Thông tin “bắt cóc lấy nội tạng” là… lỗi đánh máy


TPO – Trao đổi với Tiền Phong ngày 11/8, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an khẳng định, thông tin bắt cóc lấy nội tạng tại Hà Giang là bịa đặt. Đại diện công an Hà Giang cũng cho biết, công an Lào Cai xác nhận họ… sơ suất trong soạn thảo văn bản.
Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an. Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an.

“Công an Hà Giang và Công an Lào Cai đã có thông tin về sự việc trên là không chính xác và chưa từng xảy ra vụ việc nào như vậy. Cục Cảnh sát Hình sự cũng phản hồi về thông tin này là hoàn toàn bịa đặt và không có thật” – Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến nói.

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều 11/8, đại tá Lê Văn Canh – Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang khẳng định không có vụ việc nào như vậy và cũng không đưa ra thông tin đó.

“Thông tin như vậy là không chính xác. Chúng tôi có điện thoại liên hệ với phía Lào Cai xác minh họ cho biết do sơ suất trong khâu soạn thảo văn bản” – ông Canh nói.

Ngoài ra, đại tá Đinh Tiến Quân, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, cũng cho biết thông tin trên không chính xác.

Thông tin “bắt cóc lấy nội tạng” là... lỗi đánh máy - ảnh 1 Thông báo Công an huyện Si Ma Cai xuất hiện trên mạng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp lại văn bản thông báo của Công an huyện Si Ma Cai (Lào Cai) với nội dung: “Ngày 27/7/2016, Công an huyện Si Ma Cai nhận được công văn số 1177/CAT-PV11 của Công an tỉnh Lào Cai thông báo: Tại địa phận giáp ranh Việt Nam – Trung Quốc, tỉnh Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra 16 vụ/16 nạn nhân bị bắt cóc, mổ lấy nội tạng (gan, thận, tim, mắt…).

Qua xác minh, nắm được các đối tượng là người Trung Quốc, tổ chức thành từng nhóm từ 3 đến 5 đối tượng, sử dụng xe ô tô (không có biển kiểm soát), đối tượng tập trung vào những gia đình có người già, trẻ em ở, học sinh các trường tổ chức đi học ngoại khóa, trẻ em đi chăn thả gia súc, làm nương rẫy một mình…Các đối tượng bắt cóc đưa lên ô tô, đến khu vực vắng rồi mổ lấy nội tạng.

Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả loại tội phạm này, lãnh đạo Công an huyện yêu cầu Công an các xã, các trường học trên địa bàn huyện thông báo đến toàn thể nhân dân và học sinh các phương thức thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này, tuyên truyền cho mọi người khi đi đến gần khu vực biên giới không nên đi một mình mà đi theo nhóm 3 người đến 5 người để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Khi phát hiện đối tượng nghi vấn có các hành vi hoạt động như đã nêu ở trên, báo cáo kịp thời về Công an huyện để phối hợp bắt giữ đối tượng”.

Lê Nguyễn Hương Trà(facebook)Trong một văn bản gửi đi ngày 27.7, đến các xã và trường học trên địa bàn của Công an huyện Si Ma Cai (Lào Cai), cảnh báo: “Tại địa phận giáp ranh Việt Nam và Trung Quốc tại Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra 16 vụ/16 nạn nhân bị bắt cóc mổ lấy nội tạng (gan, thận, tim, mắt…). Qua xác minh, nắm được đối tượng là người Trung Quốc”.

Tuy các lãnh đạo công an Hà Giang bác bỏ sự việc, nhưng Trưởng Công an Si Ma Cai ông Hoàng Tiến Bình khẳng định, công văn trên là có thật. Và mục đích là cảnh báo giúp bà con nâng cao tinh thần cảnh giác và đề phòng với các loại hình tội phạm mới.

….

Trong một bản tin của CNN (Hoa Kỳ) tháng 6.2016 cho hay, thằng ông kẹ Trung Quốc vẫn đang thu hoạch hàng ngàn cơ quan nội tạng của tù nhân và những nhà bất đồng chính kiến bị thủ tiêu.
©http://edition.cnn.com/20…/…/23/asia/china-organ-harvesting/
.

Chính phủ Trung Quốc cho biết, mỗi năm có khoảng 10.000 ca ghép nội tạng. Tuy nhiên, bản báo cáo của Dân biểu Canada ông David Kilgour, luật sư nhân quyền David Matas và nhà báo Ethan Gutmann khẳng định, chỉ cần nhìn vào 2 trong số 3 bệnh viện lớn nhất đã thấy con số này bị vượt một cách đáng ngờ. Theo các ông, mỗi năm phải có từ 60.000 -100.000 ca ghép nội tạng và con số khác biệt giữa số liệu của chính phủ trùng hợp với số liệu của tử tù – nhiều phạm nhân bị án tử do bất đồng chính kiến về chính trị hoặc tôn giáo.

Số liệu của báo cáo cũng cho thấy sự khác biệt sâu sắc với tuyên bố của chính phủ Trung Quốc vào năm 2015, là họ đã chuyển sự phụ thuộc v/v cấy ghép nội tạng của tử tù sang nội tạng của người hiến tặng – có hơn 2.000 người hiến với 7.000 bộ đồ lòng ;<
.

Vậy ai đang bị giết hại? Người dân tộc thiểu số, người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng, người Thiên Chúa giáo hoạt động ngầm và những người thuộc Pháp Luân Công!? Dân biểu David Kilgour, luật sư nhân quyền David Matas và nhà báo Ethan Gutmann đã kiểm chứng ở 712 bệnh viện của Trung Quốc để có được bản báo cáo trên. Đồng thời cho hay, nhìu thành viên của Pháp Luân công bị giam giữ đã được lấy máu để đưa vào hồ sơ lưu trữ.

Nhiều bác sĩ xác nhận, họ đã thi hành hàng ngàn ca ghép nội tạng từ tử tù mỗi năm. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc kêu… xạo và đã bác bỏ báo cáo này!

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: