Hiệp thông cùng các quý Sơ Dòng Phaolo, Thái Hà HN!


Vào lúc 17h ngày 27/7 một số bà con giáo dân đã cùng các Sơ ra khu đất số 5 Quang Trung đọc kinh cầu nguyện phản đối chủ đầu tư thi công trái phép trên mảnh đất của nhà Dòng là chủ sở hữu.


Sau nhiều lần phải gõ cửa các cơ quan có thẩm quyền nhưng không được đáp ứng nguyện vọng các Sơ tiếp tục phản đối bằng cách ra chính mảnh đất của mình yêu cầu công lý được thực thi.

CSVN đang thẳng tay đàn áp trên qui mô cả nước từ cá nhân đến tập thể, bất chấp cả yếu tố tôn giáo ,vấn đề tâm linh nhạy cảm và được bảo hộ bởi Pháp luật. Trong Nam chính quyền đã nhiều lần đàn áp và cưỡng chế bất thành Chùa Liên Trì, ngoài Bắc thì đàn áp các giáo xứ, ngăn cản phá hoại các buổi thánh lễ không ngoại trừ cả giáo xứ Thái Hà, ở ngay thủ đô HN với con số giáo dân khổng lồ có những thánh lễ lên đến 9 ngàn người . Cả nước nhiều cộng đồng giáo xứ bị đàn áp , nhiều cá nhân bị đánh phá, sử dụng cả bạo lực và côn đồ để đánh đòn phủ đầu . Phía sau của giai đọan ” khủng bố tinh thần ” là giai đọan sử dụng ” bạo lực ” . Điều này khiến nhiều người và bản thân tôi lo ngại . Song , ” bạo lực” luôn là giai đoạn cuối cùng trước khi sụp đổ của mọi chính quyền , dù theo chế độ nào.

Vì sao chính quyền Tổng lú lại thẳng tay như vậy? Có một điểm giống nhau từ tất cả những người, những cộng đồng bị đàn áp là: tất cả họ đều cất lên tiếng nói thật về tình trạng bi đát của đất nước bao quanh 2 từ ” nhạy cảm” là Trung Quốc và Formosa.

Tôi biết thế và sẽ không dừng lại, bạo lực sẽ kết thúc chế độ , nếu chúng ta đủ dũng cảm để coi ” đấu tranh này là trận cuối cùng” giống như anh Trần Huỳnh Duy Thức !

Giành lại giang sơn từ tay giặc Cộng , giặc Tàu- Hoặc bây giờ hoặc không bao giờ nữa ! Hãy mạnh mẽ đứng dậy bởi ” đấu tranh này là trận cuối cùng” !

Hãy đoàn kết bỏ qua những bất hòa về tôn giáo!

Xin hiệp thông với các Sơ trong công cuộc này!
Phản đối cướp đất của nhà Dòng Thái Hà!

Khanh Lam Nguyen(facebook)
Ps: tôi không phải là người theo đạo Thiên chúa! Tôi là người của CSVN , dân tộc : kinh , tôn giáo: không !

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: