Tin Xuống Đường Chủ Nhật 24/7/2016


TIN CÔNG GIÁO

Hồ Huy Khang(facebook)Đau với nỗi đau chung của dân tộc, 6h sáng nay hơn 800 ngư dân giáo xứ Phú Yên xuống đường tuần hành đến giáo xứ Song Ngọc dâng thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hoà bình, và cũng nhau kêu gọi nhà cầm quyền minh bạch thông tin và yêu cầu đóng cửa nhà máy formosa.

Quỳnh Lưu, 24/7/2016

Sài gòn sáng Chủ Nhật 24/7/2016. Nguồn Hà Đặng

Ha Nội. Nguồn Nguyen Lan Thang

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TỪ HỒ GƯƠM – TRÁI TIM CỦA HÀ NỘI
THỦ ĐÔ NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM

(Theo blog xuandienhannom)Sáng nay, sau cơn mưa rào lúc 07h, trời Hà Nội đã dịu mát. Đã khởi lên, một ngày nắng đẹp. Trên đây là những hình ảnh trước 07h30 sáng 24 tháng 7 năm 2011.

08h30, biểu tình và tưởng niệm bắt đầu
Với sự hiện diện của các vị: Phạm Duy Hiển, Ngô Đức Thọ, Phạm Xuân Nguyên, Trần Nhương, Vũ Ngọc Tiến, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang Thạch…và đông đảo người dân.

Trên tay mỗi người là tên 01 LIỆT SĨ VIỆT NAM ĐÃ HIẾN DÂNG THÂN MÌNH CHO TỔ QUỐC, hy sinh tại Hoàng Sa và Trường Sa các năm 1974 và 1988.

Khẩu hiệu lớn:
– ỦNG HỘ BÁO ĐẠI ĐOÀN KẾT ĐỀ NGHỊ VINH DANH NHỮNG BINH SĨ VIỆT NAM HY SINH TẠI HOÀNG SA NĂM 1974
– ỦNG HỘ QUỐC HỘI RA NGHỊ QUYẾT VỀ BIỂN ĐÔNG
– ĐỜI ĐỜI TƯỞNG NHỚ NHỮNG LIỆT SĨ VIỆT NAM
74 binh sĩ hy sinh tại Hoàng Sa năm 1974
64 binh sĩ hy sinh tại Trường Sa năm 1988

08h50: Đoàn biểu tình đang tiến gần đến Thủy Tạ tay giơ cao biểu ngữ, miệng hô vang dội cả một góc Hồ Gươm. Từng người trong đoàn hát vang, tưởng chừng như vỡ tung lông ngực, những bài ca ái quốc.

Không khí ở Hà Nội cực kỳ hoánh tráng! Ước có khoảng 2.000 người tham gia biểu tình.


09h30: Đoàn đi đến trước cửa UBND Tp Hà Nội và HÁT QUỐC CA.

09h35: Bắt đầu hát bài DẬY MÀ ĐI. 
Bắt đầu đi vòng quanh Bờ Hồ, vòng thứ hai.

Tiến sĩ Nguyễn Quang A (đầu tiên bên trái) và các nhân sĩ trí thức

09h50: Đoàn biểu tình đi ngang qua tòa nhà BƯU ĐIỆN TP HÀ NỘI.

Nơi đây, trước kia là ngôi chùa do Nguyễn Đăng Giai xây dựng. Dân gian quá đau khổ đã có thơ: “Phúc đức gì mày bố đĩ Giai/ Làm cho tổn Bắc lại hao Đoài”…Ít lâu sau, chùa bị thực dân Pháp san phẳng để xây nhà Dây thép (bưu điện), và hiện chỉ còn tòa Tháp Hòa Phong sát bên bờ hồ.

10h00: ĐOÀN DỪNG LẠI TRƯỚC TRỤ SỞ CÔNG AN QUẬN HOÀN KIẾM ĐỂ HÔ VANG CÁC KHẨU HIỆU.
Không khí cực kỳ hoành tráng, mãnh liệt. Mọi người như được tiếp sức bởi các anh hùng dân tộc và các liệt sĩ đã bỏ mình vì TỔ QUỐC.

(Được biết, sáng nay, anh Nguyễn Chí Đức đã ra đến Bờ Hồ, nhưng bị yêu cầu đi về nhà! Vô lý ! Vô lý!)

10h11: Đoàn mới rời khỏi trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm. Tiếng hát DẬY MÀ ĐI vang động cả góc trời Hà Nội. Hồ Gươm nơi! Nơi lắng hồn núi sông ngàn năm! Hồ Gươm ơi!

Đây Hồ Gươm, Hồng Hà, Hồ Tây.
Đây lắng hồn núi sông ngàn năm.
Đây Thăng Long, đây Đông Đô, đây Hà Nội, Hà Nội mến yêu!
Hà Nội cháy, khói lửa ngập trời.
Hà Nội hồng ầm ầm rung,
Hà Nội vùng đứng lên! Hà Nội vùng đứng lên! Sông Hồng reo Hà Nội vùng đứng lên!

10h11: Dừng lại trước tòa báo Hà Nội Mới. Tờ báo này đã từng đăng tải bài viết ca ngợi viên tướng Tàu Hứa Thế Hữu – và nhận được sự khinh bỉ của bạn đọc và dư luận xã hội.

10h17: Đoàn người đi đến trước cửa tòa nhà Hội Khai trí Tiến Đức, cạnh Tượng đài LÊ THÁI TỔ. Nơi đây, các sĩ phu Hà Nội từng diễn thuyết về tinh thần ái quốc và chấn hưng văn hóa dân tộc. Cụ Thượng Chi Phạm Quỳnh cũng đã từng diễn thuyết tại đây.

Đoàn người hô vang, át cả tiếng loa. Mọi phương tiện xe ô tô, xe máy đi đường đã dừng lại, gửi xe và tham gia vào đoàn biểu tình. Không khí cực kỳ sôi nổi, hào hùng , tràn đầy tinh thần yêu nước, yêu nòi giống, yêu thương con người. Có một thanh niên đã nhanh chóng tiếp cận đoàn biểu tình, cung cấp các thùng nước suối cho đoàn biểu tình.

10h24: Đoàn biểu tình đang đứng trước TƯỢNG ĐÀI VUA LÊ LỢI. Ngài dường như đang muốn ném thanh kiếm cho con dân của Ngài để chém đầu lũ cướp nước!

10h26: Đoàn vây quanh người nghệ sĩ già Tạ Trí Hải, cùng hát vang bài NỐI VÒNG TAY LỚN trên nền nhạc violin của nghệ sĩ. Từ KS Phú Gia đến Thụy Tạ, tất cả các xe cộ đã dừng lại để hướng ứng cuộc biểu tình, cùng hô vang các khẩu hiệu và hát các bài ca ái quốc.

Rất nhiều học sinh các trường phổ thông đang kéo đến hòa vào cuộc biểu tình.

10h30: Đoàn đi ngang qua Ngân hàng AZN. Một đoàn khách du lịch Hàn Quốc đứng vẫy tay chào. Không khí cực kỳ khí thế, hào hùng.

10h34: Đoàn biểu tình rất phấn khích. Tiếng hô càng ngày càng vang dội. Tiếng loa của lực lượng an ninh đã dừng hẳn. Chỉ còn tiếng hô của đồng bào yêu nước!

10h36: Đoàn biểu tình dừng lại ở THỦY TẠ. GIẢI LAO ĂN KEM ĐỂ LẤY SỨC.

10h45: Đoàn đến chân tượng đài Cảm Tử cho Tổ Quốc quyết sinh: Hô vang khẩu hiệu, hát Quốc ca, chào cờ và dành 1 phút cúi đầu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

11h00: Đoàn biểu tình tự giải tán.

HẾT

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: