Luật pháp phải được công minh


Lê Nguyễn Hương Trà(facebook)

Hình: Linh mục Đặng Hữu Nam là người đã dẫn dầu giáo dân giáo xứ Phú Yên đưa đơn kiện Formosa tại Tòa án Kỳ Anh vào 26, 27.9 và đơn sau đó đã bị bác!

Hình: Linh mục Đặng Hữu Nam là người đã dẫn dầu giáo dân giáo xứ Phú Yên đưa đơn kiện Formosa tại Tòa án Kỳ Anh vào 26, 27.9 và đơn sau đó đã bị bác!

Linh mục Anthony Đặng Hữu Nam quản xứ của giáo xứ Phú Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An) vừa đưa ra thông cáo về chuyến đi đến Tòa án Nhân dân Thị xã Kỳ Anh, v/v Tòa đã bác 506 đơn khởi kiện Formosa của dân Quỳnh Lưu.

Theo đó, ngày mai 18.10 khoảng 1.000 dân trong huyện Quỳnh Lưu sẽ vượt hơn 200 km vào Tòa Án Kỳ Anh tiếp tục nạp đơn kiện Formosa. Linh mục Đặng Hữu Nam cũng đưa ra thông điệp kêu gọi thượng tôn pháp luật và bất bạo động!
.

Trước đó, ngày 7.10 ông Lê Xuân Đại – P. Chủ tịch UBND Nghệ An, đã ký văn thư số 7533/UBND-NC gửi đến Đức Giám mục giáo phận Vinh Cha Nguyễn Thái Hợp yêu cầu chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam, trục xuất và không bố trí linh mục Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn tỉnh. Trong văn thư đã cáo buộc cha Nam.lợi dụng các buổi lễ để rao giảng kích động giáo dân, thường xuyên tiếp đón, tiếp xúc các thành phần…Việt Tân, giúp một số người trú ngụ trong nhà thờ giáo xứ Phú Yên để chống đối nhà nước.

Giáo dân GX Phú Yên đã phản ứng dữ dội với công văn này, nhiều người cho rằng Linh mục Đặng Hữu Nam chỉ đấu tranh để đòi quyền lợi cho bà con chứ không làm gì sai.

Theo dõi cuộc chiến của Giáo dân với chính quyền mấy tháng nay, tới khúc này tự dưng tui nhớ… Tôn Tử ghê!

Ai đọc Binh pháp Tôn Tử sẽ biết, ngoài kế Tẩu Vi Thượng Sách phổ biến thì trong 36 kế sách của ông ngoại này có kế “Dĩ dật đãi lao”, được khá nhiều nhà quân sự kiệt xuất Việt Nam xài như Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Huệ..vv. kể cả mấy cha nội Việt Cộng cũng dụng trong lối đánh du kích. Nghĩa đen kế này diễn giải ra là dùng mưu để không mệt sức mình mà xử trí với quân địch bị mệt nhọc hay bị mình làm cho mệt. Địch khinh thường thì làm chúng thêm kiêu, địch nhàn hạ thì làm chúng vất vả, địch đoàn kết thì làm cho ly tán. Tấn công lúc địch không phòng bị, hành động khi địch không ngờ tới. Dùng cái tĩnh chế ngự cái động!

Xem hồi sau sẽ rõ 🙂

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: