Lực lượng “ghê gớm” nhất đập tan đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ


(danviet.vn)Binh sĩ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ có lẽ không thể ngờ được rằng, lực lượng chống lại họ hiệu quả nhất lại chính là những người tay không tấc sắt.

Lính thuộc lực lượng đảo chính bất lực vì bị giữ kẹt cứng, không thể nhúc nhích giữa những cánh tay của người dân

Giữa thời điểm căng thẳng nhất của cuộc đảo chính quân sự bắt đầu từ đêm 15.7, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan kêu gọi người dân xuống đường “đáp trả” quân đảo chính. Lời kêu gọi này có lẽ có lẽ là một điểm mấu chốt giúp mau chóng xoay chuyển tình hình.

Trong phút chốc, người ủng hộ ông Erdogan tràn xuống đường, đối mặt với súng đạn của quân nổi dậy, đứng chặn trước xe tăng, chống lại cuộc đảo chính trên các đường phố.

Vì lẽ đó, những người dân Thổ Nhĩ Kỳ được coi là lực lượng có sức mạnh “ghê gớm” mang tính quyết định trong việc khôi phục lại tình hình. Các lực lượng đáng kể khác là cảnh sát, không quân và những tướng lĩnh quân đội không ủng hộ hành động đảo chính.

Dưới đây là những hình ảnh về lực lượng quan trọng nhất giúp ông Erdogan đánh bại phe đảo chính.

Người đàn ông nằm chặn trước một xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến vào sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul rạng sáng 16.7. Tổng thống Tayyip Erdogan sau đó đã tới sân bay này để tuyên bố những kẻ thực hiện vụ đảo chính sẽ bị “trừng trị thích đáng”.

Một chiếc xe tăng vẫn tiếp tục di chuyển khi người dân Thổ Nhĩ Kỳ cố gắng ngăn cản nó tiến vào trung tâm thành phố Ankara rạng sáng 16.7.

Người dân túm giữ, không cho lính đảo chính “làm càn”

Một binh sĩ mặt mày vấy máu sau một hồi xô xát, bị người dân cầm giữ.

Mọi người bao vây một chiếc xe tăng trên đường phố ở Istanbul và ép các binh sĩ phải rời khỏi phương tiện.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: