Thông báo, công an Khánh Hòa thả người mà không thả xe, đoàn người từ Sài Gòn đi Khánh Hòa vẫn còn kẹt lại ở trụ sở UBND xã.


Nguyen Thien Nhan(facebook)Diễn biến: Tối qua đoàn 11 anh em từ Sài Gòn đi Khánh Hòa để đến phiên tòa xử án Nguyễn Hữu Quốc Duy (Sn 1985, quê Khánh Hoà) theo điều 88 BLHS về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước”.

Trên đường đi công an đã chặn giam giữ xe phi lý, sau đó dàn cảnh để bắt giữ người về trụ sở công an xã Cam Thịnh Đông. Khi phiên tòa kết thúc, 16h15p, họ thả người nhưng không thả xe. Hiện anh em còn kẹt lại tại trụ sở xã Cam Thịnh Đông

Facebooker AnNam Dương Lâm kể lại sự việc:

Vào lúc 1h15 ngày 23/08/2016, khi đoàn xe đi đến Quốc lộ 1A, Tp Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận thì đã bị lực lượng CSGT cùng những người mang thường phục chặn lại và giữ xe.

Họ lấy lý do xe “gây tai nạn giao thông ở Sài Gòn” để đòi kiểm tra xe, giữ xe và đòi đưa tất cả mọi người trên xe về đồn công an. Hai xe này mang biển kiểm soát: 85A 00085 và xe 85C 02299.

Trước những quy chụp và yêu cầu phi lý trên, chúng tôi kiên quyết phản đối việc về đồn và yêu cầu phía CSGT trưng ra bằng chứng gây tai nạn tại Sài Gòn hoặc bằng chứng vi phạm khi yêu cầu kiểm tra người trên trên xe.

Đuối lý thì họ giở tính vô pháp: họ cưỡng chế xe mang về đồn công an và buộc chúng tôi phải xuống đường đi bộ.

Không dừng lại ở đó, những kẻ mang thường phục vẫn đeo bám, thách thức và ngăn cản việc chúng tôi tiếp tục thuê xe khác để đi Nha Trang.

Đi taxi được khoảng 40km thì tiếp tục bị chặn.

Chúng tôi ghé vào một quán nước ven đường sau khi đi bộ đến địa phận giáp ranh giữa Khánh Hoà và Ninh Thuận. Mọi người ngồi nghĩ ngơi.

6h sáng, khoảng 8 tên côn đồ đi vào quán chửi bới, gây sự và tự dàn cảnh tự đánh nhau.

Cũng vừa lúc đó, một lực lượng mang sắc phục khoảng 30-40 người bao gồm: Cscđ, an ninh, công an, csgt, dân phòng ập đến. Lấy lý do chúng tôi là nhân chứng vụ việc rồi cưỡng chế đoàn chúng tôi về đồn công an xã Cam Thịnh Đông, Cam Ranh, Khánh Hoà.

Về đồn công an, chúng tôi bị ép buộc mỗi người ngồi trong một phòng với một cscđ đứng canh cửa.

16h15p, đoàn chúng tôi được tập trung tại hội trường công an. Họ yêu cầu chúng tôi ra khỏi đồn sau hơn 10h giam lỏng tại đây. Không có bất cứ biên bản hay nói rõ lý do gì. Đoàn chúng tôi yêu cầu thả xe ra để chúng tôi ra về nhưng không được đáp ứng.

17h, chúng tôi vẫn ngồi trong đồn công an xã.

Cập nhật kết quả phiên toà, Nguyễn Hữu Quốc Duy: 3 năm, Nguyễn Hữu Thiên An: 2 năm.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: