CHÙA LIÊN TRÌ ĐÃ BỊ SAN BẰNG


Tin Mừng Cho Người Nghèo(facebook)

GNsP – Sáng nay 09.09.2016, chúng tôi đến thị sát Chùa Liên Trì Thủ Thiêm, sau cuộc cưỡng chế của nhà cầm quyền với Chùa vào hôm qua 08.09.

Đường vào Chùa vẫn bị an ninh chốt chặn ở khu vực gần Chùa. Không ai được phép đến gần! Nhưng bằng con đường mòn khác, chúng tôi đã tiếp cận được khu vực ngôi Chùa.

Xót xa thay, ngôi Chùa giờ đây chỉ còn trong ký ức. Trước mắt chúng tôi là một bãi đất trống ngỗn ngang xà bần. Có một xe thu mua ve chai đang cân sắt vụn từ đống xà bần.

Sau khi phá bình địa ngôi Chùa, nhà cầm quyền còn bòn rút những đồng tiền cuối cùng bằng việc cân bán những cọng sắt vụn cho một chủ vựa ve chai.

Được biết, ngày hôm qua, sau khi cưỡng chế buộc các thầy phải ra khỏi Chùa, nhà cầm quyền quận 2 đã tiến hành phá bình địa ngôi Chùa, chấm dứt sự tồn tại của Ngôi Chùa đã hơn 70 năm qua.

Pv. GNsP

Trần Bang(facebook)Nhà nhiều người hoạt động nhân quyền ở SG bị canh, chặn tại nhà từ hai ngày qua liên quan đến nhà cầm quyền cưỡng đoạt cơ sơ tôn giáo:

“Lúc 09:36 AM – 08.09.2016, phóng viên GNsP đã có mặt tại vị trí công an chặn lối vào chùa Liên Trì, từ phía hầm Thủ Thiêm.

Một giáo dân có mặt ở gần chùa Liên Trì cho biết, Hoà thượng Thích Không Tánh đã bị bắt mang đi khỏi chùa Liên Trì cách nay mươi phút. Tin mới cho biết thêm, nhà cầm quyền dùng xe cấp cứu để bắt Thầy Tanh Khong Thich nhằm tạo dư luận không phải bắt người.

Trong khi đó, tại Kỳ Đồng, an ninh đang ngồi canh trước cổng tu viện DCCT Sài Gòn.

Lúc này, đường vào chùa Liên Trì đã bị chặn. Ngay hướng từ hầm Thủ Thiêm vào cũng canh nghiêm ngặt. Ai vào đều bị chặn lại hỏi CMND. Liêu đây có phải là hành vi vi phạm pháp luật mới của quận 2 thành Hồ ? (FB Lm Lê Ngọc Thanh )

Ảnh 2,3 công an, an ninh canh chặn các ngả đường vào chùa Liên Trì sáng 8-9-16. ( FB Tin Mừng Cho Người Nghèo )

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: