Trung Cộng ‘’sa lưới’’ vào ‘’Bàn cờ thế PCA’’!!!!


Nguyễn-Đình-Khánh
Trung Cộng ‘’sa lưới’’ vào ‘’Bàn cờ thế PCA’’!!!! VP Nguyễn-Đình-Khánh

Sau phán-quyết ngày 12/07 cùa PCA. TQ đã ‘’đơn thương độc mã’’ tự chui vào ‘’bàn cờ thế’’ mà không cách nào phá được!!!

Ngay sau đó là DĐ/Á – Âu họp ngày 14 & 15/07 tại Ulaanbaatar của Mông-cổ. TC vẫn một mực ngoan-cố, không công-nhận phán-quyết của PCA! Nhật – Phi đã ‘’xa luân chiến’’ tấn-công tới tấp là yêu cầu TC ‘’thượng-tôn luật-pháp QT’’! Trước PCA, TC nghĩ sẽ dựa vào Nga và 60 nước ‘’đồng-minh’’ trong đó có Lào – Campuchia và CSHN sẽ ủng-hộ TC! Nhưng đến giờ phút cần đến, quay nhìn ‘’đồng-minh’’ không thấy …lên tiếng…

‘’bênh-vực’’, may là họ đứng …’’chàng hảng’’! Riêng Nga, trước PCA, Putin đã đóng trọn vai ‘’Bàng-Thống’’ (trong Tam-quốc-chí) là ‘’xúi dục’’ TC hung hăng hơn tại Biển Đông để đến phút cuối bỏ mặc cho ‘’đồng-chí’’… đơn phương …’’sa lưới’’ ‘’nan địch quần hồ’’!

Nga bất ngờ quay lưng với Trung Quốc trên Biển Đông

– Tuân-thủ theo PCA, TC được gì ?

1-/ TC được thế-giới nể trọng, là TC có nguồn kinh-tế đứng hàng thứ hai trên Thế-giới, thặng dư hàng …nghìn tỷ MK và là ‘’chủ nợ’’ của Mỹ tới cả ngàn tỷ MK. Nhưng nếu ‘’tuân-thủ PCA’’ thì TC mới xứng đáng là một trong năm nước của Hội-đồng Bảo-An/LHQ và Cồng-đồng Thế-giới sẽ kính trọng hơn.

2-/ Khi được thế-giới kính trọng, thì không còn nước nào chống đối kể cả Hoa kỳ, các nước sẽ đầu-tư nhiều hơn và kinh-tế sẽ som phục-hồi sau cơn khủng hoảng Thị-trường Chứng-khoán của TC rơi vào tháng 06/2015.

3-/ Kinh-tế vững mạnh thì xã-hội sẽ ổn-định, quân-sự cũng dễ dàng phát-triển. Khi nào vượt trôi… muốn đè nước nào mà không được.

4-/ Thị-trường kinh-tế Á-châu sẽ nằm gọn trong tay mà không nước nào giành được, kể cả Mỹ. Ngược lại, là ‘’sôi hỏng….mất ăn’’.

 

Không tuân-thủ PCA, TC được gì?

1-/ Sau khi Tập-Cận-Bình nắm gọn BCT Đảng CSTH, Ông muốn phải có quyền-lực như họ Mao, Ông ra sức thu-tóm quyền-lực trong tay, từ Chính-trị – Quân-sự – Kinh-tế – Văn-hóa – Xã-hội. Việc đầu tiên là khơi lại ‘’tinh-thần Hán tộc’’, sau đó là triệt-hạ các thành-phần trong BCT/CSTH không phục-tùng qua ‘’chiến-dịch ĐẢ HỔ DIỆT RUỒI’’. Điều này đã tạo ra …’’ân oán’’ trong nội bộ Đảng CSTH! Nhưng cũng làm …’’hả dạ’’ …’’phe Diều hâu’’ hung hăng muốn ‘’nuốt trửng’’ các nước trong

vùng để đẩy Mỹ ra khỏi Tây/Thái-bình-dương và chia hai TBD với Mỹ. Họ Tập đã tự mình ‘’leo lưng cọp’’! Đòi …’’xuống cọp’’, không khéo sẽ bị cọp xé xác!!!! Họ Tập đã mắc phải hai lỗi lầm:

1.1-/ Là nuôi cả bầy …’’chó săn’’: CA và QĐ, coi chừng chúng nó …. ‘’đói’’…sẽ cắn lại chủ

1.2-/ ‘’Phe đảng’’ của ‘’hổ và ruồi’’ đang …’’ẩn’’ khắp nơi, họ Tập mà yếu thế, nhóm này sẽ quay lại trả thù!!! Chưa nói đến…Tân-cương – Tây-tạng – Nội mông – Quảng-đông – Quảng Tây… chỉ chờ cơ-hội là vùng dậy!!!!

2-/ ‘’Đồng-minh’’ Việt – Miên – Lào kể cả Nga cũng sẽ …lơ lửng con cá vàng, chỉ còn cách qua Phi-châu tìm ‘’Đồng-minh’’!! Dư tiền, hãy ….’’mở rộng hầu bao’’!

3-/ Gieo nghi ngờ, khi hợp-tác với Cộng-đồng Thế-giới! Mất tín-nhiệm, là mất sự kính-trọng! Gương mặt của TC trên trường Thế-giới chỉ còn….’’đeo mo’’ cũng không che đậy hết bộ mặt …’’Đại Hán Đế-quôc’’!!!

4-/ Muốn ‘’thoát lưới’’ là phải lấy lòng đám…’’diều hâu’’ và bọn ‘’nuôi trí Đại-hán’’! Trước tiên, là nhìn vào các nước ASEAN, trong đó coi có con nào gà què nào giết để ..dọa khỉ! (Gà nào…!?)

4.1-/ Muốn ‘’va’’ vào Mỹ, Mỹ không dại để đối đầu…không chừng Mỹ còn … trừng phạt kinh-tế hơn cả Nga, đến lúc đó … cả dân-tộc Đại-hán chỉ có …’’húp cháo ruồi’’! Thì…’’nội loạn’’ sẽ là cái đuôi đập ngược!

4.2-/ Khiến cho Bắc hàn… ‘’tháu cáy’’ Nhật bản và Nam hàn để …’’gỡ rối’’…! Hai nước này chỉ chờ có thế… là ….’’tapie’’!! Đến lúc đó cả thầy lẫn trò…’’ôm đầu máu’’!!!

4.3-/ Hăm-dọa Phi, là củng cố ‘’thế-trận’’ của Mỹ tại Phi!

4.4-/ Vai trò của Hoa-kỳ tại Biển Đông. Trao đổi quyền-lợi kinh-tế thì không bằng Biển Hoa Đông, đồng thời Hoa kỳ – Nhật bản – Nam hàn là đồng-minh chiến-lược không thể rời được.

Tại Biển Đông, Philippinnes dù là đồng-minh của Mỹ, nhưng Tân TT Phi… tuyên-bố… bất nhất khó tin cậy!

Biển Đông là hải-lộ huyết-mạch trung chuyển hàng hóa hàng năm lên đến 5000tỷ USD của thế-giới. Mỹ chỉ có vai trò trung-gian kêu gọi các nước phải kềm chế, nhất là TC, đừng để tình-hình phức-tạp.

Hiện nay, đầu-tư kinh tế của Hoa-Kỳ chưa rút ra khỏi thị-trường TC. Dân Mỹ chưa chấp nhận đối đầu quân-sự với TC vào lúc này. Ngoài ra, HK đang trong mùa bầu cử! TT Obama chỉ còn vài tháng nữa là rời Tòa Bạch-ốc! Hành-pháp Mỹ không dám phưu-lưu …!!! Ngoại trừ, Tập-Cận-Bình …’’nổi điên’’ dám bắn rơi máy bay hoặc tàu thuyền của Mỹ! ‘’Dương đông kích tây’’, ‘’thua me gỡ bài cào’’, TC có dám thúc đẩy Bắc hàn quậy tại biển Hoa đông không?

TC trong cái thế, ‘’Gà què ăn quẩn cối xay’’, chỉ còn ‘’nuốt’’ CSHN là dễ nhất, vì bọn này đầu trùm kín ‘’bao cao-su’’ ‘’16 chữ vàng …’’ đã mang sẵn tinh thần ‘’chủ bại’’ như ‘’gà mắc nước’’ là dễ giết nhất!!! Việc đầu tiên, có thể, TC sẽ tung lực-lượng quân-sự tấn-công Trường-sa của VN đang thủ-đắc…! Nếu VN chống trả, thì ‘’nuốt’’ luôn cả nước!!! Là bọn chop bu CSHN sẽ đầu hàng hiến-dâng!

‘’Nuốt’’ VN thì cứ nuốt không nước nào …cứu!!! ‘’Cha con dạy nhau’’ không ai can- dự! Nhưng, lập Vùng ‘’Nhận dạng Phông không’’ tại Biển Đông là đánh vào ‘’bao tử’’ Mỹ và các nước trong vùng.

‘’Nuốt’’ VN là ‘’bứt dây động rừng’’, bọn CSHN thì bất nhất ‘’sớm đầu tối đánh’’ khó tin cậy! Tuy nhiên, còn giống Dân Việt nổi danh … bất-khuất… chạm vào là …’’sa lầy’’ khó rút chân! Chưa nói đến hơn 3 triệu người VNHN đang chờ cơ-hội … hội-tụ!!!

Để kết-luận, Tập-Cận-Bình đã lỡ ‘’leo lưng cọp’’ xông vào ‘’thế-trận’’ ‘’Thiên-la địa võng’’!!! Tiến vào thì mù mịt…. xớ rớ… là Hán tộc… không còn đất sống! Lùi… thì chật chỗ vướng chân của bọn … Diều hâu và đám… Hán tộc… cực-đoan…. Có thể bị bọn chúng …đạp chết!!!!

TC đang bị vào cái thế ‘’đơn phương độc mã’’ còn vào ….’’tuyệt-lộ’’! ‘’Tân thối lưỡng nan’’!!!

TC muốn …’’phá ‘’thế cờ’’ này…. bắt buộc phải mở …. ‘’chiến-tranh cục-bộ’’ hay là TC sẽ rơi vào … nội chiến!!! Trước sau gì, chế-dộ này phải tự diệt vong!
TC … TIÊU !…. VC sẽ tự….DIỆT
Florida, Ngày 16 JULY 2016

 

VP Nguyễn-Đình-Khánh

GÓP Ý : Âm-mưu Hán hóa của TC!!! Không chỉ mới đây, mà Hán tộc đã …’’ấp ủ’’ từ hàng ngàn năm trước! Có cơ-hội, tại sao không thực-hiện để trừ …hậu hoạn. Chính-trị là tàn độc, thì không có chuyện gì mà không thể xẩy ra!

Kể từ đầu năm 2016 đến nay, tình hình biến-động đang xẩy ra tại VN… Sự ‘’diệt-chủng’’ đang xẩy ra tại Vũng áng!!! Nỗi sợ, thì ai cũng sợ hay chưa bằng nỗi sợ : côn-an trù dập, đánh đập, tù tội…..! Sợ thì phải hành-động! – Hành-động gì??? – Có nhiều người than: Người dân sống trong nước đã bị CS ‘’thuần-hóa’’, nên đa số …’’sợ hãi’’ rồi chịu an-phận – nên tự nhủ ‘’Hãy quên đi’’ – MacKeNo – ’’Zdô miếng đi”, zdô đến nỗi không biết ‘’tôi là ai’’!!?? Tư-tưởng này dẫn đến… sự ‘’Sợ hãi’’ đâm ra ‘’thờ ơ’’ – ‘’lãnh-đạm’’ để được tạm thời an-thân!!!

Đứng trước gông cùm CS, sự ‘’sợ hãi’’ thì ai cũng …’’sợ…’’! Nhưng sự sợ hãi này chỉ cho …cá-nhân nhưng hệ-lụy ‘’diệt-chủng’’ cho cả một Dân-tộc thì sự ‘’sợ hãi’’ nào hơn??? Khí biết sẽ bước tới sự ‘’tột cùng’’ của sợ hãi (= tử hình) thì không còn sợ nữa!!!

Bài: TC ‘’Thua me gỡ bài cào’’ hay Âm-mưu Hán hóa VN !!!’’ Coi xong bài này, mong rằng, trước ‘’quốc phá gia vong’’, Người dân trong và ngoài nước tự chọn ‘’Đứng lên” ‘’ĐÒI QUYỀN SỐNG’’ hay ‘’ ĐÒI ĐƯỢC SỐNG’’ là quyền ….không riêng của quí-vị mà còn cho tương-lai con cháu của quí vị.

VanPhong

 

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: