông.

Máy bay của hãng Singapore Airlines mất động cơ và rơi tự do gần 4.000 mét. Ảnh: AFP

Theo Guardian, chiếc Airbus A330-300 chở 182 khách và 12 thành viên tổ bay, khởi hành hôm 23/5 đi vào khu vực thời tiết xấu ở độ cao 11,9 km khoảng 3,5 giờ sau khi cất cánh từ Singapore đi Thượng Hải.

“Cả hai động cơ ngừng hoạt động tạm thời và phi công đã tuân theo quy trình khôi phục lại hoạt động bình thường của động cơ”, phát ngôn viên hãng Singapore Airlines cho biết.

“Máy bay tiếp tục hành trình tới Thượng Hải và hạ cánh lệch thời gian vào 22h56 theo giờ địa phương”.

Theo hãng Singapore Airlines, hai động cơ Rolls-Royce của máy bay “đã được kiểm tra đầy đủ khi hạ cánh xuống Thượng Hải nhưng không phát hiện có điều bất thường”.

Hãng này cho biết sẽ tiếp tục điều tra và “xem xét lại tai nạn với hãng Rolls-Royce và Airbus”.

Theo Flightradar24, trang web cung cấp thời gian thực thông tin các chuyến bay cho biết, chuyến bay trên có số hiệu là SQ836, cả hai động cơ mất điện và rơi tự do 3.962 mét trước khi động cơ hoạt động trở lại. Trang này cho rằng máy bay mất động cơ khi bay qua một cơn bão lớn trên Biển Đông.

Singapore Airlines là hãng hàng không lớn thứ ba châu Á, sở hữu 29 máy bay Airbus A330-300.

Sáng sớm nay, một tai nạn cũng xảy ra với máy bay của hãng Singapore Airlines. Chuyến bay SQ368 chở hơn 240 người cất cánh từ sân bay Changi rò rỉ nhiên liệu, buộc phải quay đầu và động cơ bốc cháy khi hạ cánh khẩn.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: