Tại sao người dân lại mang cờ vàng trắng đi biểu tình ?


Cư dân mạng có lắm người thắc mắc tại sao đi biểu tình không mang cờ đỏ sao vàng đi mà lại mang cờ Vatican ? Hay một số lại nhầm tưởng đó là cờ của chế độ VNCH cũ ?

Về phía suy nghĩ của tôi, tôi xin nói rằng cờ vàng trắng mà người giáo dân cầm đi đó không phải là cờ VNCH cũ, cũng không hẳn là cờ Vatican.

———-
Tại sao lại không mang cờ đỏ sao vàng đi biểu tình ?
Những người hỏi câu hỏi này có lẽ là người mang “chủ nghĩa dân tộc bị nhồi sọ” hoặc là những DVL đang muốn lợi dụng “chủ nghĩa dân tộc” để kích động cư dân mạng cho rằng những người biểu tình không mang cờ đỏ sao vàng đi biểu tình là những người “phản động”.
Có lẽ những kẻ đó không biết được rằng, thứ nhất: cờ đỏ sao vàng chưa bao giờ là cờ của dân tộc Việt Nam (chỉ là cờ của Việt Nam thôi). Bởi lẽ cờ đỏ sao vàng là do Đảng Cộng sản Việt chọn – không hề liên quan đến lịch sử
dân tộc – người dân Việt Nam. Thứ 2: cứ cho rằng đó là cờ của dân tộc Việt Nam đi chăng nữa thì nó đã không còn đại diện cho người dân Việt Nam nữa rồi. Bằng chứng ở Formosa đủ để nói lên điều đó !
——-
Tại sao lại mang cờ Vatican đi biểu tình ?
Trước hết xin được trả lời một cách dứt khoát rằng đây không phải là cờ của chế độ VNCH cũ. Cờ của chế độ VNCH cũ là cờ vàng 3 sọc đỏ. Còn đây là cờ vàng trắng, nếu ai đó có thấy sọc đỏ thì là do nhìn nhầm hình Thánh giá người ra dán vào đấy.
Tiếp theo, cờ vàng trắng ở đây không hẳn là cờ Vatican. Không hẳn là vì đúng đó là cờ của Vatican nhưng nó còn là cờ của Giáo hội Công giáo.
Những giáo dân mang lá cờ này muốn nói rằng họ là người Công giáo. Lá cờ đó biểu trưng cho Giáo hội Công giáo họ, là Công lý, là Hòa bình, là Sự thật.
Họ đi biểu tình mang theo lá cờ của Giáo hội để nói lên thông điệp rằng: Chúng tôi là người Công giáo, chúng tôi yêu mến Hòa bình, chúng tôi yêu mến Sự thật, và chúng tôi muốn có Công lý.
——————
Hãy chia sẻ cho những ai đang thắc mắc tại sao ?
Nguồn: Sac Sac Khong Khong

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: