Sài Gòn,… cạo gió, giác hơi Đến Vận động viên Mỹ dự Olympic.


Ly Le(facebook)Dân gian có câu “Thông tắc bất thống, thống tắc bất thông”, có nghĩa là nếu sự lưu thông trong cơ thể được lưu lợi, thông thương thì cơ thể sẽ không bị đau. Ngược lại, nếu đau mỏi cơ thể là do có một nơi nào đó trong cơ thể bị bế tắc.

Khai thông sự bế tắc là một trong những phương pháp chữa bệnh hữu hiệu trong đông y cạo gió, giác hơi là cách chữa bệnh rẻ tiền, đơn giản, và có hiệu quả ở một số bệnh nhất định.


Sài Gòn ngày xua tràn ngập các nghề đấm bóp dạo và các người khiếm thị chuyện một nghề có liên quan đến liệu pháp phục hồi sức khoẻ như cạo gió, giác

Nếu cho rằng, liệu pháp cạo gió giác hơi là trị hết các loại bệnh cảm cúm mà không cần đến thuốc men thì có khi quá đáng, nhưng từ lâu đời, liệu pháp cổ truyền – bình dân

Sau các nữ diễn viên Gwyneth Paltrow và Jennifer Aniston, chữa bệnh bằng phương pháp giác hơi đã trở thành xu hướng của đội vận động viên Mỹ tham dự Olympic,Với các VĐV của đoàn thể thao Mỹ, giác hơi là bí kíp giúp họ giảm bớt những cơn đau. Mới đây, ngôi sao bơi lội Michael Phelps (ảnh) đã sử dụng liệu pháp này tại Olympic.

Nguyên lý chữa bệnh bằng giác hơi là dùng lửa đốt vào lòng ống giác cho cháy hết không khí, sau đó úp nhanh vào các bộ phận, huyệt vị trên cơ thể.Tiếng Anh gọi là Cupping.Tiếng đồn lan xa, nhiều VĐV Mỹ bắt đầu rủ nhau đi giác hơi. Không chỉ có Phelpls, VĐV môn thể dục dụng cụ Alex Naddour cũng dùng liệu pháp giác hơi trước khi thi đấu.

Giác hơi là liệu pháp được dùng từ thời Hy Lạp và Ai Cập cổ đại. Đây cũng là một trong những phương pháp điều trị truyền thống của y học Trung Hoa và có lịch sử 2000 năm. Gần đây, giác hơi thường được dùng để chữa trị những cơn đau nhức, theo các chuyên gia..

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: