NHỮNG NGƯỜI TỐT, LIÊN HIỆP LẠI!


Ảnh minh họa nhóm No-U và một số anh chị em thuộc HXDS. Nguồn ảnh Lien Huynh(facebook)

Nhóm No-U và một số anh chị em thuộc HXDS trong thời gian cứu trợ miền Trung. Nguồn ảnh Lien Huynh(facebook)

Pham Doan Trang(facebook)Cứu trợ đồng bào ở vùng lũ lụt, ủng hộ bà con đi kiện Formosa, nhưng chúng ta cũng đừng quên: Từ Cây Xanh, No-U, Con Đường Việt Nam, Hội Anh em Dân chủ… cho đến Hội ghét phản động, Hội chế ảnh Doremon, Hội những người yêu Arsenal… đều sẽ trở thành bất hợp pháp nếu Dự thảo Luật về Hội được cái gọi là Quốc hội thông qua vào ngày 18/11 sắp tới.

Theo Dự thảo được mô tả là “Luật siết cổ hội” này, mọi tổ chức xã hội dân sự đều phải “được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập, công nhận điều lệ và người đứng đầu”, “không liên kết, gia nhập các hội nước ngoài, không nhận tài trợ nước ngoài; trường hợp đặc biệt do chính phủ quy định”.

(Riêng các tổ chức ngoại vi của đảng Cộng sản, gồm Mặt trận Tổ quốc, Công đoàn, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh Việt Nam thì lại… vô tư, vì Luật về Hội không áp dụng đối với đám này).

Ngày 17/10, Nhóm làm việc về sự tham gia của người dân (PPWG) đã phát động chiến dịch kêu gọi Quốc hội hoãn thông qua Dự thảo. Kiến nghị của PPWG thu được 1400 chữ ký sau chưa đầy 24 tiếng.

Câu hỏi đặt ra là, nếu hàng nghìn người ký kiến nghị để Quốc hội hoãn thông qua Dự thảo, mà cái gọi là Quốc hội vẫn thông qua nó thì sao?

Câu trả lời là: Các vị cứ thông qua thì chúng tôi cứ không tuân thủ. Thế thôi.

Những kẻ bất lương tưởng là dùng luật để hợp pháp hóa hành vi siết cổ người lương thiện, thì người lương thiện sẽ ngoan ngoãn tuân thủ luật của chúng chăng? Thời đại này, không có chuyện đó đâu. Người tốt sao phải sợ kẻ xấu.

Xem làm gì nhau nào. Đằng nào thì xã hội dân sự ở Việt Nam thời cộng sản cũng luôn luôn bị siết cổ rồi. Đằng nào thì bất kỳ hình thức tụ tập, liên kết nào của những người tốt, để cùng làm việc tốt, cũng là hành động chống lại cái nhà nước độc đảng, độc tài và bất tài này rồi.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: