Con Đường Sống Của Ba Dũng, Đinh La Thăng Và Phe Nhóm.


Thành Phạm(facebook)Ngày 25 tháng 12 năm 2015, trong bài “Quan tài cho Ba Dũng, phe phái Ba Dũng và dòng họ Nguyễn Tấn”, Bà Đầm Xòe Phạm Thành đã xác quyết trước cả tháng trời, Nguyễn Tấn Dung chỉ được có khoảng 40% phiếu ủng hộ nên không trúng ủy viên trung ương đảng, chứ tranh chi đến chức tổng bí thư. (Thực tế Ba Dũng chỉ đạt có trên 41% phiếu ủng hộ. Mời các bạn đọc bài này trên Blog Bà Đầm Xòe qua các từ khóa như trên). Vì sao? Có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân: nhiều người trong phe Ba Dũng trở cờ sang phe Trọng Lú. Trong bài trên tôi còn viết:

“Ba Dũng mà thua thì cái gì sẽ xảy ra đối với Ba Dũng, phe Ba Dũng và dòng họ Nguyễn Tấn?
– Những đệ tử ruột của Ba Dũng do “nhanh trí” trở cờ nên hầu hết bình an, ngoại trừ Đỗ Bá Tỵ và Đinh La Thăng”.
Tôi cứ tưởng mình đoán đúng chỉ một nửa, tức chỉ đúng với Đỗ Bá Tỵ, khi Bá Tỵ sau đại hội bị Trọng Lú cho ngồi chơi xơi nước với chức danh phó chủ tịch quốc hội, dưới váy một người đàn bà lẳng lơ không biết chồng mình là ai (Đố ai đếm tóc Sinh Hùng, Biết cha Ba Dũng, biết chồng chị Ngân…), một nửa sai khi Đinh La Thăng vào được Bộ Chính trị và giữ chức Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh, một thành phố quan trọng hàng đầu của Việt Nam.
Nhưng đến bây giờ thì tôi lại thấy mình đúng tất cả khi mục tiêu số một cần diệt hiện nay đối với Trọng Lú là Đinh La Thăng. Đinh La Thăng đang bị Phú Trọng chơi cờ vây, buộc phải đầu hàng hoặc là sẽ bị bắt.


Chú Thăng có muốn thoát chết không? Đương nhiên là chú muốn. Nhưng nếu chú chỉ tính toán bài tính của chú hoặc do tham mưu lề đảng của chú mà không có tham mưu của những người đang hoạt động trên sân “phản động”, “lề trái” tính kế cho chú thì chú không thể thoát được Trọng Lú và đồng bọn của ông ta đâu. Như Ba Dũng, qua gần 3 năm, chính tôi và nhiều người đã khuyên ông ta hàng chục lần, rằng, cần thế này, cần thế kia… nhưng ông ta không nghe, không theo, nên bây giờ mới như cá đang giẫy dụa trên thớt trước dao kiếm của Nguyễn Phú Trọng và đồng bọn. Chỉ riêng các ông đang có nhiều tiền là đủ chết với Trọng Lú và phe phái Trọng Lú rồi, chưa kể đến những lý do khác, tỷ như ân oán của phe nhóm các ông với Phú Trọng và phe phái Phú Trọng đã nhiều vô thiên lũng rồi.
Đinh La Thăng, Đỗ Bá Tỵ, phe phái Ba Dũng và dòng họ các vị muốn sống chỉ còn cách liên minh lại với nhau quyết sống mái với Phú Trọng và phe phái của ông ta mà thôi. Chẳng lẽ các ông chịu như con bò ở trong chuồng chỉ gõ móng lộp cộp chờ chết?

Nguyên văn bài vè lưu hành trong dân gian:

“Ai về đất cũ mà coi
Nước da anh Duyệt, nụ cười chị Doan
Ai về đất cũ Tràng An,
Đọc văn Mạnh Mượt, nghe đàn Mão Bông
Đố ai đếm tóc Sinh Hùng
Biết cha ông Dũng, biết chồng bà Ngân.
Họp xa cho chí họp gần,
Phong bì cẩn thận tiễn chân Cụ Mười”.

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: