HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP TRAO CHO NHỮNG NGƯỜI THIẾU TINH THẦN ĐỘC LẬP?


Đỗ Minh Tuấn(facebook)Ngày 26/9 tại Hà Nội đã diến ra Lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận và nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển. Dư luận nhân dân rất ngạc nhiên bức xúc vì không hiểu hai ông cựu BT này có thành tích gì mà nhận Huân chương cao quý bậc nhất vậy? Nếu tổ chức điều tra dư luận sẽ thấy trong những năm hai ông này quản lý ngành Giáo dục, chất lượng đạo tạo nham nhở, lai căng, bệnh hoạn và sa sút trầm trọng về chất lượng trí tuệ và giá trị nhân văn. Những chương trình được coi là đổi mới tiêu tốn nhiều ngàn tỷ mà những người cấp Huân chương ghi công cho hai ông này (?) đã và đang làm xã hội căm giận vì phá hoại nhân cách và đầu óc mấy thế hệ trẻ thơ bằng những kế sách tốn tiền, sai lầm, thậm chí méo mó, lộn xộn, loạn chuẩn, cưỡng bức, lai căng, đứt đoạn và bệnh hoạn, lẫn lộn giáo dục, đào tạo và huấn luyện, đưa ra những đổi mới kinh dị để khuyến khích trẻ rèn luyện những nhân cách kiểu siêu nhân và Ninja, không quan tâm đến việc huấn luyện những cảm hứng, tri thức và kỹ năng giao tiếp và xây đắp cộng đồng, gia đình và dân tộc…

Chưa kể những sách đọc thêm liên kết xuất bản của ngành GD thời kỳ hai ông này quản lý có những nội dung phản cảm, méo mó, ám thị bạo lực, dạy trẻ em vô cảm và cá nhân ích kỷ thể hiện qua thứ tiếng Việt ngô nghê lai căng. Hơn thế nữa, tất cả những sự kiện lịch sử liên quan đến Trung Quốc xâm lược đều bị hai ông này lờ đi không đưa vào SGK hoặc chỉ đưa chiếu lệ vài dòng. Cuộc chiến Biên giới bảo vệ Tổ quốc chết hàng vạn người chỉ được viết 11 dòng trong SGK Lịch sử, cuộc chiến bảo vệ biển đảo đã có yêu cầu đưa vào SGK trong Đề án của Chính phủ khoá trước, nhưng BT Luận không thực hiện.

Những người quản lý BGD này đã tỏ ra đi ngược lại tinh thần độc lập dân tộc, vậy mà được Đảng và Chính phủ trao Huân chương Độc lập thì khác gì bôi bẩn hai chữ ĐỘC LẬP thiêng liêng mà các Liệt tổ liệt tông và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cùng dân tộc đổ hàng núi xương sông máu để giữ gìn?! Bây giờ hai chữ Độc Lập đó cũng bị cống nạp cho Trung Quốc và bị bêu riếu bằng việc trao Huân chương Độc Lập cho một người như Thứ trưởng Hiển và BT Luận vậy sao? Hay đây là kế sách ngoại giao khổ nhục kế, tạm đặt hai chữ Độc lập xuống chân Trung Quốc, tôn vinh người có công lái tương lai dân tộc theo hướng nô lệ Trung Quốc, đồng bộ với việc dạy bắt buộc tiếng Trung cho các thế hệ tương lai? Ngay trong Giáo dục, các biện pháp chộp giật phục vụ chính trị kịp thời cho đối sách “ngoại giao tình huống” khi Mỹ chưa rõ ai làm Tổng Thống và Trung Nga bắt tay nhau này, dù là cần thiết cho chính trị, cũng mâu thuẫn với chiến lược đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai vào năm 2025 với 900 tỷ của dân. Vì khi đã cho quyền lựa chọn một ngoại ngữ bắt buộc trong 4 ngôn ngữ Anh, Pháp. Trung, Nga..thì ngoại ngữ bị phân tán, làm sao có đủ người chọn tiếng Anh để 10 năm sau tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai của Việt nam?

Việc sách lược chửi cha chiến lược là chuỵện thường ngày ở nước Việt Nam thời nay. Hệ thống chính trị thiếu kiểm soát quyền lực này đã tạo ra những lũ người tham nhũng ăn cắp tiền của nhân dân đến mức TBT và CTN phải thốt lên những lời bất lực, nhân dân vẫn chịu được. Nhưng công khai coi thường các chuẩn mực văn hoá thiêng liêng, gián tiếp dâng hai chữ ĐỘC LẬP cho Trung Quốc qua những cách thức loạn chuẩn tinh vi, như cách trao Huân chương Độc lập cho BT Luận, cho dù đó là kế sách ngoại giao nhẫn nhục, thì nhân dân vẫn không bao giờ chấp nhận. Vì đó là những giá trị bền vững của giống nòi kết tinh từ hàng trăm ngàn năm tồn tại trên dải đất này, một triệu đảng phái hôm nay và mai sau muốn thay đổi cũng không thay đổi được. Nhân dân sẽ phỉ nhổ vào bọn người trơ tráo xúc phạm tổ tiên, xúc phạm Hồ Chí Minh, xúc phạm xương máu của nhân dân và xúc phạm những giá trị bền vững ngàn đời của dân tộc Việt Nam sống chết vì độc lập.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: