Trịnh Xuân Thanh gửi thư cho các lãnh đạo tỉnh Hậu Giang


Theo blog Người Buôn Gió

Người Buôn Gió: Chiều nay, tôi nhận lại chứng minh thư và bằng lái xe của mình, kèm theo thẻ đảng viên của Trịnh Xuân Thanh và lá thư Thanh gửi Tỉnh uỷ Hậu Giang.

Về lý do gửi thẻ đảng sẽ giải thích trong phần sau, phần này đăng tải lá thư của Trịnh Xuân Thanh.

Kính gửi: Anh Bảy Chánh – Bí Thư Tỉnh Ủy Hậu Giang
Anh Năm Hùng – Chủ tịch Tỉnh Hậu Giang
Các Anh/Chị trong Thường vụ, Tỉnh ủy và bà con cô bác tỉnh Hậu Giang

Kính thưa anh Bảy và các Anh/Chị, trước tiên em xin phép được xin lỗi các anh và bày tỏ lòng biết ơn của em với các Anh/Chị và bà con cô bác nhân dân tỉnh Hậu Giang đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho em được làm việc và có cuộc sống tốt đẹp trong thời gian làm việc tại Tỉnh. Dù thời gian chỉ một năm nhưng với nhiều kỷ niệm trong công việc, những buổi họp giao ban bàn việc thu hút đầu tư cho Tỉnh, bàn về những kế sách chống xâm nhập mặn, cùng nhau thức khuya, dậy sớm, trăn trở băn khoăn lo cho bà con còn nghèo, cho các gia đình chính sách, liệt sĩ, thương bình, đi xin từng căn nhà tình nghĩa..v..v. Những chuyến đi về Ấp, Xã, Huyện.. nơi bà con nhân dân mình còn bao khổ đau nghèo túng, bao giờ các anh cũng cử người đi cùng, sợ em chưa quen đường, chưa biết nói với bà con thế nào, khi mà một anh (Bắc Kỳ) như em, văn hóa, tình cảm chưa hiểu hết ở đây.

Em nhớ rất rõ những khi đi cùng anh Năm, anh Bảy Chung, Bảy Chắc.. về trường Trung học Vị Thanh huyện Phụng Hiệp để cho các cháu học sinh có phương tiện đi học. Thật vui khi nhìn gương mặt của các em rạng ngời và thật buồn vì bà con nhân dân của Tỉnh mình còn nghèo như vậy.

Với hoài bão và ước muốn được cùng lãnh đạo của Tỉnh làm việc hết sức mình vì nhân dân Hậu Giang, những người dân nghèo khó, chân lấm tay bùn nhưng rộng lượng, phóng khoáng, chở che và thương yêu em.

Kính thưa các Anh/Chị, những tưởng thời gian sẽ tiếp tục để em được cùng làm việc, cùng sống với các anh giúp đỡ Tỉnh cũng như bà con nhân dân tỉnh Hậu Giang với vai trò nhỏ bé của mình. Nhưng các anh cũng đã biết, tháng 6 Tổng Bí thư đã chỉ đạo UBKTTW bằng mọi cách phải kỷ luật em. Ngày 9/9/2016, TBT đã ép Ban Bí Thư bỏ phiếu khai trừ em ra khỏi Đảng (mặc dù em đã có Đơn xin ra khỏi Đảng từ trước đó). Trước đây, UBKTTW đã có rất nhiều buổi làm việc với Thường trực, Thường vụ, Tỉnh Ủy và các Anh/Chị cũng đã biết rõ nội dung. Em rất cám ơn các Anh/Chị đã khách quan, vô tư, thẳng thắn nhận xét các ưu khuyết điểm của em, không chịu sức ép của TBT chỉ đạo đã giúp đỡ em được tiếp tục làm việc và cống hiến. Nhưng Anh/Chị cũng biết rằng, TBT đã tiếp tục chỉ đạo UBKTTW, Ban Bí thư, báo chí áp đặt, bịa đặt, bôi nhọ em để kỷ luật.

Kính thưa anh Bảy và các Anh/Chị trong Tỉnh, ông Trọng đã làm những điều mà ai cũng biết là sai trái, vô trách nhiệm, làm mất uy tín của UBKTTW, Ban Bí thư và của Đảng. Với kết luận như vậy của Ban Bí thư và UBKTTW thì các anh cũng biết, Bộ Công An cũng không còn con đường nào khác là ra một bản án sai lệch trái với pháp luật. Chính vì vậy thời gian vừa qua em đã không thể vào Tỉnh và phải tránh ra nước ngoài, nếu không có thể sẽ bị bắt và tạm giam bất cứ lúc nào với những lý do mà ông Trọng đã chỉ đạo, yêu cầu Ban Bí Thư và UBKT, báo chi đang làm.

Kính thưa các Anh/Chị, những tổ chức cấp cao như Ban Bí thư và UBKTTW mà kết luận vội vàng, sai lệch, không có lập luận, chụp mũ, trái với pháp luật hiện hành thì liệu ông Trọng và họ có tồn tại được hay không? (Trong khi tại Tỉnh, các Anh/Chị đều đã biết các khuyết điểm của em là không đúng như vậy).

Kính thưa anh Bảy và các Anh/Chị, một lần nữa em cám ơn các anh đã quan tâm và giúp đỡ em trong thời gian công tác tại Tỉnh. Em thấy tự hào về các anh và bản thân, trong một năm làm việc tại Tỉnh đã hết lòng, hết sức vì công việc và được nhân dân tin câỵ. Em xin lỗi vì đã không vào được trực tiếp để báo cáo các anh. Nếu em xuất hiện, ông Trọng sẽ chỉ đạo Bộ Công an bắt giam em không cần lý do.

Kính thưa các Anh/Chị, trong thời gian tới em xin nghỉ làm việc và không tham gia bất kỳ công việc gì ở Tỉnh, vì như em đã báo cáo nếu em xuất hiện sẽ bị bắt ngay lập tức theo chỉ đạo.

Em xin kính chúc sức khỏe các Anh/Chị trong Thường vụ, Tỉnh Ủy và Nhân dân Hậu Giang hạnh phúc. Chúc cho Tỉnh mình sẽ phát triển tốt đẹp.
Trịnh Xuân Thanh

NẾU ĐÂY LÀ SỰ THẬT THÌ THẤT BẠI !

Theo ls. Trần Đình Triển(facebook)Trong bức thư này thể hiện nội dung Trịnh Xuân Thanh đang ở nước ngoài, nếu đây là sự thật thì nhiều dấu hỏi được đặt ra:

– Có bè nhóm đứng sau lưng hỗ trợ cho Trịnh Xuân Thanh không ? Không chỉ vì tình nghĩa mà nếu TXT bị khởi tố thì nhiều ung nhọt của một số kể khác có thể được phanh phui;
– Nếu TXT đã ra nước ngoài thì tôi thật sự bất ngờ, vì một vụ việc do Tổng Bí thư chỉ đạo, nhiều cơ quan của Đảng và chính quyền vào cuộc để làm rõ,…mà để cho TXT có cơ hội trốn ra nước ngoài thì thật sự không thể hiểu nổi;
– Vấn đề không chỉ việc làm ăn thua lỗ của TXT ở dầu khí, tôi có cảm nhận về tập đoàn này không chỉ TXT, mà còn nhiều cá nhân khác, làm ăn vô tội vạ, thua lỗ nhà nước gánh chịu, còn cá nhân lãnh đạo các Công ty của tập đoàn thì khệnh khạng, là đại gia, ăn chơi ngút trời,…Làm việc vô nguyên tắc, không cần tính toán, ai chết mặc ai – tiền thầy bỏ túi.
Như dự án PERU 67 làm thiệt hại cho nhà nước gần cả tỷ đô la Mỹ, nhưng rồi chẳng ai bị làm sao cả, thôi Công ty này thì chuyển sang Công ty khác, cùng nhau mua biệt thự, mua nhà ở nước ngoài, ăn chơi, xài của ngon vật lạ,…chỉ khổ cho nhà nước và nhân dân thôi.

Do đó việc Đảng chỉ đạo kiểm tra, thanh tra, điều tra,…Tập Đoàn dầu khí là làm đúng ổ tham nhũng, ổ sâu mọt,…Tuy nhiên, đừng đánh trống bỏ dùi, không khéo lại bị nhóm lợi ích vật lại, dùng thế khống chế hoặc dùng tiền thao túng; hoặc chúng tìm cách rủ nhau ra nước ngoài sinh sống, không xử lý được ai, bỏ lại cái xác Tập đoàn dầu khí cho dân gánh chịu; hoặc biết là sai trái động trời, nhưng sợ mất uy tín với dân nên ỉm đi để xử lý nội bộ như gải mông trâu.
– Nếu TXT đã đi nước ngoài , thì đúng như dự đoán của tôi cách đây 20 năm, nhiều kẻ đang giả danh khoác áo Đảng, nhà nước,..miệng lúc nào cũng leo lẻo vì nước, vì dân,…nhưng khi chúng vơ vét rẻo thịt nhà nước – hút máu nhân dân, mua nhà và có tài khoản, tài sản ở nước ngoài,…thì khi chúng lâm ” bệnh” hoặc Tổ quốc lâm nguy thì chúng đưa gia đình ra nước ngoài sinh sống, du hí,…

Nhân dân ai cũng hiểu mà không có cách giải quyết vì vướng vào cơ chế./.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: