DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA NGÀY HÔM NAY(08.09.2016)


Đôn An Võ(facebook)Qua hai ngày xét xử phúc thẩm vụ án “Năm công an đánh chết dân”, đến cuối giờ chiều hôm nay thì kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận.

Mở đầu phần tranh luận, đại diện Viện kiểm sát (Công tố viên) đọc bản luận tội, không chấp nhận nội dung kháng cáo của phía người bị hại, chấp nhận kháng cáo của các bị cáo và đề nghị cho thêm hai bị cáo được hưởng án treo (Nâng số người được hưởng án treo lên 4 bị cáo).

Khác với các vụ án bình thường, vụ án này được xét xử bởi 02 Hội đồng xét xử làm việc cùng một lúc. Hội đồng xét xử công khai làm việc ở tầng 1 gồm đầy đủ các thành phần tham gia theo luật định. Hội đồng xét xử bí mật làm việc trên tầng 2 trong một phòng kín cấm mọi người ra vào.

Hội đồng xét xử công khai kết nối với Hội đồng xét xử bí mật bởi một máy quay phim trực tiếp và đường dây dẫn từ tầng 1 lên tầng 2 của Tòa án.

Ngày mai sẽ kết thúc phần tranh luận và tuyên án.

(Dưới đây là hình máy quay phim và đường dây kết nối giữa Hội đồng xét xử công khai và Hội đồng xét xử bí mật).

TÒA ĐANG NGHỊ ÁN

Qua ba ngày làm việc, đến 18 giờ ngày 09/9/2016 thì phiên tòa phúc thẩm vụ án “Năm công an đánh chết dân” kết thúc phần tranh luận giữa đại diện Viện kiểm sát và các luật sư. Tòa nghị án đến sáng thứ hai ngày 12/9/2016 thì tuyên án.

Không giống như các phiên tòa trước đây chỉ có một mình tôi bảo vệ cho gia đình bị hại Ngô Thanh Kiều, phiên tòa lần này có tất cả 6 luật sư của ba miền đất nước đến tham gia bảo vệ miễn phí cho gia đình bị hại Ngô Thanh Kiều và 1 luật sư bào chữa cho bị cáo kêu oan Nguyễn Thân Thảo Thành.

Tại tòa các luật sư đã tranh luận nảy lửa với đại diện viện kiểm sát về tội danh chưa đúng, mức hình phạt quá nhẹ, thương tích thiếu sót, lời khai mâu thuẫn giữa các bị cáo và nhân chứng… Cả 7 luật sư đều yêu cầu hội đồng xét xử hủy bản án sơ thẩm của Tòa án tỉnh Phú Yên để điều tra và xét xử lại.

Vụ án này rất phức tạp và còn nhiều vấn đề mờ ám chưa được làm rõ, chắc chắn tòa án cấp phúc thẩm sẽ hủy bản án sơ thẩm để điều tra và xét xử lại.

Dưới đây là hình 7 luật sư đứng trước Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: