Truy nã quốc tế ông Trịnh Xuân Thanh


Sau khi xác định bị can Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra quyết định truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh.
Ông Trịnh Xuân Thanh

Ông Trịnh Xuân Thanh

Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46) Bộ Công an đang thụ lý điều tra vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (tổng công ty PVC).

Ngày 16.9, C46 đã ra quyết định truy nã ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty PVC.

Truy nã Trịnh Xuân Thanh, trịnh xuân thanh, truy nã quốc tế, pvc, Xây lắp Dầu khí

Hôm qua, C46 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 165 Bộ luật Hình sự xảy ra tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam; ngày 16/9/2016 ra Quyết định khởi tố bị can số 363/C46(P12) đối với Trịnh Xuân Thanh về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại điều 165 bộ luật Hình sự; đồng thời ra lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét đối với Trịnh Xuân Thanh.

Sau khi xác định bị can Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn; căn cứ các điều 34, 82, 161, 169, 187, 256 và 260 bộ luật Tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra quyết định số 19/C46-P12 truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh.

Giới tính: Nam

Tên gọi khác: Không

Sinh ngày 13 tháng 2 năm 1966 tại Hà Nội

Nơi đăng ký HKTT: Số nhà 24, C2, Khu đô thị Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Chỗ ở trước khi trốn: Số nhà 24, C2, Khu đô thị Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Nghề nghiệp: nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC)

Quốc tịch: Việt Nam

Dân tộc: Kinh

Họ tên cha: Trịnh Xuân Giới

Họ tên mẹ: Đàm Thị Ngọc Kha

Đặc điểm: – Chiều cao 1m72      – Màu da: Vàng           – Tóc: Đen

– Lông mày: Ngang   – Sống mũi: Thẳng     – Dái tai: Chúc    – Mắt: Đen

Trốn ngày 16 tháng 9 năm 2016

Bắt được người bị truy nã, yêu cầu báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (ông Vũ Quốc Hưng), số điện thoại: 0692322577; 0913229847.

Theo Cổng thông tin Bộ Công an

TRƯƠNG QUỐC DŨNG LÀ AI ?

Hoàng Dũng(facebook)Cư dân mạng có vẻ khá bất ngờ khi thấy Trương Quốc Dũng sinh năm 1982 cùng bị bắt với Thuận, Tiến, Đạt.

Nhiều người hỏi: ‘Đồng chí’ này con ‘đồng chí’ nào?

Cho đến lúc này, tin tức từ bà con cung cấp thì đồng chí bị lộ Trương Quốc Dũng này không là con ‘đồng chí’ nào. Anh ấy chơi thân (bạn bão – đua xe) với con trai của Phạm Viết Muôn trước khi vứt xe làm kinh tế.

Phạm Viết Muôn – Trưởng ban đổi mới doanh nghiệp – đã từng lên tới Phó chánh VPCP có thằng con trai ham chơi nên Dũng được tin tưởng. Khi đồng chí Đinh La Thăng kính yêu của nhân dân về dầu khí cần có sự ủng hộ của Muôn nên đã kéo Dũng về.

Dũng nắm bắt cơ hội tốt, biết yêu chiều sếp lớn nên chả mấy mà thành đệ cứng. Và hôm nay, liệu sếp lớn ở ngoài có nhỏ một giọt nước mắt cho em?

P/s: Dũng đã từng đoạt nhiều giải, là Chủ tịch HĐQT trẻ nhất sàn chứng, là thanh niên làm kinh tế giỏi… này kia.

Ảnh: Trăm sự gửi gắm cho bác, bác đồng ý thì em ở trỏng ngậm tăm.

Ai không tin có thể pm bác Muôn để hỏi: https://www.facebook.com/profile.php?id=100006712006781

CÓ THỂ TRUNG ƯƠNG SẼ HỌP ĐỂ BIỂU QUYẾT KHAI TRỪ NGUYỄN PHÚ TRỌNG RA KHỎI ĐẢNG.

JB Nguyễn Hữu Vinh(facebook)Theo Đinh Thế Huynh cho biết: TBT sẽ làm quyết liệt đánh tham nhũng, đến nơi, đến chốn, đến cùng, đến tận… nhà xác.
Trịnh Xuân Thanh, bởi thích sang đi gắn biển xanh vào xe biển trắng nên bị TBT trực tiếp chỉ đạo truy tận gốc và khai trừ về tội đã sai phạm khi là người đứng đầu ở bên dầu khí.
Nói gì thì nói, đứng đầu phải chịu trách nhiệm đầu tiên.

Vì thế, sắp tới chắc hẳn “đảng tà” – biểu hiện của “đạo đức, văn minh” sẽ tiếp tục làm đến cùng trách nhiệm người đứng đầu trong các vụ án khác.
Đặc biệt là vụ Ciputra trốn thuế 3.000 tỷ đồng mà báo chí đã đăng từ cách đây hơn 4 năm vẫn còn chưa được xử lý, chắc là TBT đang chuẩn bị làm đến nơi, đến chốn nên hơi lâu.
Vụ đó xảy ra trong thời kỳ đồng chí Nguyễn Phú Trọng là “người đứng đầu, lãnh đạo tuyệt đối” thủ đô Hà Nội.

Vậy theo bạn, ai sẽ chủ trì việc khai trừ Nguyễn Phú Trọng ở đây?

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: