LỜI KHAI KHÔNG THỂ NÀO QUÊN.


Hình bị cáo Lê Minh Phát mặc áo sọc xanh khi ra tòa.)

Ls Nguyễn Khả Thành(facebook)“Đánh dữ quá chạy lên núi chui vào bụi cây trốn, nhưng rồi cũng bị kéo ra chở về trụ sở xã đánh tiếp chắc em chết quá anh ơi!”

Đó là lời khai nghẹn ngào trước tòa của người anh ruột em Tu Ngọc Thạch bị Lê Minh Phát Công an xã Vạn Long huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa đánh chết. (Thạch chết một ngày sau khi đưa đến bệnh viện em đang học lớp 9 chỉ vừa 14 tuổi).

Lý do đánh: Thạch xích mích với một người bạn cùng trường, người bạn này có cha cùng làm công an xã với Phát (Phát nguyên là một võ sĩ quyền anh từng đoạt huy chương vàng cáp tỉnh).

(Hình em Tu Ngọc Thạch lúc còn sống.

Ngày 14/11/2014 Tòa án nhân dân huyện Vạn Ninh xử phạt Phát 6 năm 9 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật , bản án này bị hủy, Tòa Vạn Ninh xử sơ thẩm lần hai, này 23/3/2016 phạt Phát 8 năm 6 tháng tù, ngày 26/6/2016 bạn án này cũng bị TA tỉnh Khánh Hòa hủy vì chưa xem xét toàn diện các chứng cứ. Phiên tòa sơ thẩm lần 3 sẽ xử trong thời gian tới.
Liên quan với vụ án này một người là cậu một người là bác của Tu Ngọc Thạch đã bức xúc than khóc trên quốc lộ 1A trong lúc đón xác cháu từ bệnh viện về đã bị xử mỗi người 2 năm tù giam về tội gây rối trật tự (sau đó kháng cáo tòa tỉnh Khánh Hòa cho hưởng án treo).,.

Dự thảo Luật Công an xã được trình tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 15/8/2016 trao thêm nhiều quyền cho Công an xã . Trong lúc chỉ cần học xong cấp 1 là đủ tiêu chuẩn kết nạp vào công an xã, liệu có ổn?

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: