FORMOSA: Dân Biểu Đài Loan vào cuộc … đến tận Hà Tĩnh để điều tra, nhưng bị tịch thu hộ chiếu và sách nhiễu suốt 9 giờ tại Nội Bài.


(Facebook Việt Tân)Bà Su Chih-fen Dân Biểu Đài Loan không chịu kẹp tiền trong hộ chiếu nên bị hải quan VN làm khó dễ?

(Hình: Bà Sh Chih-fen tại sân bay Nội Bài)

Không! Chẳng qua là vì Formosa đã kẹp 500 triệu đô cho quan chức VN rồi, nên 9 cái hộ chiếu của bà mới bị tịch thu!

Đến Hà Tĩnh tìm hiểu vấn đề Formosa, Dân Biểu Đài Loan bị CSVN Tịch Tu Hộ Chiếu và Sách Nhiễu tại Sân Bay Nội Bài.

Sáng hôm nay, 1/8/2016, một phái đoàn Đài Loan gồm 9 người dẫn đầu bởi bà Su Chih-fen, Dân Biểu Đảng Dân Chủ Cấp Tiến, đã đáp tại sân bay Nội Bài lúc 9 giờ sáng. Theo dự trù phái đoàn sẽ bay tiếp đến Hà Tĩnh. Tuy nhiên chính quyền CSVN đã chặn giữ phái đoàn, tịch thu hộ chiếu và sách nhiễu phái đoàn trong suốt 9 giờ sau đó.

Mục đích của chuyến đi, theo bà Su Chih-fen cho biết là để tìm hiểu cặn kẽ vấn đề ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra ngay tại Hà Tĩnh, cũng như trong tinh thần gia tăng chính sách kinh tế trong vùng của Đài Loan.

Phái đoàn gồm 9 người, ngoài bà dân biểu, còn có các chuyên gia khoa học về môi trường, giáo sư đại học trong mục tiêu tìm hiểu cặn kẽ vấn đề ô nhiễm.

Công an hải quan đã tịch thu toàn bộ hộ chiếu và sách nhiễu, chất vấn phái đoàn và không cho họ đáp chuyến bay đến Vinh. Đến gần cuối ngày, nhân viên của Văn Phòng Kinh Tế Đài Bắc tại Hà Nội phải ra sân bay can thiệp và hộ chiếu mới được trả lại.

Phái đoàn sau đó đã rồi Nội Bài vào khoảng 6 giờ chiều, sau 9 tiếng bị giữ lại một cách trái phép và trái nguyên tắc ngoại giao.

Thay vì đáp chuyến bay như dự trù, phái đoàn đã phải thuê xe để đến Hà Tĩnh.

Facebook Việt Tân.

(Theo hãng thông tấn CNA Đài Loan và trang Facebook của bà Su Chih-fen)

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: