Nhóm hacker Trung cộng tấn công 2 sân bay lớn nhất Việt Nam.


Nghiêm Danh Hào(facebook)Chiều nay 29/7, hệ thống màn hình và âm thanh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã bị hacker Trung cộng tấn công.

Theo đó, trên màn hình điện tử xuất hiện nội dung xúc phạm Việt Nam và Philippines; xuyên tạc các nội dung về Biển Đông cùng những tiếng cười man rợ phát qua hệ thống loa.

Trang web chính thức của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng bị nhóm tin tặc 1937cN (của Trung cộng) tấn công làm thay đổi giao diện trang chủ và mất khả năng kiểm soát.

Theo nguồn tin tại sân bay Phú Quốc hệ thống cũng đã buộc phải checkin bằng tay khi internet bị cắt để ngăn chặn hacker. Còn tại sân bay Nội Bài tất cả các màn hình và loa phát thanh tạm thời ngưng hoạt động để ngăn chặn hacker phát thông tin giả mạo. Tại đây nhiều hãng phải sử dụng loa tay để thông báo cho khách.

Dữ liệu khách hàng Lotusmiles gặp nguy.

Nhóm tin tặc 1937CN còn tung lên mạng toàn bộ cơ sở dữ liệu được cho là thông tin tài khoản của 411.000 khách hàng Lotusmiles do Vietnam Airlines phát hành

Cách đây ít bữa, đài truyền thanh ở huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cũng liên tục bị nhiễm sóng tiếng Trung Quốc suốt gần một tháng.

Tàu khựa cút xéo.

 

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: