Vụ cá chết ở 4 tỉnh miền Trung, Tập đoàn Formosa và những điều cần phải nói…


Nguyen Lam(facebook)Cuối cùng thì Tập đoàn Formosa cũng đã nhận trách nhiệm trong vụ cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung… Nhưng mỉa mai thay và khốn nạn thay khi truyền thông nhà nước lại rêu rao rằng: ”Dưới sự kiên trì đấu tranh trong suốt hơn hai tháng của Đảng và nhà nước, Tập đoàn Formosa đã nhận lỗi”…

Thật mỉa mai, đúng ra đảng phải nói: ” Dưới sự kiên trì suốt hơn hai tháng qua bằng các biện pháp đàn áp, bắt bớ, đánh đập, bỏ tù những người xuống đường ôn hòa vì môi trường…và sử dụng mọi phương cách khác, Đảng muốn và bắt người dân không được nói lên tiếng nói kêu cứu cho môi trường, cho hàng chục triêu dân rơi vào cảnh khốn khó.

Người ta không quên câu nói của con chó dại Võ tuấn Nhân – thứ trưởng TNMT rằng: ”Cá chết do thủy triều đỏ, không phải Formosa”, Người ta cũng không quên hình ảnh của bầy chó hùa, chúng tươi cười tắm biển, hồ hởi ăn cá và kêu gọi người dân hãy cùng ngu xuẩn như chúng, …Trong số này cũng có con chó điên Trần thị kim Tiến – bộ trưởng y tế…

Sở dĩ tôi gọi chúng là ”loài chó” bởi lẽ, nếu là con người thì chúng phải có đầu óc, phải biết phân tích, suy luận thấu đáo, trên cương vị nào đó còn phải có lương tri, đạo đức. Các bạn thử nghĩ xem cái loài gì mà không dám nói lên tiếng nói của chính mình, của lương tri, của đạo đức mà chỉ biết sủa theo định hướng của một kẻ khác? Trong khi chúng lại mang hàm tiến sĩ này tiến sĩ nọ, chức vụ ông này bà kia…

Người ta cũng không quên vụ dàn dựng video clip với hình ảnh con chó cái Tạ Bích Loan và chó giái Hồng thanh Quang với Mc Phan Anh nhằm ngăn chặn sự thật ”thảm họa cá chết” đang lây lan một cách chóng mặt trên các trang mạng với: ”động cơ chia sẻ thông tin của bạn là gì?”

Lại có những tờ báo sẵn sàng hy sinh cả uy tín mấy chục năm qua lẫn niềm tin của độc giả như Tuôitre, Thanh niên…đã viết bài vu khống, bôi nhọ những người xuống đường-vì tình yêu quê hương- rằng: Họ đã nhận tiền từ Việt tân, họ bị Việt tân xúi giục v.v…

Người ta cũng không quên hình ảnh của bầy chó dại không còn nhân tính, chúng ra tay đánh những đòn tàn độc, căm thù lên đầu, lên người những người xuống đường ôn hòa chỉ với yêu cầu duy nhất ”Trả lại môi trường trong sạch”, lại cũng có những bầy chó chực, chuyên canh chực trước cửa nhà, ngăn cấm không cho ra đường những người mà chúng cho là ”thành phần nguy hiểm”.

Thế đấy, nhằm bịt miệng, bịt tai, bịt mắt người dân, Đảng Cộng sản đã sử dụng mọi biện pháp, huy động bao nhiêu nhân lực. Vậy mà, khi tập đoàn Formosa nhận lỗi, chấp nhận bồi thường thì Đảng cộng sản trơ tráo: Đó là công lao kiên trì của đảng…Quả là, bản chất của loài cộng sản muôn đời vẫn là cộng sản: Dối trá, bịp bợm, đểu cáng.

Một anh bạn facebook của tôi đã hơn 40 năm tuổi đảng, cuối cùng cũng ra khỏi đảng tâm sự: Theo chúng nó, anh buộc phải đánh mất lương tâm đạo đức con người, phải biết nhắm mắt đi theo định hướng mà chúng vạch sẵn, có thế mới tồn tại và thăng tiến. Vậy thì những kẻ mà tôi đề cập trên đây có lẽ, cũng không là ngoại lệ. Nhìn ở khía cạnh khác, những người cộng sản này đã cam tâm làm kẻ đui mù, cam tâm đánh đổi giá trị nhân phẩm cho chút quyền lợi nhỏ nhoi nào đấy để rồi, tuyên bố của Formosa đã biến họ thành những kẻ lố bịch, để rồi người khác có cái quyền mắng họ như những loài súc vật, liệu họ lúc này đã tỉnh ra chưa?

Còn những người cộng sản khác, nếu còn chút lương tri, tôi mong hãy nhìn thật kỹ bản chất của loài cộng sản, hãy tự kiểm chứng và suy luận, rồi chọn hướng đi đúng cho mình. Hả hê mạt sát nhau hay tự huyễn hoặc với chút công trạng không phải là giải pháp hay lúc này, mà cái chính là phải bắt tay nhau xây dựng một hiến pháp chuẩn mực làm nền tảng cho một pháp luật chuẩn mực, tạo sự công bằng, bác ái, trả lại quyền làm chủ chính đáng cho nhân dân…Có thế mới thoát khỏi cảnh đói nghèo, tụt hậu, có thế mới thoát khỏi ách lệ thuộc giặc Tàu cả kinh tế lẫn chính trị như hiện nay, để đưa Việt Nam trở thành một quốc gia thực sự độc lập, tự lực tự cường.

Cuối cùng, mượn lời nói của Tổng thống Obama khi sang thăm Việt nam: “Chúng tôi chấp nhận mọi lời chỉ trích để chúng tôi hoàn thiện hơn, để chúng tôi có cơ hội chăm sóc nhân dân được tốt hơn”. Đó mới chính là một chính phủ vì dân vì nước.

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: