Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa ra thông cáo báo chí v/v Tòa án ND Khánh Hòa kết tội 2 và 3 năm tù giam hai em Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Duy, theo Điều 88 BLHS.


Lê Nguyễn Hương Trà(facebook)

Hình: bà Rena và bà Mary.

“Việc các nhà chức trách Việt Nam sử dụng các điều khoản hình sự để trừng phạt các cá nhân thực hiện quyền tự do biểu đạt và hội họp ôn hòa là điều đáng lo ngại; không phù hợp với quyền tự do biểu đạt và tự do hội họp ôn hòa được quy định trong Hiến pháp của Việt Nam, và với các nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị, cũng như với các cam kết quốc tế khác.

Chúng tôi kêu gọi Chính phủ thả tự do vô điều kiện hai cá nhân này, cũng như tất cả các tù nhân lương tâm khác, và cho phép tất cả người Việt Nam bày tỏ quan điểm của họ mà không sợ bị trả thù./.”
.

P/s: Bà Tổng Lãnh sự Rena Bitter đã rời Sài Gòn qua làm đại sứ Lào, chuẩn đón TT Obama đến Vientiane nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Đông Á vào ngày 8- 9.9 tới đây. Tổng Lãnh sự chỉ định mới là bà Mary Tarnowka, đã có mặt ở Sài Gòn từ 8.2016!

Bà Tarnowka có hơn 20 năm trong ngành Ngoại giao, từng làm việc tại Thượng Hải, Đài Bắc, Delhi, Trung Quốc, Mông Cổ…vv trước khi sang Việt Nam, giữ quyền Phó Đại sứ của ĐSQ Hoa Kỳ ở Hàn Quốc. Bà Tarnowka nói được tiếng Việt ha, có 2 con gái – một ở San Francisco, và em nhỏ học Trung học tại Tp. Hồ Chí Minh.(C)https://www.facebook.com/consulgeneral.hcmc

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: